Điểm Đẹp

Vườn hoa Bốn Mùa – Điểm đến mới tại Đồng Nai

Vườn hoa Bốn Mùa, tọa lạc tại ấp 6, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang là điểm du lịch mới thu hút nhiều du khách đến tham quan trong thời gian gần đây.

Vườn hoa Bốn Mùa – Điểm đến mới tại Đồng Nai

Với những thành công bước đầu mà vườn hoa Bốn Mùa đạt được sẽ là mô hình điểm để bà con nông dân tại huyện Xuân Lộc vững tin phát huy và nhân rộng hơn nữa loại hình du lịch nông nghiệp

Sự thành công của mô hình du lịch sinh thái vườn tại Long Khánh khiến một số hộ nông dân tại Xuân Lộc  bắt đầu học hỏi và làm theo, kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp với dịch vụ du lịch. Điển hình nhất phải nhắc đến là vườn hoa Bốn Mùa.

Vườn có tổng diện tích 2,5ha, trong đó diện tích trồng hoa là 1,5ha với khoảng 20.000 đơn vị hoa, chủ yếu là dạ yến thảo, phi yến, păng xê, hoa giấy, sao nhái, hướng dương, đồng tiền, dừa cạn... Ngoài ra, ở đây còn có hơn 1.000 gốc mít, đu đủ cảnh nhằm tạo không gian xanh và bóng mát cho khu vườn.

Những khóm hoa vàng, đỏ, hồng, tím được sắp xếp cạnh nhau một cách tự nhiên, không cầu kỳ nhưng cũng không hề thua kém các vườn hoa nổi tiếng tại Tp. Đà Lạt. Để thay đổi cảm xúc và tăng sự thích thú cho người tham quan, chủ vườn đã khéo léo bày trí những “lối hoa” luôn có khác biệt; nào là khu vực đường hoa giấy rực rỡ sắc màu, khu đường nón lá, đường dạ yến thảo... Ngoài ra, còn thiết kế một số hạng mục như cầu tình yêu, ghế dù, ghế rơm, gánh hàng hoa để du khách có thể thỏa sức lưu lại những khung hình đẹp.

Ở đây, hoa được trồng theo 2 dạng, một là trồng trực tiếp xuống đất, tạo thành những luống hoa rộng, thẳng tắp trông giống như cánh đồng hoa, còn lại được vào chậu nhỏ để trang trí các tiểu cảnh, cổng hoa, vòm hoa... Nhờ chăm sóc tỉ mỉ, thường xuyên cắt tỉa nên hoa trong vườn luôn nở rực rỡ, bung cánh nhiều hơn lá và che kín các thân cây. Cả không gian như đắm chìm trong màu sắc của hoa, của hương và của lòng người hoan hỷ. Thỉnh thoảng những làn gió thổi qua, cả khu vườn rung rinh như đàn bướm mùa Xuân tuyệt đẹp.

Vườn hoa Bốn Mùa – Điểm đến mới tại Đồng Nai

Từ khi chính thức mở cửa đến nay vườn hoa Bốn Mùa cũng đã đón khoảng 20 ngàn lượt khách

Vườn do gia đình anh Văn Thành Toàn và chị Nguyễn Thị Bích Thủy là thành viên của CLB Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi huyện Xuân Lộc đầu tư và xây dựng. Chị Thủy cho biết, “trước đây, nguồn hoa tại vườn chỉ trồng và bán cho các thương lái nên hiệu quả không cao do nhiều yếu tố về thị trường, công vận chuyển, hoa tồn không bán được phải cắt bỏ. Từ khi cho khách du lịch vào tham quan, chụp hình thì doanh thu của vườn tăng cao hơn hẳn. Các chậu hoa tới kỳ thu hoạch, trong lúc chờ thương lái đến thu mua được sử dụng để trưng bày phục vụ khách du lịch đến thăm vườn”.

Dự tính trong tương lai, vườn hoa Bốn Mùa sẽ liên kết với các hộ làm vườn lân cận đặc biệt là các vườn cây ăn trái nhằm hình thành chuỗi dịch vụ khép kín từ tham quan, ăn uống đến mua sắm để phục vụ khách du lịch.

Từ khi vườn hoa chính thức mở cửa đón khách du lịch vào ngày 20/01/2020, tuy thời gian mở cửa không lâu nhưng đã đón khoảng 20 ngàn lượt khách, phần lớn khách tham quan rất hài lòng và thích thú với cách bày trí của khu vườn bởi sự dung dị, mộc mạc và gần gũi như tính cách của người dân địa phương.

Với những thành công bước đầu của vườn hoa Bốn Mùa sẽ là mô hình điểm để bà con nông dân tại huyện Xuân Lộc vững tin phát huy và nhân rộng hơn nữa loại hình du lịch nông nghiệp tại địa phương. Hy vọng trong tương lai Xuân Lộc sẽ là vùng đất tươi mới, xinh đẹp để nhiều du khách biết đến và khám phá.

THANH HẰNG