Khám Phá

Vietravel Airlines sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên trong tháng 12/2020

Sau bao ngày chờ đợi Vietravel Airlines - Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam do Vietravel làm chủ đầu tư chính thức đã được Bộ Giao thông vận tải (BGTVT) cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và chuyến bay thương mại đầu tiên sẽ được thực hiện trong tháng 12/2020.

Vietravel Airlines đã được Bộ Giao thông vận tải (BGTVT) cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào ngày 29/10/2020, hãy cùng với Chúng tôi chờ đợi chuyến bay thương mại đầu tiên trong tháng 12/2020 của hãng hàng không mới này bạn nhé.

1. Đôi nét về Vietravel Airlines

Vietravel Airlines

Vietravel Airlines được kinh doanh vận chuyển hàng không với các đối tượng vận chuyển gồm: Hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi. Vietravel Airlines được thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa.

2. Hành trình chuẩn bị để cho ra đời hãng bay mới mang tên Vietravel Airlines

Để có được hãng hàng không mới ra đời mang tên Vietravel Airlines, dự án vận tải hàng không lữ hành này đã trải qua 983 ngày chuẩn bị và trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt của các cấp có thẩm quyền.

- Ngày 3/4/2020 Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng.

- Ngày 29/10/2020 được Bộ Giao thông vận tải (BGTVT) cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Vietravel Airlines

Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, Vietravel Airlines sẽ phải xin cấp Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) và triển khai các công tác cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ để có thể cất cánh trong tháng 12 này.

Lý giải về việc bay sớm, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết Covid-19 buộc Vietravel phải tái cấu trúc doanh nghiệp về hoạt động vận hành và bộ sản phẩm, để phù hợp với thị trường. Trong đó, Vietravel đang "toàn tâm toàn ý" tập trung cho thị trường nội địa.

Vietravel Airlines sẽ chính thức tham gia vào cuộc cạnh tranh hàng không thương mại với các hãng khác đang hoạt động gồm: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways.

3. Sứ mệnh của hãng hàng không mới - Vietravel Airlines

Vietravel Airlines được ra đời với mục đích góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không và phát triển ngành du lịch lữ hành của Việt Nam.

Vietravel Airlines

Vietravel Airlines đặt sân bay căn cứ tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa với mục tiêu khai thác năm đầu tiên là 3 tàu bay, số lượng sẽ tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong quy mô cho phép của nhà chức trách với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

4. Mục tiêu hiện tại của Vietravel Airlines

Dựa theo tình hình hiện tại, Chủ tịch Vietravel Airlines Nguyễn Quốc Kỳ phát biểu “Chúng tôi bay nội địa trước, hướng đến thị trường 100 triệu dân này. Vì thực tế, đây không phải là thị trường nhỏ. Đơn cử, chỉ doanh thu lữ hành nội địa tháng 7 của công ty đã bất ngờ cao hơn trước dịch. Nếu đánh đúng nhu cầu của khách Việt Nam, họ sẽ cho chúng ta cơ hội phục hồi”.

Vietravel Airlines

Đồng thời ông cũng cho biết hãng đặt mục tiêu phục vụ 01 triệu lượt khách trong năm đầu tiên, qua đó tạo việc làm cho gần 600 lao động, đóng góp nguồn thu vào ngân sách nhà nước. Trong thời gian đầu, Vietravel Airlines dự kiến khai thác hơn 80 chuyến bay mỗi tuần, tập trung vào trục bay chính TP.HCM – Huế - Hà Nội và các điểm đến du lịch như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Vietravel Airlines dự kiến mở bán vé ngay sau khi được cấp AOC và sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12 bằng tàu bay Airbus A321. Hãng bay ra đời trong thời gian khó khăn sau dịch Covid-19 cũng như tình hình ngành du lịch không mấy khả quan, tuy nhiên với định hướng kinh doanh đúng đắn từ ban lãnh đạo, Vietravel Airlines kỳ vọng sẽ tối ưu hóa được các dịch vụ, cam kết chất lượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở mức cao nhất.

Hãy cùng với Chúng tôi đón chờ chuyến bay đầu tiên của Vietravel Airlines trong tháng 12/2020 bạn nhé.