Khám Phá

Trải nghiệm sản phẩm kích cầu du lịch Hà Nội: Đến để yêu!

(HNMO) – Chiều 16-4, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 diễn ra từ ngày 16 đến 18-4 tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Tới dự có có Vụ trưởng Vụ ngoại giao văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) Mai Phan Dũng; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

du lịch Hà Nội, trải nghiệm sản phẩm, kích cầu du lịch
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại hội nghị.

Phấn đấu đón 50-70% lượt khách so với năm 2019

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, dịch Covid-19 đã tác động lên toàn bộ nền kinh tế, trong đó du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tổng doanh thu từ khách du lịch đến Hà Nội năm 2020 sụt giảm nghiêm trọng (hơn 70%); lượng khách đến Hà Nội giảm hơn 20 triệu lượt so với năm 2019. “Đây là những thách thức lớn đối với ngành Du lịch, do vậy phải điều chỉnh chiến lược phù hợp với tình hình thực tế, đó là tập trung phát triển du lịch nội địa, cơ cấu lại thị trường, tạo ra các sản phẩm, tour, tuyến”, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền nói.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, sau khi kiểm soát được dịch Covid-19, Hà Nội tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội, trong đó tập trung phát triển du lịch. Hà Nội phấn đấu năm 2021 sẽ đón lượng khách nội địa đạt từ 50-70% so với năm 2019 và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón khách du lịch quốc tế khi được Chính phủ cho phép.

“Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, ngành Du lịch cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội được tổ chức vào dịp này là một trong những giải pháp nhằm khôi phục ngành Du lịch Thủ đô, cũng là dịp để Hà Nội phát huy vai trò trung tâm phân phối khách du lịch lớn của cả nước, đẩy mạnh hơn nữa công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch Hà Nội với các địa phương, các địa phương với Hà Nội”, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương cũng đánh giá cao nỗ lực của Hà Nội trong việc thực hiện các giải pháp phục hồi du lịch, trong đó tập trung cho thị trường nội địa. Tổng cục Du lịch cam kết hỗ trợ Hà Nội thực hiện các chiến lược quảng bá, truyền thông sản phẩm du lịch tốt tới mọi người dân.

Đa dạng sản phẩm kích cầu du lịch Hà Nội 

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, để khôi phục thị trường du lịch một cách hiệu quả, Sở Du lịch đã xây dựng nhiều kế hoạch, tổ chức các sự kiện để tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, xây dựng sản phẩm mới cho Thủ đô. Theo đó, từ nay đến cuối năm, Hà Nội sẽ tổ chức 81 sự kiện văn hóa, du lịch ở cả khu vực nội thành và ngoại thành. “Các sự kiện của Hà Nội sẽ mang thông điệp “Hà Nội – Đến để yêu!”, với hy vọng mang tới nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều cảm xúc cho du khách”, bà Đặng Hương Giang nói.

Riêng với Lễ hội Du lịch và văn hoá ẩm thực Hà Nội 2021, Hà Nội giới thiệu 1.000 sản phẩm du lịch, trong đó có 346 tour kích cầu. Nhiều doanh nghiệp cam kết giảm giá từ 15-35% cùng nhiều voucher, quà tặng hấp dẫn. Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng cho biết, đơn vị sẽ ra mắt sản phẩm tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” với mức giá giảm 50%; sản phẩm giới thiệu kiến trúc Đông Dương có mức giá 30.000 đồng, đưa du khách tham quan các công trình kiến trúc Pháp nổi tiếng của Thủ đô. Giám đốc Công ty Vietravel khu vực miền Bắc Phạm Văn Bảy giới thiệu tour thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội 3 ngày 2 đêm có giá từ 2,79 – 3 triệu đồng/người; tour Hà Nội – Bái Đính – Tràng An có giá 750 nghìn đồng/người… 

Giám đốc Công ty du lịch VietSense Nguyễn Văn Tài cho biết, đơn vị tung tour “Khám phá Thủ đô” có mức giảm giá đến 25%. Trong đó, nổi bật là sản phẩm: Tham quan thành phố Hà Nội 1 ngày có giá 490.000 đồng/người; khám phá làng cổ Đường Lâm – chùa Mía – đền Và (khởi hành vào cuối tuần) có giá 580.000 đồng/người; tour Bát Tràng – Vạn Phúc – Hạ Thái có giá 530.000 đồng/người; tour K9 – Đá Chông có giá 620.000 đồng/người. Công ty Flamingo Redtours giới thiệu các tour “Một thoáng châu Âu trong lòng Hà Nội” có giá hơn 400 nghìn đồng/người/ngày…

Cũng tại sự kiện, các hãng hàng không đưa ra các gói kích cầu hấp dẫn. Cụ thể, Vietnam Airlines mở bán 200 nghìn vé giá 99.000 đồng cho toàn bộ chặng bay dành cho du khách mua tại lễ hội; Bamboo Airways mở bán 10.000 vé giảm giá đến 80% cho các hành trình nội địa đến Hà Nội; Vietravel Airlines mở bán 999 vé giá 8.000 đồng và 300 vé 0 đồng cho doanh nghiệp lữ hành. Bên cạnh đó, Đường sắt Việt Nam cam kết bán ra 10.000 vé tàu giảm giá 50% các tuyến Bắc – Nam trong tháng 4 và 5-2021. Các hãng xe ô tô vận chuyển du lịch cam kết giảm từ 10-30% dịch vụ. Nhiều khách sạn trên địa bàn đăng ký giảm từ 15-30% giá phòng.

Tại hội nghị, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các cơ quan quản lý, tổ chức, doanh nghiệp của Hà Nội với các địa phương; ký kết hợp tác giữa Sở Du lịch Hà Nội với Vụ Ngoại giao Văn hóa và Unesco (Bộ Ngoại giao) và các đơn vị lữ hành, hàng không; hợp tác về phát triển du lịch giữa 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Ninh Bình – Thanh Hóa.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews