Việt Nam

Top 7 địa chỉ bánh trung thu được các tín đồ ẩm thực Hà Nội yêu thích

Cứ mỗi dịp trung thu đến, người dân Hà thành lại mong muốn tìm kiếm một dĩa bánh trung thu ngon miệng để cả gia đình quây quần cùng nhau thưởng thức, và giữa muôn vàn tiệm bán bánh trung thu ở thủ đô thì 7 địa chỉ bánh này vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Bánh trung thu Bảo Phương

Địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội đầu tiên phải kể đến là bánh trung thu Bảo Phương. Ra đời từ những năm 1954, bánh trung thu Bảo Phương đến nay vẫn luôn được lòng thực khách nhờ hương vị truyền thống rất riêng, rất đặc trưng mà hiếm có tiệm nào có được.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiĐịa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội đầu tiên phải kể đến là bánh trung thu Bảo Phương. Ảnh: bazantravel

Bằng chứng là mặc dù còn cách Tết trung thu cả tháng trời nhưng tiệm bánh trung thu Bảo Phương đã nườm nượp khách. Đặc biệt, những ngày cận kề rằm trung thu, không ít người thậm chí còn phải xếp hàng từ lúc 5 giờ sáng để được mua những chiếc bánh nóng hổi, vừa kịp ra lò.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiĐịa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội này ra đời từ những năm 1954. Ảnh: news4

Mẫu mã bánh tuy đơn giản nhưng điều làm nên đặc biệt của bánh trung thu Bảo Phương là bánh hoàn toàn được làm thủ công, đòi hỏi nghiêm ngặt ở mọi công đoạn. Thêm bữa bánh không chứa chất bảo quản và sở hữu vị béo ngậy thơm nồng với đủ loại nhân được làm từ đậu xanh, sen, và thập cẩm.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiMẫu mã bánh tuy đơn giản nhưng người dân thủ đô vẫn rất ưa chuộng bánh trung thu Bảo Phương. Ảnh: afamily

Thế nên dù giờ đây trên thị trường có muôn vàn loại bánh khác nhau ngoài thị trường, với những hương vị đắt đỏ và cao cấp, nhưng cuối cùng người dân thủ đô vẫn thèm một chiếc bánh trung thu Bảo Phương truyền thống đã quấn quyện vào ký ức từ lúc bé thơ mỗi mùa trăng tròn.

Địa chỉ: Số 183, Thụy Khuê, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
Giá tham khảo: từ 40 – 70.000 VNĐ/chiếc.
Thời gian sử dụng bánh: đối với bánh nướng là 15 ngày, bánh dẻo là 7 ngày kể từ ngày sản xuất.

Bánh trung thu Bà Dần

Bánh trung thu bà Dần là một trong những địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội lâu đời ở thủ đô mà mỗi khi nhắc đến cái tên ấy lại khiến các tín đồ ẩm thực Hà thành liên tưởng ngay đến những chiếc bánh trung thu dân dã, mộc mạc mà cũng không kém phần hấp dẫn.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiBánh trung thu bà Dần là một trong những địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội lâu đời. Ảnh: banhtrungthubadan

Xưa kia bà Dần chỉ làm bánh nướng, bánh dẻo vào những dịp lễ, Tết cho gia đình và người thân thưởng thức. Sau được bà con, họ hàng khen ngợi và khích lệ bà mới mở tiệm bánh kinh doanh rồi lâu dần thành thương hiệu được truyền từ đời này qua đời khác cho tới tận bây giờ.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiMỗi khi nhắc đến địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội lại người ta liên tưởng ngay đến những chiếc bánh trung thu dân dã, mộc mạc. Ảnh: banhtrungthubadan

Bánh trung thu của cửa hàng Bà Dần không có vẻ ngoài kiêu kỳ, bóng lộn, phá cách mà chỉ bằng những chiếc hộp đơn giản, quen thuộc thế nhưng nhờ hương vị đặc trưng trong từng miếng bánh, nhất là món bánh dẻo đậu xanh trứng mặn chỉ có tại cửa hàng bánh Bà Dần mà khiến bao người mê mẩn.

Địa chỉ: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội/126 ngõ 554, Trường Chinh, Hà Nội/422 Tây Sơn, Hà Nội
Giá tham khảo: Khoảng từ 50.000đ – 80.000đ/chiếc.

Bánh trung thu Phương Soát

Nhắc đến những địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội thì không thể bỏ qua cửa hàng bánh Phương Soát. Tiệm bánh nhà Phương Soát nằm trên phố Hàng Chiếu và không có cửa hàng mặt tiền thế nên nếu muốn mua bánh bạn phải đi vào trong một ngõ nhỏ, đi bộ lên tầng 2 qua một chiếc cầu thang gỗ ọp ẹp, cũ kĩ.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiNhắc đến những địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội thì không thể bỏ qua cửa hàng bánh Phương Soát. Ảnh: phuongsoat

Khi lên đến đây bạn sẽ ngửi thấy rất rõ mùi bánh thơm ngào ngạt, và đặc biệt còn được tận mắt chứng kiến quy trình làm bánh thủ công của tiệm từ nhào bánh, khuôn bánh, nướng bánh đến đóng gói, tất cả đều được làm bằng tay.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiKhi địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội bạn sẽ ngửi thấy rất rõ mùi bánh và được tận mắt chứng kiến quy trình làm bánh. Ảnh: phuongsoat

Thuy nhiên bánh trung thu cổ truyền Phương Soát chỉ có 2 loại bánh nướng và bánh dẻo với hương vị truyền thống. Thế nhưng lại làm mê mẩn biết bao thực khách nhờ vào nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng kết hợp với quy trình làm bánh thủ công đảm bảo chất lượng, từ đó mang những chiếc bánh thơm ngon đến tay các thực khách gần xa.

Địa chỉ: Số 10, Vọng Hà, Phường Chương Dương, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội/75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giá tham khảo: từ 50.000 VNĐ – 70.000 VNĐ/1 cái.

Bánh trung thu Ninh Hương

Ninh Hương cũng là một trong những địa chỉ bánh trung thu ngon ở Hà Nội. Tiệm bánh này nổi tiếng với thương hiệu mứt sen, trà ướp hương sen, nhài nhưng đến tháng 8 âm lịch hàng năm thì tiệm lại sản xuất thêm cả bánh trung thu và được rất nhiều người yêu thích.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiNinh Hương cũng là một trong những địa chỉ bánh trung thu ngon ở Hà Nội. Ảnh: ninhhuongHN

Nếu như các thương hiệu bánh công nghiệp hiện nay, mặc dù phong phú với nhiều loại nhân như đậu xanh, trà xanh, khoai môn... nhưng tất cả chỉ làm từ một thứ bột duy nhất rồi cho thêm hương liệu tương ứng, thì bánh Ninh Hương làm từ các loại đậu xanh, hạt sen... xát nhuyễn thật nên bánh có hương thơm tự nhiên, dễ chịu.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiBánh ở địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội làm từ các loại đậu xanh, hạt sen... xát nhuyễn. Ảnh: ninhhuongHN

Hầu hết các khách hàng từng mua bánh ở đây đều đánh giá bánh ở đây đúng bản chất là bánh trung thu truyền thống, với phần vỏ thơm và nhân bánh ngọt vừa phải, không quá đậm cũng không quá nhạt nên phù hợp với khẩu vị của nhiều người, tuy nhiên vì không có chất bảo quản bên bánh chỉ sử dụng được khoảng 7 ngày mà thôi.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiHầu hết các khách hàng từng mua bánh ở đây đều đánh giá bánh ở đây đúng bản chất là bánh trung thu truyền thống. Ảnh: ninhhuongHN

Địa chỉ: Số 22, Hàng Điếu, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giá tham khảo: từ 50.000VNĐ/chiếc trở lên.


Bánh trung thu Bảo Ngọc

Bánh Bảo Ngọc cũng là cái tên đã rất quen thuộc, gần gũi với người dân Hà Thành bởi nó không chỉ đơn giản là thương hiệu bánh ngọt xuất hiện từ những năm 80 mà còn gắn bó với các tín đồ ẩm thực Hà Nội qua hương vị đặc trưng của những chiếc bánh trung thu đầy hấp dẫn.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiBánh Bảo Ngọc cũng là cái tên đã rất quen thuộc, gần gũi với người dân Hà Thành. Ảnh: banhtrungthu.banhbaongoc

Ngoài những hương vị truyền thống như bánh nướng lạp xưởng, thập cẩm hạt sen, bánh dẻo sen nhuyễn hạt dưa… thì tiệm còn sáng tạo thêm nhiều món mới như bánh nhân gà quay jambon, trà xanh matcha, cafe-capuccino... mang màu sắc hiện đại hơn nhưng vẫn đảm bảo giữ được chất Hà Nội trong từng chiếc bánh trung thu.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiNgoài những hương vị truyền thống thì tiệm còn sáng tạo thêm nhiều món mới. Ảnh: banhbaongoc

Địa chỉ:
- Số 31 Láng Hạ, Quận Ba Đình
- Số 175 Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình
- 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy
Giá tham khảo: 45.000đ - 795.000đ

Búp Tâm An

Dù chỉ là một địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội mới xuất hiện khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng tiệm bánh Búp Tâm An cũng được nhiều khách hàng yêu mến và lựa chọn bởi những chiếc bánh trung thu tươi, thủ công, được làm ra từ nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng nhất.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiDù chỉ là một địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội mới xuất hiện nhưng tiệm bánh Búp Tâm An cũng được nhiều khách hàng yêu mến. Ảnh: buptaman.

Đặc biệt, các sản phẩm của tiệm là bánh tươi thuần thực vật, không chất bảo quản và được làm hoàn toàn thủ công từ việc lựa chọn đậu, rửa đậu xanh, nhào bột, cắt nhỏ nguyên liệu, cho đến việc nướng bánh.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiĐặc biệt, các sản phẩm của tiệm là bánh tươi thuần thực vật, không chất bảo quản. Ảnh: buptaman.

Thay vì tập trung vào thiết kế bao bì cầu kỳ, hoa lệ và bắt mắt thì những chiếc bánh của tiệm bánh này được đựng trong những chiếc hộp mây tre đan từ làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam tạo cảm giác rất gần gũi nên rất thích hợp để mua tặng cho người thân và bạn bè.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiBao bì của những chiếc bánh ở địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội này không cầu kỳ hoa lệ mà rất gần gũi. Ảnh: buptaman.

Nhiều thực khách sau khi thưởng thức bánh của tiệm đều nhận xét là bánh khá ngon, vị bánh ngọt thanh chứ không quá gắt, cùng với đó là màu sắc của bánh cũng nhẹ nhàng, tươi tự nhiên nên rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Địa chỉ: Nhà 3/10, ngõ 95 Chùa Bộc, Hà Nội
Giá tham khảo: 150.000đ - 500.000đ

Bánh trung thu Givral

So với những địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội ở trên thì bánh của Givral có phần cao cấp và hiện đại hơn. Điều thú vị ở hãng bánh Givral mà các thương hiệu khác không có được là sự kết hợp rất khéo léo giữa hương vị phương Đông và phương Tây tạo nên được một loại bánh phá cách nhưng vẫn giữ được nét truyền thống trong chiếc Bánh trung thu Việt.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiSo với những địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội ở trên thì bánh của Givral có phần cao cấp và hiện đại hơn. Ảnh: doanhnhanplus

Ở đây có rất nhiều loại bánh trung thu với đa dạng màu sắc mẫu mã khác nhau như bánh Givral Chocolate Cappuccino, bánh trung thu trà xanh, bánh nhân đậu đen tỏi đen,... với hương vị độc lạ mà hấp dẫn để bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình.

ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, địa chỉ mua bánh trung thu Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội, du lịch Hà NộiGivral luôn là địa chỉ bánh trung thu ngon Hà Nội được nhiều các bạn trẻ chọn mua. Ảnh: banhtrungthugivral

Địa chỉ:
- 31 Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ
- 78 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa
- Số 5 Thái Thịnh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa
- 35 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm
- 257 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa
Giá tham khảo: từ 454.000 VNĐ – 865.000 VNĐ/ 1 hộp

Bánh trung thu là thức quà không thể thiếu đối với hầu hết mọi gia đình ở Việt Nam vào ngày tết trung thu. Nếu có dịp du lịch Hà Nội đúng tết trung thu, bạn có thể ghé đến một trong những địa chỉ này để lựa chọn những chiếc bánh trung thu đậm chất Hà thành, đảm bảo là bạn sẽ hài lòng về chất lượng cũng như hương vị của những chiếc bánh ấy.

Minh Nguyên
Theo Báo Thể Thao Việt Nam