Trải nghiệm

Top 10 Quán bánh ướt Sài Gòn – TPHCM cực ngon cho bữa sáng no bụng

Nhiều người đánh đồng bánh cuốn và bánh ướt làm một. Tuy nhiên chúng có chút khác biệt. So với bánh cuốn, bánh ướt ít nơi bán hơn. Nếu bạn muốn thưởng thức, cùng chúng tôi ghé đến top 10 quán bánh ướt Sài Gòn dưới đây nhé.

1-Bánh ướt Nguyễn Cư Trinh

Địa chỉ: 93 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Giá: 20.000 – 33.000 đồng

Đây là quán bánh ướt Sài Gòn lâu đời, có hơn 10 năm nay nên để ăn ngon đúng điệu, đúng hương vị nhất định bạn cần ghé. Quán được thiết kế bên vỉa hè nên không gian thoáng, rộng cùng dân dã.

Top 10 Quán bánh ướt Sài Gòn - TPHCM cực ngon cho bữa sáng no bụng

Đây là món bánh ướt khá lâu đời trên 10 năm

Điểm nhấn tạo nên hương vị khó quên cho món bánh ướt của quán là chúng quá cay, cay nồng nhưng đảm bảo xuýt xoa bạn vẫn muốn ăn tiếp đó. Để làm dịu đi đầu lưỡi bạn có thể kêu thêm một ly trà đá nha.

2-Bánh ướt Thiên Ý

Địa chỉ: Số 274, Bà Hạt, P. 9, Quận 10

Giá: 15.000 – 33.000 đồng

Thêm một quán có lịch sử lâu đời nữa, nhất định phải kể đến tên bánh ướt Thiên Ý. Nơi này cũng là quán quen với người dân bản địa, với những ai đã gắn bó và có tình cảm sâu đậm với món ăn này nhé.

Top 10 Quán bánh ướt Sài Gòn - TPHCM cực ngon cho bữa sáng no bụng

Bánh ướt ở đây khá nhiều đồ ăn kèm cho bạn chọn

Quán có menu khá đa dạng cả bánh cuốn, bánh ướt và nhiều topping ăn kèm như giò, chả quế, nem chua hay bánh tôm, rau sống, chả bò Đà Nẵng. Chính những điều này làm nên sự độc đáo cho nơi này, bạn thử ghé xem sao.

3-Bánh ướt Phú Kiệt

Địa chỉ: Số 513, Lạc Long Quân, P.5, Quận 11

Giá: 15.000 – 33.000 đồng

Quán bánh ướt Sài Gòn này cũng vẫn nằm trong danh mục các nơi lâu đời. Quán từ xưa đến nay vẫn giữ nguyên vẻ mộc mạc, đơn sơ cùng dân giã nên đến đây ăn cũng là một cái thú.

Top 10 Quán bánh ướt Sài Gòn - TPHCM cực ngon cho bữa sáng no bụng

Món bánh ướt chỉ ăn một lần rồi bạn sẽ nhớ

Bánh ướt của quán luôn mềm không bở bục, nóng hổi, khi ăn kèm nhiều đồ giò chả, bánh tôm, xà lách cuốn, chấm cùng bát nước chấm đặc trưng, rắc thêm chút hành phi. Đảm bảo hương vị khiến bạn khó mà quên được.

4-Bánh ướt Bảy Hiền     

Địa chỉ: Số 767, Lý Thường Kiệt, P. 11, Q. Tân Bình

Giá: 30.000 – 44.000 đồng

Quán bánh ướt Thành Phố HCM có tên Bảy Hiền này gần như đông khách nhất nhì quận Tân Bình. Bởi bánh ướt có độ mềm dai, dày vừa phải, luôn nóng hổi, thơm lừng mùi hành phi.

Top 10 Quán bánh ướt Sài Gòn - TPHCM cực ngon cho bữa sáng no bụng

Bí quyết của món bánh ướt này ngon ở nước chấm từ nước dừa tươi

Điểm nhấn của món bánh ướt này nằm ở nước chấm ngon. Nước chấm được pha từ nước dừa tươi để khử vị tanh, vị nồng của nước mắm, có độ ngọt thay đường nhất định, ngoài ra cho thêm dấm, ớt tỏi xay nhuyễn. Khi ăn kèm với bánh tôm giòn, ngon đến ngất lịm đi luôn.

5-Bánh ướt Trần Khắc Chân    

Địa chỉ: Số 88, Trần Khắc Chân, P. Tân Bình, Q.1

Giá: 10.000 – 15.000 đồng

Bạn sẽ bất ngờ khi biết món bánh ướt Sài Gòn của quán này đã tồn tại trên 60 năm rồi đấy. Vậy đến để thử hương vị đó đến nay có gì thu hút nhé?

Top 10 Quán bánh ướt Sài Gòn - TPHCM cực ngon cho bữa sáng no bụng

Món ăn này tồn tại hơn 60 năm bạn có tin được không?