Video

Top 10 điểm du lịch Côn Đảo, thanh xuân này phải đi cho bằng hết

Nhắc đến Côn Đảo, hình ảnh hiện ra đầu tiên trong đầu người ta chính là Nhà tù Côn Đảo “địa ngục trần gian”. Nơi chị Võ Thị Sáu – người con gái Việt Nam đã hy sinh thề bảo vệ tổ quốc. Trái ngược, Côn Đảo hiện nay chính là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu “siêu hot”. Cùng theo chân Halo “ngắm nghía” một loạt điểm du lịch Côn Đảo phải đi mùa hè này nhé! 

I. Địa điểm sống ảo Côn Đảo 

Tại sao nên đi du lịch Côn Đảo? Ai bảo Côn Đảo chỉ có những dấu tích chiến tranh lịch sử? Đây còn là nơi có nhiều bãi biển đẹp, tuy còn hoang sơ nhưng lại khiến du khách trầm trồ. Cùng Halo điểm danh những điểm du lịch Côn Đảo được đông đảo dân phượt “check-in sống ảo” trước nhé!

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: @oppa_ro

1. Hòn Bảy Cạnh 

Tọa lạc hướng về phía Đông của đảo Côn Sơn, Hòn Bảy Cạnh với diện tích 683ha là điểm du lịch Côn Đảo đầu tiên Halo muốn giới thiệu đến các bạn. Hòn Bảy Cạnh gồm có hai phần đảo nối liền với nhau bằng bãi cát lớn ở giữa. Quanh đảo được che phủ bởi diện tích rừng nhiệt đới hải đảo lớn. Không hề bất ngờ khi nơi đây còn có hệ sinh thái rừng ngập mặn nguyên sinh (diện tích khoảng 5.1ha).

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: @jackylefan

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: @danglehuong

Đặt chân tới nơi đây, du khách sẽ được khám phá hệ động vật hoang dã quý hiếm như Sóc đen, sóc mun, kỳ đà, rắn, trăn và một số loài chim biển khác. Hệ sinh vật biển của hòn Bảy Cạnh phải kể đến: các rạn san hô đa dạng, ốc, hải sâm, các loài cá, rùa biển,…

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu
Ảnh: @thisrandom.being
ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu
Ảnh: @iamldat
Nơi đây còn có ngọn hải đăng ở phía Đông Bắc, du khách có thể men theo đường núi đến ngọn hải đăng để thưởng thức cảnh mấy trời, biển bao la của Côn Đảo. Sống ảo thì quá tuyệt vời!

Review hòn Bảy Cạnh: 

 • Du lịch sinh thái biển hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ phải di chuyển bằng tàu hoặc cano để ra đến hòn
 • Đến hòn Bảy Cạnh, du khách thỏa sức bơi lội, ngâm mình dưới làn nước xanh Côn Đảo, tham quan rừng ngập mặn, xem rùa Côn Đảo đẻ trứng mùa sinh sản
 • Chú ý: trang bị tư trang cá nhân đầy đủ, thuê áo phao, kính lặn

2. Bãi Đầm Trầu 

Thuộc hướng Bắc của Côn Sơn chính là bãi Đầm Trầu, đây là điểm du lịch Côn Đảo thứ 2 mà Halo muốn giới thiệu tới các bạn. Bãi Đầm Trầu cũng là nơi sống ảo quen thuộc của dân phượt Côn Đảo.
ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu
Ảnh: Sưu tầm
Được ví như một “dải lụa vàng buộc ngang tấm thảm xanh”, nửa phơi mình bên rừng, nửa hướng mình ra biển. Bãi Đầm Trầu có địa hình đẹp kỳ vĩ đến bất ngờ. Cảnh đẹp nơi đây như một bức tranh đầy đủ biển, rừng, thế núi. Chụp ảnh chất cũng đẹp mà “deep” cũng sâu vô cùng.
Review bãi Đầm Trầu: 
 •  Tham quan thắng cảnh bãi Đầm Trầu, du khách có thể sử dụng xe máy hay ô tô đến nơi đây
 • Tham quan làng cỏ Ống, viếng Miếu Cậu, ngắm cảnh thiên nhiên, và hiển nhiên là bơi lội, tắm biển
 • Chú ý: chuẩn bị tư trang cần thiết, đồ bơi, dụng cụ bơi

3. Bãi suối nóng

Là một trong những bãi biển nổi tiếng đẹp “mê lòng người”, bãi Suối nóng là điểm du lịch Côn Đảo nhất định không thể bỏ qua.

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: Sưu tầm

Để đến bãi Suối Nóng, từ bãi Đầm Trầu, các bạn có thể băng qua một đoạn ngắn đường rừng. Cũng là một trong những địa điểm du lịch hoang sơ, nên bãi Suối Nóng chưa có dấu vết tàn phá bởi du lịch. Nơi đây có bãi cát trắng mịn, tự nhiên, và hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm có.

Xem thêm: Kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy cập nhật chi tiết nhất 2020

II. Điểm du lịch tâm linh ở Côn Đảo 

Côn Đảo còn có những di tích lịch sử mang tính tâm linh. Nếu ai muốn biết về thời kỳ Việt Nam trong chiến tranh chống Pháp, Côn Đảo chính là nơi ghi lại rõ ràng thước phim thời ấy. Đến những nơi này cũng như bạn đang đi du lịch tâm linh Côn Đảo vậy. Cùng Halo điểm qua một số di tích lịch sử nhé!

1. Nhà tù Côn Đảo 

Được ví như “địa ngục nơi trần gian”, nhà tù Côn Đảo ra đời dưới bàn tay cai trị của đế quốc Pháp khi xâm chiếm Việt Nam. Nhà tù này được thiết kế dành riêng cho những tù phạm đặc biệt nguy hiểm: tù phạm chính trị, tử tù, nhân vật cộng sản, những người ái quốc… Cũng là nơi được lính Mỹ sử dụng để giam cầm tù binh trong kháng chiến chống Mỹ. Thời loạn đi qua, đây chính là nơi tưởng nhớ, điểm du lịch Côn Đảo mà ai cũng muốn đến.ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: @dat27042001

Đặc biệt, người ta nhắc đến khu “chuồng cọp” – nơi biệt giam lưu giữ tội ác dã man nhất. Những căn phòng rộng tới 5m2 để giam tù nhân. Nền xi măng ẩm thấp, điều kiện sinh hoạt tồi tệ, cũng chính là phòng tra tấn tù nhân bị xiềng xích.

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: @_trananh

2. Thăm mộ chị Võ Thị Sáu 

Ai chưa từng đến Côn Đảo chắc hẳn cũng đã nghe qua. Mộ chị Võ Thị Sáu ở Côn Đảo là một ngôi mộ rất linh thiêng. Đây chính là nơi yên nghỉ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: Sưu tầm

Mộ của chị Võ Thị Sáu nằm trong Nghĩa trang Hàng Dương cách trung tâm khoảng 1km. Nơi đây chôn cất hơn 2.000 ngôi mộ anh hùng liệt sĩ trong thời kỳ kháng chiến.

 • Địa chỉ: Nghĩa trang Hàng Dương, Nguyễn Anh Ninh, Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

2.1 Thời điểm thích hợp để viếng mộ chị Võ Thị Sáu 

Nghĩa trang Hàng Dương mở cửa xuyên suốt. Tuy nhiên, tùy vào mục đích của bạn để chọn thời gian đến thăm. Nếu bạn chỉ muốn khám phá khung cảnh bên trong, ban ngày sẽ là thời điểm lý tưởng.

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: Sưu tầm

Nếu ai muốn hành hương để khấn vái tâm linh thì thường đến vào 11h00 hay 12h00. Đặc biệt vào ban đêm, rất nhiều người đến viếng mộ cô Sáu, đông hơn ban ngày nhiều. Vì vậy, nếu bạn nào yếu tim, nhát gan thì chỉ nên đi vào ban ngày.

2.2 Kinh nghiệm viếng thăm mộ cô Sáu

Khi đến nghĩa trang Hàng Dương, điều đầu tiên bạn nên làm là thắp hương cúng ở Đài tưởng niệm (khu cột cao, đặc biệt nhất tại Hàng Dương). Đây chính là nơi làm lễ chính để dâng hương lên tất cả những người liệt sĩ ở đây. Sau đó, các bạn sẽ bắt đầu đi từng khu mộ A, B, C, D, viếng mộ các liệt sĩ.

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: Sưu tầm

*Lưu ý: Nên mang gì khi đến viếng cô Sáu?

 • Chuẩn bị lễ dâng hương: Lễ dâng hương cho chị Sáu cần có đồ cho người con gái trẻ: quần áo, lược, gương, nón lá, trái cây, hoa đẹp…
 • Văn khấn cô Sáu để cầu bình an, may mắn

Cũng giống nhiều nơi miền Tây thờ cúng Bác Hồ, ở Côn Đảo nhiều người dân thờ cúng chị Võ Thị Sáu tại nhà. Khi đến Côn Đảo, ngồi trên taxi bạn cũng có thấy nhiều tài xế treo ảnh chị Sáu trong xe. Điều đó cho thấy, người dân Côn Đảo rất kính trọng cô Sáu.

3. Miếu bà Phi Yến

Bên cạnh mộ cô Sáu, miếu bà Phi Yến cũng là một trong những nơi linh thiêng ở Côn Đảo. Đây cũng chính là ngôi miếu duy nhất trên đảo. Nơi đây thờ bà Phi Yến – một vị “thần nữ” được người dân Côn Đảo kính trọng và tín ngưỡng.

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: Sưu tầm

Đặt chân tới đây, ai cũng sẽ cảm nhận được không khí trang nghiêm, và tĩnh lặng. Ai đến đây cũng di chuyển nhẹ nhàng, nói khẽ.

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: @tracy_ta

Miếu thờ bà Phi Yến không đồ sộ nhưng có khung cảnh đẹp, không gian rộng rãi, mát mẻ. Xung quanh ngôi miếu là những cây cổ thụ mang bóng mát cho khoảng sân. Không gian trong miếu được bài trí gọn gàng với các ban thờ Phật, bà Phi Yến và Bác Hồ.

4. Bảo tàng Côn Đảo 

Một trong những điểm du lịch Côn Đảo nhất định không thể bỏ qua bảo tàng Côn Đảo. Tuy không phải là nơi du lịch tâm linh nhưng đây chính là nơi lưu giữ những kỷ vật địa ngục trần gian.

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: @penguin_0609

Diện tích hơn 3.500m2, nơi đây trưng bày hơn 1.000 tài liệu cũng như hiện vật quý giá theo chủ đề:

 • Thiên nhiên: Con người và địa ngục trần gian
 • Gian Khánh Tiết và Trận tuyến, trường học
 • Không gian Võ Thị Sáu và Côn Đảo ngày nay

5. Chùa Núi Một

Nhắc đến địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo chắc chắn phải có cái tên – Chùa Núi Một. Chùa Núi Một là ngôi chùa duy nhất và cũng đẹp nhất Côn Đảo. Không những vậy, nhờ địa hình nằm trên núi cao, chùa Núi Một có view “xịn sò” ngắm cả Côn Đảo từ trên cao.

ăn chơi Vũng Tàu, du lịch tự túc, phượt Vũng Tàu

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây, Halo đã điểm lại top điểm du lịch Côn Đảo hot nhất thời gian qua. Hè về cũng chính là mùa du lịch Côn Đảo, nếu ai đang có kế hoạch đi biển thì hãy book vé đi Côn Đảo ngắm biển xanh ngay. Halo chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa!