Việt Nam

Thêm một điểm dã ngoại 'mới toanh' gần Sài Gòn mang tên hồ Đá Bàng Vũng Tàu

Hồ Đá Bàng Vũng Tàu là điểm đến còn hoang sơ, không khí trong lành và mát mẻ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thư thả cắm trại bên bờ hồ, đón bình minh lãng mạn và “chill” một chút cùng bạn bè. 

Hồ Đá Bàng ở đâu?

Vũng Tàu luôn là thành phố du lịch hấp dẫn với du khách ở khu vực Nam Bộ. Nơi đây có biển, có núi, có hồ nước và nhiều khu du lịch, hứa hẹn mang đến vô vàn trải nghiệm thú vị.

Tuy nhiên, nếu bạn đã du lịch Vũng Tàu nhiều lần, đã check in gần hết những điểm đến nổi tiếng của nơi này thì giờ là lúc bạn “đổi gió”, khám phá các điểm đến lạ hơn. Đó chính là hồ Đá Bàng – một hồ nước còn khá hoang sơ, nằm cách xa khu trung tâm.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Hồ Đá Bàng Vũng Tàu nằm ở huyện Châu Đức và Đất Đỏ. Ảnh: FB Hồ Đá Bàng - Bà Rịa Vũng Tàu

Hồ Đá Bàng thuộc địa phận hai huyện Châu Đức (xã Đá Bạc) và Đất Đỏ (xã Long Tân), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ trung tâm thành phố Bà Rịa, bạn đi về phía Đông Bắc khoảng 10 km là đến ngay với hồ nước đẹp và trong lành này.

Xuất phát từ trung tâm thành phố Bà Rịa, bạn đi theo tỉnh lộ 52 đến ngã tư Cống Cây Me (ngã tư Trường Quân Sự). Sau đó bạn nhìn bên trái sẽ thấy một con đường đất, tiếp tục đi theo đường này thêm 3km là đến hồ Đá Bàng.
Hồ Đá Bàng – cảnh sắc thơ mộng thích hợp dã ngoại cuối tuần.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Từ trung tâm thành phố đến đây khoảng 10 km. Ảnh: FB Hồ Đá Bàng - Bà Rịa Vũng Tàu

Với những du khách đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu muốn tìm điểm dã ngoại dịp cuối tuần thì hồ Đá Bàng là nơi lý tưởng để dừng chân. Vì không quá xa trung tâm thành phố Bà Rịa, cảnh sắc nơi đây lại vắng vẻ yên bình, thích hợp để dựng lều cắm trại.

Thiên nhiên trong trẻo, yên bình ở hồ Đá Bàng

Hồ Đá Bàng Vũng Tàu vốn là hồ nước nhân tạo, được hình thành do ngăn con đập Đá Bàng từ năm 1983. Đến nay đã hơn 30 năm tồn tại, hồ nước này làm nhiệm vụ cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, hồ Đá Bàng cũng góp phần làm cho cảnh quan thiên nhiên thêm phần thơ mộng.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Nhiều cặp đôi đến hồ Đá Bàng Vũng Tàu chụp ảnh cưới vì cảnh sắc trong trẻo, xinh đẹp của nơi này. Ảnh:villadulich

Không chỉ mỗi hồ nước Đá Bàng mới đẹp và yên bình mà cảnh sắc trên con đường đến đây cũng thi vị chẳng kém. Tuyệt nhất là được vi vu trên chiếc xe máy, tận hưởng sự êm đềm khi đi qua những rẫy vườn xanh tươi, đẹp mắt của người dân địa phương.

Khoan hãy dừng chân ở một điểm nào đó gần bờ hồ mà bạn hãy đi một vòng quanh hồ, hít thở khí trời trong lành và thưởng ngoạn cảnh sắc xinh đẹp của nơi này. Chung quanh là những trảng cỏ xanh mướt trải dài tít tắp, bên kia bờ hồ là những rẫy vườn xanh tươi bạt ngàn với đủ loại cây hồ tiêu, cao su, khoai mì, đậu, bắp,... Mọi thứ dường như hòa quyện cùng nhau, tạo nên vẻ đẹp trong trẻo, hiền hòa.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Nơi này thực sự bình yên và thư thái. Ảnh:FB Trí Nguyễn

Đặc biệt, bạn còn được dịp chiêm ngưỡng nhịp sống bình dị của cư dân ven hồ. Đó là những chiếc thuyền nhỏ giăng câu, là vài ngôi nhà thưa thớt nép bên rẫy vườn, là những đàn gia súc đang thong dong gặm cỏ ven hồ. Dường như mọi điều bình dị, thơ mộng nhất đều hội tụ về hồ Đá Bàng Vũng Tàu, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho lữ khách.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Quanh hồ có nhiều bãi đất rộng. Ảnh:FB Hồ Đá Bàng - Bà Rịa Vũng Tàu

Trước khung cảnh đẹp như tranh ấy, còn gì tuyệt vời bằng việc tìm một trảng cỏ rộng rãi, bằng phẳng để dựng lều, cắm trại bên bờ hồ. Thật không ngoa khi nói rằng đây là một trong những điểm dã ngoại gần Sài Gòn đẹp nhất. Vì ở đây có không khí mát lành, mây trời bình yên, vườn cây mướt mát.

Diện tích hồ Đá Bàng lên đến 24,90km², thường có sự thay đổi vào mùa khô và mùa mưa. Nước trong hồ sẽ giảm đi khá nhiều vào mùa khô, để lộ ra những bãi đất rộng lớn, trải dài. Còn vào mùa mưa, lượng nước trong hồ dâng cao, có thể gây ngập luôn cả những vườn rẫy của người dân.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Nơi này mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Ảnh:chinh637

Vì thế, đến hồ Đá Bàng Vũng Tàu cắm trại, bạn nên đi vào thời điểm mùa khô để tránh trời mưa. Mùa khô cũng là thời điểm phù hợp để dựng lều ngoài trời, đốt lửa trại và tổ chức các hoạt động vui vẻ khác.

Hầu như ở đây chẳng có nhiều trải nghiệm như khu trung tâm thành phố Vũng Tàu. Đổi lại, bạn được tận hưởng sự bình yên, lặng lẽ của cảnh vật xung quanh. Thi vị nhất là những buổi tối, đốt một đống lửa bập bùng rồi quây quần bên bờ hồ, hát cho nhau nghe hay nhâm nhi chút đồ ăn nhẹ.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Nhiều du khách chọn đến đây cắm trại. Ảnh:balotrainghiem

Vào những buổi sớm hừng đông, bạn có thể dậy thật sớm để hít thở khí trời. Hơi nước từ hồ Đá Bàng bốc lên, phả từng cơn mát rượi. Dậy sớm cũng giúp bạn có thể đón bình minh, ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp của hồ nước. Đôi khi việc chơi gì ở Vũng Tàu không quá quan trọng bằng việc dành những giờ phút thư giãn thế này.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Cảnh sắc tuyệt thế này, thích hợp để đi dã ngoại. Ảnh: FB Hồ Đá Bàng - Bà Rịa Vũng Tàu

Đó là lý do mà việc đi dã ngoại chỉ cần một điểm đến còn nguyên sơ, ít người qua lại, ít du khách biết đến và hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên chính là trải nghiệm đáng nhớ mà ai cũng nên thử. Vì thế, nếu những ngày cuối tuần rảnh rỗi chẳng biết làm gì, bạn có thể xách balo lên và vi vu hồ Đá Bàng.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Dịp cuối tuần, bạn hãy đến hồ Đá Bàng Vũng Tàu cắm trại. Ảnh:vingnuyen


Những điểm đến hấp dẫn khác ở Châu Đức Vũng Tàu

Bên cạnh khám phá hồ nước này, bạn còn có kết hợp đi thăm các điểm du lịch nổi tiếng khác ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đó là khu du lịch Giếng phun Đá Bạc tọa lạc tại Thôn Sơn Hoà, xã Đá Bạc. Đây là điểm đến có giếng nước phun cao đến 20 mét vô cùng độc đáo.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Khu du lịch Giếng phun Đá Bạc cũng ở huyện Châu Đức. Ảnh:Biệt thự biển

Ngoài ra, ở huyện Châu Đức còn có nhà hàng cà phê Đồi cừu. Đây không chỉ là nơi phục vụ các món ăn đồng quê mà còn có nhiều góc check in sống ảo đẹp. Chỉ cần ghé 1 buổi là bạn đã có nhiều ảnh đẹp xịn sò mang về.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Mũi Nghinh Phong là điểm sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh:Ivivu

Khi đã vui chơi thỏa thích ở vùng ngoại ô, bạn có thể di chuyển về khu trung tâm thành phố. Có nhiều hoạt động thú vị như dạo biển, tắm biển ở Bãi Trước, Bãi Sau, lên đồi Con Heo ngắm cảnh, check in ngọn hải đăng hay ra Mũi Nginh Phong thưởng thức cảnh sắc thơ mộng của phố biển Vũng Tàu.

du lịch Vũng Tàu, chơi gì ở Vũng Tàu, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, hồ Đá Bàng Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, điểm dã ngoại gần Sài Gòn, chơi gì ở Vũng Tàu Đi Vũng Tàu, bạn nhớ mua bánh bông lan trứng muối làm quà. Ảnh: Cattour

Đặc biệt, đã về thành phố này du lịch, nhất định bạn phải thưởng thức các món ăn đặc sản như mì thảy, bông lan trứng muối, bánh khọt và ăn lẩu cá đuối, cùng các món hải sản hấp dẫn khác.

Ngọc Anh