Việt Nam

'Sốt xình xịch' món bánh mì yêu nước khiến các tín đồ ẩm thực Việt tự hào

Gần đây, một chiếc bánh mì độc đáo mang tên ' bánh mì yêu nước' đang được dân tình chia sẻ khắp các trang mạng xã hội. Vậy món bánh mì này có gì đặc biệt, mà khiến các tín đồ ẩm thực Việt Nam tự hào đến thế? 

Bánh mì yêu nước, không chỉ ngon bổ rẻ mà còn thể hiện niềm tự hào của dân tộc Việt

Từ lâu bánh mì không chỉ là một nét văn hóa đặc sắc trong nền ẩm thực Việt Nam mà nó còn tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn bè quốc tế. Nhờ sự tiện lợi, nhỏ nhắn và hương vị thơm ngon khó cưỡng nên bánh mì Việt Nam cũng được xem là món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiBánh mì yêu nước niềm tự hào của ẩm thực Việt.

Ở mỗi vùng miền trên khắp cả nước, món bánh mì Việt Nam có vô vàn phiên bản khác nhau như bánh mì pate, xúc xích, trứng ngải cứu, bánh mì thanh long, bánh mì "bóng đêm" để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương. Nhưng dù vậy thì món ăn ấy vẫn giữ được hương vị đặc trưng với lớp vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh đậm đà, hơi cay nồng và luôn ấm nóng.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiVẫn giữ được nét đặc trưng của bánh mì truyền thống, nhưng bánh mì yêu nước cũng có những điểm độc đáo riêng biệt.

Và gần đây nhất, một phiên bản bánh mì mới xuất hiện được các tín đồ ẩm thực Việt Nam chia sẻ khắp cá trang mạng xã hội với cảm xúc tự hào đó chính là chiếc bánh mì yêu nước của tiệm bánh mì Cyburger by Homekekery ở Hà Nội.

Tuy chỉ mới ra mắt được hai tháng nhưng bánh mì yêu nước đã được lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực Hà Nội bởi chúng không chỉ đẹp mắt, ngon và hợp túi tiền, mà khi cầm chiếc mì trên tay bạn sẽ có cảm giác như ôm trọn cả tổ quốc vào lòng vậy.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiMới ra mắt được hai tháng nhưng bánh mì yêu nước đã được lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực Hà Nội.

Anh chủ cửa hàng chia sẻ rằng, với mong muốn gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc, nhưng phải làm sao để tạo nên một sự khác biệt về hình ảnh của bánh mì Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng để anh làm ra chiếc bánh mì yêu nước này.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiBánh mì yêu nước có màu đỏ sẫm đẹp mắt điểm thêm ngôi sao vàng tượng trưng cho hình ảnh quốc kỳ của Việt Nam.

Chiếc bánh mì yêu nước có hình dáng thon dài giống như bánh mì truyền thống nhưng điều đặc biệt là bánh mang màu đỏ sẫm đẹp mắt điểm thêm ngôi sao vàng tượng trưng cho hình ảnh quốc kỳ của Việt Nam.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiChiếc bánh mì yêu nước có hình dáng thon dài giống như bánh mì truyền thống.


Về tạo hình của bánh, trước đây tiệm bánh dùng nước thanh long ruột đỏ để tạo màu nhưng khi ra sản phẩm, bánh lại có màu đỏ hồng chưa thực sự đúng với tinh thần của lá cờ Tổ quốc. Vì vậy, quán đã chuyển sang củ dền để tạo hiệu ứng màu đỏ đẹp và tươi hơn.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiKhi cầm chiếc bánh mì yêu nước trên tay bạn sẽ có cảm giác như ôm trọn cả tổ quốc vào lòng vậy.

Bên cạnh đó, để giữ dáng bánh căng tròn không bị nhăn hoặc quá giòn, dễ vỡ vụn, quán đã làm vỏ bánh mỏng hơn vỏ bánh truyền thống một tí. Còn ngôi sao năm cánh màu vàng ở giữa được làm từ bột mì hòa với chút bột nghệ và muối.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiMón bánh mì này được thiết kế với 5 hương vị cho bạn lựa chọn.

Món bánh mì này được thiết kế với 5 hương vị cho bạn lựa chọn với tên gọi cực độc được đặt để gợi nhớ về một thời kì đổi mới của đất nước ta đã trải qua: Pate truyền thống, Tóp mỡ bao cấp, Gà đổi mới, Bò gừng phân phối, Trứng chiên lướt hành và được bán với giá chỉ 15.000 đồng một chiếc.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiGiá cho mỗi chiếc bánh mì yêu nước này là 15.000đ.

Trong số đó, bánh mì tóp mỡ bao cấp là loại được ưa chuộng nhất bởi phần tóp mỡ chiên giòn quyện với nước sốt chua ngọt đặc trưng của cửa hàng, điểm thêm hành khô, chút nộm chua cay ngọt và xà lách tươi hòa quyện cùng nhau, ăn không hề ngán nên khiến bất cứ ai thử qua cũng mê mẩn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên thử các hương vị còn lại vì chúng cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Nếu quen hương vị thân thuộc, bạn có thể gọi bánh mì vị pate truyền thống hoặc trứng chiên lướt hành. Còn bạn thích mới lạ, thì hãy gọi vị gà đổi mới hay vị bò gừng phân phối để đổi vị.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiBánh mì yêu nước đẹp mắt, ngon và hợp túi tiền.

Ngoài bánh mì có nhân, cửa hàng cũng phục vụ cả bánh mì yêu nước không nhân với giá bán 4.000 đồng/chiếcvà ăn kèm với các món thịt nguội, xúc xích phomai hoặc chấm với sữa ông Thọ cũng rất ngon.

Một điểm cộng là chiếc bánh mì yêu nước này được bao bọc bằng giấy có thiết kế riêng, lại thêm chiếc dây thừng mảnh được kết hợp vô cùng tiện lợi cho khách hàng có thể xách và cầm theo thay vì mang túi nilong nên vô cùng thân thiện với môi trường.

bánh mì việt nam, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà Nội, bánh mì yêu nước, bánh mì yêu nước, bánh mì Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. ẩm thực Hà Nội, du lịch Hà NộiBánh mì yêu nước thường cháy rất sớm.

Hiện tại, tiệm bánh mì này chủ yếu là nhận đơn hàng online hoặc mua mang chứ không có nhiều chỗ cho khách ngồi lại. Thêm nữa, bánh mì yêu nước thường cháy rất sớm, nhiều khi chưa đến tối, bánh mì đã bán hết thế nên nếu bạn muốn thưởng thức thì phải tranh thủ đến sớm.

Địa chỉ: Cyburger by Homekekery, Số 9, ngõ 345 Nguyễn Khoái, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Giá: 4.000 - 15.000 đồng/chiếc tùy loại có nhân hay không nhân.
Giờ mở cửa: 08:00 - 21:00

Một chiếc bánh mì nhỏ nhắn là thế, nhưng lại thể hiện được nét văn hóa độc đáo của ẩm thực Việt Nam lại vừa mang đậm niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước của người dân Việt. Vậy nên nếu có dịp du lịch Hà Nội, bạn nhất định không được bỏ qua chiếc bánh độc đáo này nhé!

Ảnh: Cyburger by Homekekery

Minh Nguyên
Theo Báo Thể Thao Việt Nam