Thế Giới

So gan trước cây cầu cheo leo được mệnh danh là 'thang trên trời'

Những người đang muốn tìm kiếm cảm giác mạnh hãy tới Bắc bán cầu, nơi có "thang lên trời" treo cách mặt đất 122m.

Nằm trong gói thám hiểm của một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất ở Mỹ – Amangiri, cầu thang dây Cave Peak hiện được coi là một trong những điểm vui chơi giải trí thu hút đông khách du lịch tới nhất ở Bắc Mỹ.

Amangiri là khu nghỉ dưỡng rộng 242 ha nằm trong một thung lũng ở miền nam Utah, nơi đây là ngã ba dẫn tới các công viên quốc gia Bryce Canyon, Zion, Arches và Grand Staircase-Escalante.

du lịch Mỹ, điểm đến độc đáo, cầu thang dây Cave Peak
Nguồn: báo mới

Nằm chênh vênh giữa sa mạc 160 triệu năm tuổi ở Utah, cây cầu thang dây tổng có 120 bậc thang dài 60 mét và cao so với mặt đất 122 mét.

Mỗi bậc thang được làm bằng các thanh kim loại mỏng nhưng có khả năng chịu lực và được kết nối bằng một khung dây – tương tự như cầu treo. Đứng trên cầu nhìn hết 360 độ bao quanh chỉ thấy sự rộng lớn của sa mạc cùng những đụn cát dài trắng xóa.

du lịch Mỹ, điểm đến độc đáo, cầu thang dây Cave Peak

Nguồn: dân trí

Để được thử nghiệm Cave Peak, khách du lịch phải hoàn thành một trong các khóa học của Amangiri thông qua thực tiễn, khách du lịch cần trước tiên thử leo núi và vách đá nhân tạo để kiểm tra độ bền cũng như sức khỏe tổng quan.

du lịch Mỹ, điểm đến độc đáo, cầu thang dây Cave Peak
Nguồn:hit.vn

Hoàn thành bài sát hạch kéo dài ba giờ này, khách du lịch được chính thức đi lên cầu treo để có những trải nghiệm kích thích bởi độ nguy hiểm của nó nhưng cũng choáng ngợp bởi khung cảnh xung quanh.

du lịch Mỹ, điểm đến độc đáo, cầu thang dây Cave Peak
Nguồn: báo mới

Việc chinh phục cây cầu cheo leo giữa vách núi là trải nghiệm tuyệt vời dành cho những tín đồ yêu thích mạo hiểm, tuy nhiên với những người “yếu tim” và “sợ độ cao” thì đây không phải là thử thách dễ dàng.

Dũng Nguyễn (tổng hợp)

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews