Việt Nam

Rủ nhau ghé ngay 4 quán lẩu mắm miền Tây ở TP.HCM khi trời trở lạnh

Bỗng dưng thèm ăn một nồi lẩu mắm miền sông nước nóng hổi, thơm ngon đậm đà mà chẳng có dịp du lịch miền Tây thì bạn có thể thưởng thức ngay tại những quán lẩu mắm nổi tiếng nhất ở TP HCM này. 

Lẩu mắm chị Sen

Lẩu mắm chị Sen là một trong những quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM đã quá quen thuộc với các tín đồ ẩm thực Sài thành. Trước đây, quán lẩu này bán ở ở cửa Tây chợ Bến Thành, sau đó mới được dời về quận 4 được khoảng 3 – 4 năm nay.

ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản Miền Tây, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản miền TâyLẩu mắm chị Sen là một trong những quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM. Ảnh: homnay_tuiangi_

Không gian quán không quá rộng, song chính nhờ hương vị thơm ngon đậm đà mà quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM này vẫn thu hút thực khách ghé đến. Một set lẩu ở đây gồm có bún, đĩa đồ ăn đầy vung đủ loại mực và tôm càng,… Bên cạnh đó các loại rau đắng, rau muống, kèo nèo,… ăn kèm cũng rất nhiều nhưng nếu muốn ăn thêm thì vẫn có thể xin thoải mái.

ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản Miền Tây, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản miền TâyKhông gian quán quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM này không quá rộng. Ảnh: duyduog

Nước lẩu khi mới ăn thì rất đậm đà, nhưng khi ăn gần hết nước cạn thì hơi mặn tí, bạn nên trụng rau nhiều vào hoặc xin thêm nước dùng để đỡ mặn hơn. Ngoài ra, ở quán còn bán bún mắm cũng được đánh giá cao với topping khá nhiều, thịt heo quay, tôm, mực, chả cá, chả lụa, ớt dồn thịt tươi ngon, dày dày ăn 'siêu đã' chấm cùng mắm me đậm đà càng bắt vị hơn.

Địa chỉ: 40 Vĩnh Khánh, P. 8, Quận 4, TP. HCM
Giờ mở cửa: 16:00 - 23:59
Giá: 60.000-300.000 đồng.

Lẩu mắm Bà Dú

Lẩu mắm Bà Dú cũng là một quán lẩu mắm miền Tây ưa thích của người dân Sài Gòn. Quán có khá nhiều chi nhánh ở các quận 1, 3, Tân Bình... với không gian rộng rãi, sang trọng nên rất thích hợp để bạn đi cùng nhóm bạn đông hoặc gia đình của mình.

ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản Miền Tây, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản miền Tây Lẩu mắm Bà Dú cũng là một quán lẩu mắm miền Tây ưa thích của người dân Sài Gòn. Ảnh: saigonscenes

Điểm ấn tượng nhất là quán có trang bị cả quầy buffet rau miễn phí, đầy đủ các loại rau làm tăng hương vị cho nồi lẩu, nào là: rau muống, rau đắng, đậu bắp, bạc hà, kèo nèo, bắp chuối,… để thực khách ăn thả ga, muốn ăn bao nhiêu có thể lấy thoải mái, tùy thích.

ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản Miền Tây, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản miền TâyĐiểm ấn tượng nhất là quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM có trang bị cả quầy buffet rau miễn phí. Ảnh: hnlstylist

Vị nước lẩu phải nói rất chất lượng, đậm đà mùi mắm chứ không nhạt nhẽo như nhiều quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM khác, lại đầy đủ topping với hai size lớn nhỏ tùy theo số lượng người ăn. Tuy nhiên một phần lẩu ở đây khá ít, nên nếu muốn ăn thêm hải sản bạn có thể gọi phần lẻ với giá khoảng 40.000 đồng/phần.

Địa chỉ: 19 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 09:00 - 23:00
Giá: 160.000-300.000 đồng.


Lẩu mắm Quán Vy

Nếu muốn tìm quán lẩu mắm ở TP HCM để thưởng thức món ăn đặc sản miền Tây dân dã, đậm đà thì Quán Vy sẽ là một địa chỉ lý tưởng. Quán này có nhiều loại lẩu, lẩu nào cũng có hương vị đặc trưng riêng biệt nhưng ngon nhất thì phải kể đến món lẩu mắm.

ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản Miền Tây, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản miền TâyNếu muốn tìm quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM thì Quán Vy sẽ là một địa chỉ lý tưởng. Ảnh: dulich360

Lẩu ở đây được thực khách đánh giá là vừa vị và đậm đà đúng chất của miền Tây, đồ ăn lại nhiều gồm có các loại cá, tôm, mực, heo quay... ăn kèm cùng 16 loại rau xanh khác nhau và nước chấm me chua ngọt rất bắt vị. Tuy giá cả có phần hơi cao nhưng bù lại đồ ăn thì khá tươi ngon và sạch sẽ.

ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản Miền Tây, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản miền TâyLẩu ở đây được thực khách đánh giá là vừa vị và đậm đà đúng chất của miền Tây. Ảnh: cheri_the_glutton_hcmc_

Địa chỉ: 106 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 10:00h - 22:00h
Giá: 100.000-300.000 đồng.


Quán ăn sạch

Một quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM mà bạn không nên bỏ qua chính là Quán ăn sạch trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận. So với những địa chỉ lẩu mắm có tiếng như Chị Sen, Bà Dú, hay quán Vy thì chỗ này có không gian nhỏ hơn, nhưng chất lượng thì không hề kém cạnh.

ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản Miền Tây, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản miền TâyMột quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM mà bạn không nên bỏ qua chính là Quán ăn sạch. Ảnh: Trangpinkyy.

Nước lẩu ở đây có vị ngọt đậm chất miền Tây, ăn khá vừa miệng mà không bị mặn cũng như. Một phần lẩu mắm cho hai người có giá 160.000đ, gồm đầy đủ các thành phần đặc trưng như tôm, cá, heo quay, ớt nhồi, chả cá, cà tím, ăn kèm bún, rau xanh và bông điên điển. Đặc biệt chả cá ăn ngon, dai dai chứ không quá nhiều bột như nhiều quán khác.

ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản Miền Tây, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản miền TâyMột phần lẩu mắm của quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM cho hai người có giá 160.000đ. Ảnh: Trangpinkyy.

Một điểm cộng nữa của quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM này là cô chủ quán rất dễ thương và chiều khách, cô luôn nhớ rõ sở thích của khách và các đơn order của khách.

Địa chỉ: 340 Trường Sa, P. 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00
Giá: từ 160.000 đồng/nồi

ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản Miền Tây, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, quán lẩu mắm miền Tây ở TP HCM, ẩm thực Sài thành, du lịch TP HCM, đặc sản miền TâyNếu có dịp du lịch TP HCM, bạn hãy dành chút thời gian ghé các quán bán lẩu mắm để thưởng thức hương vị miền Tây đậm đà này nhé. Ảnh: mobilegift

Từ một món ăn dân dã của người dân miền sông nước, lẩu mắm miền Tây đã xuất hiện ở nhiều quán xá và dành được sự lựa chọn của nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon mà nó mang lại. Nếu có dịp du lịch TP HCM, bạn hãy dành chút thời gian ghé các quán bán lẩu mắm để thưởng thức hương vị miền Tây đậm đà này nhé.

Minh Nguyên
Theo Báo Thể Thao Việt Nam