miền núi phía Bắc

Rủ ngay “cạ cứng” checkin sống ảo hết nấc tại Thác Gò Lào Mai Châu

Nhắc đến vùng đất Hòa Bình, du khách thường nói với nhau rằng, đây là vùng đất “Sơn thủy hữu tình, non xanh nước biếc”. Hòa Bình đâu chỉ nổi tiếng với Bản Lác, đèo Thung Khe mà nơi đây còn có Thác Gò Lào đẹp ngây ngất.

1.Vài nét về Thác Gò Lào

Thác Gò Lào là điểm đến được giới trẻ cực kì yêu thích. Khách du lịch đến với thác để tận hưởng cảm giác yên bình, khoáng đãng giữa núi non hùng vĩ.

Thác cao tầm 20m, tọa lạc ở huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình. Địa danh này là sự kết hợp của 2 con suối Thung Cang và Phiêng Xa.

phượt Hòa Bình, phượt Tây Bắc

Ảnh: @lenkaschronicles

2.Hướng dẫn di chuyển đến Thác 

Theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu, di chuyển đến thác Gò Lao khá khó khăn vì đường nhỏ quanh co, gấp khúc lại có những đoạn đường xấu đòi hỏi người cầm láy phải chắc tay đấy nhé!

phượt Hòa Bình, phượt Tây Bắc

Ảnh:@thuysandy98

Bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Hòa Bình đi theo QL6 rồi rẽ phải ở chân dốc Đá Trắng thuộc địa phận xã Tân Lạc. Tiếp tục con đường nhựa liên huyện mới được nâng cấp bạn đi khoảng hơn 20km là tới thác.

Đường tới thác tuyệt đẹp với những nếp nhà nhỏ xinh dưới chân núi hay Hồ Ba Khan hùng vĩ được ví như vịnh Hạ Long thứ hai…

phượt Hòa Bình, phượt Tây Bắc

Ảnh: @ng.ha10_

  • Hướng dẫn di chuyển đến Thác Gò Lào trên google maps

3. Khám phá thác Gò Lào

Đặt chân đến Gò Lào, bạn sẽ say mê trước khung cảnh thiên nhiên ấn tượng. Nước từ trên cao đổ xuống, va vào ghềnh thác nhấp nhô tạo bọt trắng xóa rồi uốn lượn qua khối đá nhiều hình thù tạo thành hồ lớn trong vắt.

phượt Hòa Bình, phượt Tây Bắc

Ảnh: @chippham.ig

Rất nhiều bạn trẻ tìm đến thác vào sáng sớm, khi sương vừa tan hết, mây cũng cao hơn, những tia nắng lấp lánh trên làn nước tạo nên vẻ đẹp lung lunh như “chốn bồng lai tiên cảnh” ở nhân gian. Vì vậy, bạn có thể “chớp” được rất nhiều góc sống ảo đẹp mĩ mãn, níu chân bất cứ ai khi đến.

phượt Hòa Bình, phượt Tây Bắc

Ảnh: @lenkaschronicles

Thác Gò Lào – địa chỉ check in tuyệt đẹp trong du lịch Mai Châu của bạn. Thiên nhiên nơi đây hùng vĩ sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn “cực thoải mái”. Bạn hãy rủ ngay “cạ cứng” xách ba lo lên để đi và trải nghiệm nhé!

Mục sở thị hang Mỏ Luông – điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Mai Châu