Khám Phá

Review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm đầy đủ và chi tiết nhất

Mỗi khi nghe nhắc đến Ninh Bình trái tim bạn lại thêm một lần lỡ nhịp vì bạn vốn đã quá say mê những cảnh đẹp ở nơi đây và khát khao được một lần đặt chân đến. Mong rằng sau khi tham khảo bài review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm mà bạn Nguyễn Khánh Huyền đã chia sẻ với Chúng tôi dưới đây sẽ tiếp thêm năng lượng để bạn thực hiện chuyến đi của mình nhé.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết lên kế hoạch du lịch Ninh Bình như thế nào cho chuyến đi tiếp theo thì hãy tham khảo bài review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm dưới đây nhé, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi trọn vẹn cảm xúc nhất đấy.

1. Di chuyển đến Ninh Bình - Review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

Bọn mình 2 đứa con gái đi xe máy từ Hà Nội chỉ hết 760k/1 đứa cho tận 5 điểm: Đan Viện Châu Sơn, Chùa Bái Đính, Đồi Dứa, Hang Múa và Tràng An.

2. Lựa chọn nơi lưu trú - Review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

Do book phòng muộn, không tìm được homestay ưng ý nên bọn mình quyết định book khách sạn ở thành phố vừa có thể tiết kiệm đc chi phí lại vừa tiện cho buổi tối lên phố đi bộ Ninh Bình. Bọn mình book 1 phòng đôi ở Hoa Biển Hotel. Đọc review thấy mọi người ai cũng khen chú chủ nhiệt tình, tốt bụng thì đúng là như thế thật. Chú rất hiền, nhiệt tình và tốt nữa. Bọn mình check in sớm, check out muộn cũng không bị thêm phí. Giá quá rẻ 176k/1 phòng tức chỉ 90k/1ng.

3. Một số thông tin bạn cần biết - Review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

3.1. Trang phục

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

Vì trang phục là tuỳ theo sở thích của từng người nên mình cũng không biết nói như thế nào. Chỉ khuyên mọi người là nên mặc tone đỏ, trắng, vàng lên ảnh sẽ nổi hơn. Nếu có vào Đan Viện Châu Sơn thì mọi người phải mặc đồ dài, không hở hang.

À mà mọi người nên mang theo các loại phụ kiện như: Quạt, nón,... vừa giúp che nắng vừa để tạo dáng chụp ảnh, do mình đang niềng răng không tạo được nhiều kiểu nên 10 chiếc ảnh thì 9 chiếc là cầm nón hoặc quạt rồi.

3.2. Chi phí chuyến đi

- Xăng xe chắc tầm 120k

- Đan viện Châu Sơn: 5k gửi xe

- Chùa Bái Đính: 15k gửi xe, 30k/1vé xe điện 1 chiều cho 1 người, 50k vé lên tháp.

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

- Phố đi bộ: gửi xe miễn phí

- Hang múa: gửi xe 10k, vé 100k

- Tràng An: gửi xe 15k, vé 200k

- Ăn uống: Bọn mình toàn ăn đồ linh tinh, đói ở đâu ăn ở đấy. Tổng hết tầm gần 300k cho 2 đứa.

4. Review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm Ngày 1

4.1. Ngày 1 - Review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Mình nghĩ mọi người nên đi đồi dứa vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm vì ban ngày rất là nắng. Bọn mình xếp đồi dứa vào cuối cùng lúc chiều mát, còn Đan Viện Châu Sơn chỉ mở từ 8h30-10h30, 14h-16h rất khó để sắp xếp lịch chụp nên bọn mình đã xếp đi nó đầu tiên.

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

Vì những điểm này cách xa nhau, vả lại bọn mình muốn đến Đan Viện Châu Sơn cho kịp giờ, không sợ nó đóng cửa nên đã phải đi từ sớm. Bọn mình xuất phát từ Hà Nội lúc 6h kém, do đi sớm đường vắng nên đi rất nhanh, 7h15 đã đến khách sạn rồi. Bọn mình định vào khách sạn gửi đồ thôi vì 10h bọn mình mới được check in, nhưng chú rất tốt mặc dù phòng bọn mình khách chưa trả phòng, nhưng chú vẫn sắp xếp cho một phòng trống khác để bọn mình make up, thay đồ nghỉ ngơi.

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

9h make up thay đồ xong, bọn mình đi đến Đan Viện Châu Sơn. 9h30 đến nơi, gửi xe ngay đầu cổng. Bên trong thì mình thấy mọi người đứng 1 góc chụp là được vì nó na ná nhau. Trang phục thì phải là đồ dài như đi chùa, mình thấy ở đây mặc đồ boho, vintage, thổ cẩm các thứ is best. Do mặc váy ngắn nên mình không được vào, xong mặc váy quây chống nắng thì bác cho vào trong nên k đc cái ảnh nào ra hồn. À ở đây chỉ mở 8h30-10h30,14h-16h. Nhưng mãi đến gần 11h chú đó mới ra bảo mọi người về đi vì hết giờ rồi, mình không biết là vì đang có đoàn tham quan hay là người ta không cấm giờ về nữa, nên mọi người nếu muốn chụp ở đây thì phải đúng giờ.

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

11h bọn mình di chuyển sang Bái Đính xa ơi là xa. Đến Bái Đính gửi xe, bọn mình thay đồ và mua vé điện 2 chiều đi vào trong. Mình thấy các cô bán nước bảo khi đi thì mua vé xe điện cho đỡ mệt vì phải lên dốc, còn về đi bộ cũng được vì khá gần. Mình thấy trong chùa kiến trúc ở đâu cũng giống nhau nên nếu mọi người vội mà muốn chụp ảnh thì đi vài chỗ đầu cũng được. Còn bọn mình muốn lên tháp nên đã đi hết. Lên tháp mới thấy thực sự đẹp mọi người ạ, đẹp từ lúc ở dưới đến lúc lên trên nhìn ra non nước đẹp lắm, vé 50k/1ng.

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

15h30 xong bọn mình đi về đồi dứa lại 1 quãng đường dài dằng dặc nữa. Đồi dứa thì mọi người hỏi thăm chỗ chụp ảnh cây trái tim hoặc quán nước nhà chị Dung. Do điện thoại bạn mình hết pin mà chụp ảnh bằng máy nó nên bọn mình vào quán nước nghỉ ngơi tiện sạc pin luôn, 17h30 bọn mình ra cây trái tim chụp. Thực sự thì góc từ ruộng dứa lớn chụp đẹp hơn nhưng chắc nhiều người chụp quá nên đã bị rào lại và ghi chữ “cấm vào ruộng” nên bọn mình phải chụp từ ruộng dứa ngắn, cảm thấy không được ưng cho lắm, thế là bọn mình lùi lên trên ruộng dứa phía trên để chụp. Đến 18h30 thì trời tối bọn mình di chuyển về khách sạn. Thực sự vẫn tiếc đồi dứa vì nó rất đẹp nhưng lại không có nhiều thời gian chụp ảnh.

Về khách sạn nghỉ ngơi tắm rửa, bọn mình ra phố đi bộ tiện ăn tối luôn.

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

Ở phố đi bộ gửi xe free, có chỗ đèn lồng ở đầu phố cho mn check in cũng free nốt. À ở đoạn gần cuối có quán bánh tráng ăn rất ngon. Mọi người đi thẳng xuống thấy quán nào bán bánh tráng nướng đầu tiên mà của 2 chị em bán, mồm mép lanh lảnh thì chính là nó. Xong thì bọn mình về khách sạn kết thúc ngày 1.

4.2. Ngày 2 - Review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Hang Múa - Tràng An

Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi Review du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm, du lịch Ninh Bình, combo Chúng tôi

Kết thúc cho 1 chuyến đi. Thực sự Ninh Bình đẹp lắm mọi người ạ, đi đường thôi nhìn xung quanh cũng thấy đẹp rồi ấy, chắc chắn sẽ đi tiếp mấy điểm ở Ninh Bình nữa.

Sau khi tham khảo bài review du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm của bạn Nguyễn Khánh Huyền thì bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi của mình chưa? Đừng quên chia sẻ câu chuyện chuyến đi của bạn cùng với Chúng tôi nhé.