Kênh ẩm thực

Quán cà phê khiến khách nhớ về tuổi thơ

Nằm trong con hẻm nhỏ đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP.HCM tồn tại quán cà phê với bộ trò chơi điện tử, đầu băng, các món ăn vặt, viên bi ve... từng phổ biến hơn 20 năm trước.

Đứng từ ngoài đường, khách có thể nhìn thấu từ trong ra ngoài không gian quán cà phê được thiết kế đơn giản. Không gian quán rộng khoảng 50m2, được kê bàn ghế, tủ kệ để khách thưởng thức cà phê.

Điểm nổi bật thu hút du khách là những món đồ chơi cũ như tivi đen trắng, đầu băng, và các món ăn vặt như bột vị trái cây, hạt xí muội, bánh gấu... mà chỉ có trong ký ức của thế hệ sinh vào nhưng năm 80, 90 của thế kỷ trước.

"Tôi cũng là đứa trẻ sinh vào những năm 80, 90 nên rất nhớ về những trò chơi, những món ăn vặt, vì thế tôi quyết định làm nên quán này làm nơi cho những bạn trẻ cùng vui vẻ với ký ức tuổi thơ của mình", anh Nguyễn Thành Nghĩa, 28 tuổi, chủ quán chia sẻ.

Những trò chơi điện tử cầm tay từ băng, đĩa đặt ở góc quán là nơi để khách tìm lại ký ức. Bạn Đỗ Quang Hùng, ngụ quận 11 thường dẫn em trai đang học lớp 1 tới quán vào dịp rảnh rỗi, "Tôi hay đi lang thang và biết được quán cà phê này. Bao nhiêu ký ức lại ùa về mỗi khi đến quán", Hùng tâm sự.

cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhQuán cà phê nằm trong con hẻm đường Lê Văn Sỹ (gần đường ray xe lửa), quận Phú Nhuận, TPHCMcà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhBốn bức tường được sơn xanh, những câu viết đậm chất tuổi thơcà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhTừ ngoài nhìn vào sẽ thấy kệ sách với các tập truyện nổi tiếng một thời như Doraemon, Dũng sĩ Hesman, Bảy viên ngọc rồng... cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhNhững trò chơi điện tử cầm tay từ băng, đĩa đặt ở góc quán là nơi để khách tìm lại ký ức cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhMột góc khác được đặt những món đồ cũ như tivi đen trắng, điện thoại quay số... cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhTủ gỗ là nơi bày bán các món ăn vặt cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhĐồ chơi xếp hình gợi lại nỗi nhớ cho những vị khách tới quán cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí Minhcà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí Minhcà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhGian hàng còn bày bán kẹo cao su trúng thưởng của đám trẻ con cách đây 20 năm cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhNhững hũ bột vị trái cây vốn là món ăn yêu thích của đám trẻ con 8X, 9X cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhMenu của quán được thiết kế khá bắt mắt cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhNhững chiếc máy chơi game cũ cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí Minhcà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí MinhĐầu băng đĩa cho những đứa trẻ mê phim cà phê, cafe, quán cà phê, tuổi thơ, Hồ Chí Minh