Kênh ẩm thực

Quán ăn đậm chất Việt ở Hàn Quốc

Tại quán Emoi, thực đơn chuyên các món ăn miền Bắc Việt Nam như bún chả, phở, nem rán... được lòng người Hàn lẫn du khách nước ngoài, dù vị không chuẩn. quán ăn, quán ăn Việt, hàn quốc, nhà hàng

Emoi là địa chỉ quen thuộc của người Hàn Quốc mỗi khi muốn thưởng thức ẩm thực Việt. Đây cũng là một trong những quán ăn mang hương vị Việt đến xứ sở kim chi mà không nhượng quyền thương hiệu. "Emoi" nghĩa là "Em mời", có nhiều chi nhánh ở các thành phố như Seoul, Busan, Incheon... và mở cửa 24 giờ, thích hợp dành cho người ăn đêm.

quán ăn, quán ăn Việt, hàn quốc, nhà hàng

Lấy cảm hứng từ phố cổ Hội An nên hầu hết các thiết kế bên ngoài quán mang tông vàng, bàn ghế kiểu mộc mạc còn chén bát có hoa văn đặc trưng Việt Nam. Quán phục vụ đầy đủ các loại bia Việt, trà đá... nên đôi lúc, thực khách tưởng như đang lạc vào một tiệm ăn ở Việt Nam.

quán ăn, quán ăn Việt, hàn quốc, nhà hàngquán ăn, quán ăn Việt, hàn quốc, nhà hàngquán ăn, quán ăn Việt, hàn quốc, nhà hàng

Bánh xèo chiên vàng giòn, vừa đủ cho một người ăn nhưng phần nhân ít, nước chấm kèm đồ chua đúng điệu. Bánh cuốn chung với xà lách, vài loại rau sống. Điểm trừ là bánh tráng mỏng quá giòn, dễ bị vỡ nát khi cuốn.

quán ăn, quán ăn Việt, hàn quốc, nhà hàng

Đĩa rau muống xào dầu hào có giá 9.000 won (khoảng 180.000 đồng), không rẻ bởi đây vốn là loại rau "hiếm có khó tìm" ở Hàn. Dù vậy, món ăn vẫn được nhiều người chọn lựa mỗi khi thòm thèm đồ ăn Việt.

quán ăn, quán ăn Việt, hàn quốc, nhà hàng

Ngoài ra, tiệm có 4 vị bánh mì gồm bánh mì tôm, bánh mì cà ri gà, bánh mì bò và bánh mì thịt heo, ăn kèm bánh phồng tôm chiên giòn. Giá đồ ăn dao động từ 6.900 đến 18.000 won/phần (khoảng 138.000 - 360.000 đồng), đắt nhất là bánh xèo và rẻ nhất là đĩa nem rán ăn gọi riêng, ăn kèm bún chả.