Việt Nam

Pù Luông Retreat - Nơi 'thiên đường chỉ cách hạ giới' một bước chân

Pù Luông Retreat là một điểm đến ở Thanh Hóa lý tưởng cho những tín đồ sống ảo hoặc muốn tận hưởng một chuyến nghỉ dưỡng đúng nghĩa của từ “thượng đế”.

Hoài Anh Đào là một cô nàng xinh xắn, rất đam mê du lịch, trải nghiệm và chụp ảnh. Những bộ ảnh cô nàng xinh đẹp này được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều độc giả trong các hội nhóm du lịch.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngPù Luông Retreat - Nơi thiên đường chỉ cách hạ giới một bước chân.

Tháng 9 vừa qua, Hoài Anh Đào đã có một chuyến săn mây ở Pù Luông RetreatThanh Hóa và mang về một bộ ảnh “chất hơn nước cất”. Cùng tìm hiểu nơi “thiên đường chỉ cách hạ giới một bước chân” này thông qua những bức ảnh tuyệt đẹp bạn nhé!

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngChân dung cô nàng Hoài Anh Đào xinh đẹp.


Pù Luông Retreat ở đâu?

Pù Luông Retreat là một resort view núi rừng tọa lạc tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Thanh Hóa. Pù Luông theo tiếng Thái là đỉnh cao nhất của làng. Chỉ cách Hà Nội khoảng 170km, Pù Luông khoác trên mình một vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, lại trộn lẫn thêm nét văn hóa phong phú của dân tộc Mường & Thái đặc trưng.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngPù Luông Retreat là một resort view núi rừng tọa lạc tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Thanh Hóa.
Pù Luông có diện tích khá lớn, trải dài trên hai huyện là Bá Thước và Quan Hóa. Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông được nối liền với vườn quốc gia Cúc Phương của tỉnh Ninh Bình bằng hai dãy núi đá vôi chạy song song.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngKhung cảnh thơ mộng và bình yên ở Pù Luông Retreat.


Thời điểm lý tưởng để đến Pù Luông Retreat?

Có 2 thời điểm lý tưởng nhất mà những du khách có kinh nghiệm du lịch Pù Luông chia sẻ để khám phá Pù Luông:

- Thời điểm cuối tháng 5 đầu tháng 6 là lúc bắt đầu vụ lúa mới. Lúc này, những thửa ruộng bậc thang khoác lên mình một lớp áo xanh mướt đem đến cho bạn cảm giác vô cùng bình yên, đẹp mắt.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngTừ Pù Luông Retreat bạn có thể phóng tầm mắt bao quát view núi rừng thơ mộng.

- Còn thời điểm cuối tháng 9 đầu tháng 10 là lúc bước vào mùa lúa chín ở Pù Luông đẹp nhất. Tất cả các khu ruộng bậc thang bên sườn đồi chuyển sang một màu vàng rực rỡ khiến cho mảnh đất này mang một vẻ đẹp trù phú, mộng mơ.


Cách đi Pù Luông Retreat?

Có hai cách để di chuyển đến Pù Luông, Thanh Hóa:


Di chuyển bằng phương tiện cá nhân

- Cách tốt nhất để di chuyển đến đây đó là sử dụng các loại phương tiện cá nhân như xe máy hoặc ô tô. Nếu đi từ Hà Nội hoặc các tỉnh phía Bắc thì các bạn cứ đi đến bản Lác tại Lai Châu. Từ đây tiếp tục đi theo đường Co Lương, sau đó rẽ vào đường quốc lộ 15C và đi thẳng là sẽ đến Pù Luông.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngGóc sống ảo vạn người mê ở Pù Luông Retreat.

- Còn nếu đi từ các tỉnh phía Nam thì các bạn cứ đi theo đường Hồ Chí Minh. Khi đến thị trấn Cẩm Thủy thì rẽ vào đường 15C. Đến thị trấn Cành Nàng thì đi khoảng 10km nữa là sẽ đến Pù Luông.


Di chuyển bằng xe khách

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Pù Luông hoặc không thông thạo đường xá cho lắm thì có thể đi bằng xe khách. Từ Hà Nội có khá nhiều chuyến xe chạy đến Thanh Hóa. Tuy nhiên xe sẽ chỉ đưa bạn đến trung tâm huyện Bá Thước. Từ trung tâm huyện đến Pù Luông còn khoảng 20km nữa. Các bạn có thể đi bằng xe ôm hoặc xe taxi.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngKhuôn viên đậm chất núi rừng và hòa mình với thiên nhiên ở Pù Luông Retreat.


Di chuyển trong khu vực Pù Luông

Pù Luông là vùng miền núi còn khá hoang sơ nên không có nhiều dịch vụ di chuyển như xe bus, taxi mà chủ yếu đi bằng xe máy hoặc đi bộ:

- Xe máy (tự lái hoặc đi xe ôm): Đây là hình thức di chuyển phổ biến nhất. Giá thuê xe máy ở Pù Luông rơi vào khoảng 150.000Đ/ngày. Nếu bạn thuê xe máy ở resort thì giá có thể đắt hơn. Bạn có thể dễ dàng thuê xe giá rẻ tại các homestay ở Pù Luông.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngPhòng ốc ở Pù Luông Retreat giản dị nhưng sạch sẽ.

- Đi bộ: Đối với những chặng đường tham quan phải trèo đèo lội suối, vào đường mòn gập ghềnh thì du khách chỉ có thể trekking.


Nghỉ dưỡng đẳng cấp ở Pù Luông Retreat

Theo kinh nghiệm du lịch Pù Luông thì Pù Luông Retreat là resort được lựa chọn để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng của bạn sau một cuộc hành trình đến khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông nhiều vất vả. Pù Luông Retreat nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông tỉnh Thanh Hóa - đây là một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và mới mẻ.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngPù Luông Retreat nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông tỉnh Thanh Hóa - đây là một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và mới mẻ.

Pù Luông Retreat có khoảng 8 Bungalow xinh xắn được xây dựng ngay sát mép ruộng bậc thang hướng ra thung lũng và 2 khu nhà sàn với nhiều nệm phục vụ những du khách có nhu cầu vui chơi tập thể.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngKhung cảnh về đêm lãng mạn ở Pù Luông Retreat.

Ý tưởng là một khu nghỉ dưỡng theo kiểu ở ẩn, và hoàn toàn thân thiện với thiên nhiên nên toàn bộ phòng ở đây đều không sử dụng điều hòa, không tủ lạnh, không điện thoại bàn luôn… Tuy nhiên, khu nhà tắm và vệ sinh rất văn minh, sạch sẽ và đầy đủ những vật dụng cần thiết của một khu resort cao cấp.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngTiện ích ở Pù Luông Retreat đều gần gũi với thiên nhiên.


Những trải nghiệm thú vị ở Pù Luông Retreat


Săn mây sớm bồng bềnh trôi như thiên đường

Do nằm ở vị trí khá cao - với đỉnh cao trên 1.700m nên khí hậu Pù Luông quanh năm mát mẻ và thường xuyên có mây mù nên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đến đây “săn mây”. Theo kinh nghiệm săn mây ở Pù Luông của những “thợ săn” chuyên nghiệp, thì từ 6 - 8 giờ sáng là thời điểm đẹp nhất để săn mây. Ngồi bất cứ nơi nào ở Pù Luông bạn cũng đều có thể ngắm được cảnh sắc ban mai tuyệt vời. Nhưng vị trí đẹp nhất để ngắm mây Pù Luông là ở bản Đôn hoặc Pù Luông Retreat.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngMột trong những trải nghiệm thú vị ở Pù Luông Retreat là Săn mây sớm bồng bềnh trôi đẹp như thiên đường.


Ngắm mùa lúa chín vàng ruộm đẹp như tranh

Thời điểm cuối tháng 9 và tháng 10 là thời điểm Pù Luông bước vào mùa lúa chín, tất cả các khu ruộng bậc thang bên sườn đồi sẽ chuyển sang màu vàng rực rỡ, khiến cho Pù Luông mang một vẻ đẹp trù phú và mơ mộng.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngThời điểm này là lúa chín vàng ở Pù Luông


Check in ở bể bơi vô cực view núi rừng đẹp như thiên đường

Điều khiến bạn “phải lòng” với Pù Luông Retreat đầu tiên chắc chắn là bể bơi vô cực view núi rừng đấy. Đây là điểm check in sống ảo khiến bạn chỉ cần đứng “bừa” vào cũng đủ có cả kho ảnh đẹp rồi. Bể bơi vô cực này được sử dụng nước suối và không có hóa chất, 1 tuần thay nước 1 lần. Bạn nên thức dậy sớm để đón bình minh bên bể bơi rất đẹp và “ảo như ở thiên đường” vậy.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngCheck in sống ảo ở bể bơi vô cực


Guồng xoay nước

Đến với Pù Luông Retreat đừng ngại ngần mà không check in ở Guồng xoay nước nổi tiếng ở khu bảo tồn này. Để chụp ảnh cùng guồng xoay nước thì bạn phải thuê xe máy để đi xuống bản cách đó chừng 10km để chụp. Gửi xe tại một nhà dân xong đi bộ vào phía trong suối để chụp ảnh. Điểm đến ở Thanh Hóa này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngGuồng xoay nước nổi tiếng ở khu bảo tồn Pù Luông


Thác Hiêu

Một trong những điểm đến ở Pù Luông mà bạn cũng đừng bỏ qua đó chính là Thác Hiêu. Cách Pù Luông Retreat chừng 20km. Nếu những ai đam mê chinh phục thử thách và yêu thiên nhiên thì đây là điểm đến lý tưởng. Tuy nhiên, đường xá hơi khó đi, bạn phải thuê xe máy thì mới vào được. Và cũng nên có dân bản địa dẫn đường bạn nhé.

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngTiên cảnh ở nơi hạ giới.


Những điểm đến khác gần Pù Luông retreat

Theo kinh nghiệm đi Pù Luông thì khi nghỉ dưỡng ở Pù Luông Retreat bạn có thể kết hợp tham quan một số nơi nổi tiếng cùng hướng như Mai Châu (Hòa Bình), rừng Cúc Phương (Ninh Bình), suối cá thần Cẩm Thủy và di tích Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa)...

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngNhững đặc sản núi rừng ở Pù Luông Retreat


Ăn gì khi nghỉ dưỡng ở Pù Luông Retreat?

Nghỉ dưỡng tại Pù Luông Retreat bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản của núi rừng thơm ngon, lạ miệng như: Gà đồi, ốc khỉ, măng chua, măng đắng, canh rau ngót rừng, cơm lam, nộm hoa chuối rừng, vịt suối nướng, lợn rừng quay, rượu cần…

Pù Luông Retreat, du lịch Thanh Hóa, Kinh nghiệm du lịch Pù Luông, Khám phá Pù Luông, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, Pù Luông Retreat, điểm đến Thanh Hóa, điểm đến ở Pù Luông, du lịch Thanh Hóa, săn mây ở Pù Luông Retreat, mùa vàng ở Pù Luông Retreat, kinh nghiệm du lịch Pù Luông, khám phá Pù LuôngẨm thực là một trong những điều níu chân du khách mỗi khi đến Pù Luông Retreat

Pù Luông Retreat là khu nghỉ dưỡng theo mô hình sinh thái quy mô nhỏ. Đến đây cảm thấy như tách biệt hẳn với những ồn ào, khói bụi của thành phố. Một nơi thật xứng đáng để đi trong mùa thu này. Nếu có cơ hội du lịch Thanh Hóa bạn đừng bỏ lỡ cơ hội check in khu nghỉ dưỡng đẳng cấp ở Pù Luông này nhé.

Ảnh: Hoài Anh Đào

Biên tập: Hương Dương