Việt Nam

Những tín đồ ‘cuồng thịt’ phải ‘ghim ngay’ 6 nhà hàng steak ở Hà Nội này  

Những tín đồ mê ăn thịt chắc chắn không thể bỏ qua những nhà hàng steak ở Hà Nội hấp dẫn nhất. Cùng điểm danh 6 nhà hàng steak tuyệt hảo ở Hà Thành đang được cá bạn trẻ sành ăn check in nhiều nhất. 

Ngoài những món ẩm thực truyền thống thì thủ đô Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon du nhập từ văn hóa Tây Phương, tiêu biểu nhất là steak chế biến từ thịt bò. Với tình yêu đặc biệt dành cho thịt, cô nàng Thanh Thảo Trần đã có dịp thưởng thức steak ở một số nhà hàng tại Hà Nội và chia sẻ lại cảm nhận với bài viết sau đây.


Steak One

Steak One là nhà hàng steak ở Hà Nội, tọa lạc địa chỉ 95 Yên Phụ. Nơi đây có không gian nhỏ nhắn, xinh xắn. Thỉnh thoảng mình không biết ăn gì sẽ ra đây thưởng thức 1 suất steak cho ấm bụng. Mỗi phần có giá khoảng 120.000 đồng, đầy đủ khoai, salad và bánh mì tươi.

du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, nhà hàng steak ở Hà Nội, ăn steak ở đâu, review ẩm thực trong nước, nhà hàng steak ở Hà Nội, du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ăn steak ở đâu,  ẩm thực Hà Nội Steak One là một nhà hàng steak ở Hà Nội có mức giá bình dân. Ảnh: Thanh Thảo Trần


Steak Me

Ăn steak ở đâu ngon và có không gian lãng mạn? Đó chính là Steak Me ở địa chỉ 35 Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh. Ở đây phục vụ món steak bò Mỹ với mức giá khoảng 199.000 đồng.

du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, nhà hàng steak ở Hà Nội, ăn steak ở đâu, review ẩm thực trong nước, nhà hàng steak ở Hà Nội, du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ăn steak ở đâu,  ẩm thực Hà Nội Nhà hàng này phục vụ steak bò Mỹ. Ảnh: Thanh Thảo Trần

Nếu bạn gọi thêm các món khác thì chi phí khoảng 500.000 đồng là đủ cho buổi hẹn hò 2 người. Theo mình, steak ở đây không quá đặc sắc nhưng phục vụ nhanh nhẹn, có ghế ngồi cho trẻ em. Và nếu đi gia đình đông người cũng rất hợp lí.


The Valley House

The Valley House nằm tại địa chỉ số 10 Lê Ngọc Hân cũng là nhà hàng ở Hà Nội được review khá nhiều trên các cộng đồng ăn uống. The Valley House được thiết kế khá là sang trọng. Nhà hàng này là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn mời đối tác đi ăn. Ngoài ra, nơi đây cũng thích hợp làm địa điểm hẹn hò cho các cặp đôi.

du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, nhà hàng steak ở Hà Nội, ăn steak ở đâu, review ẩm thực trong nước, nhà hàng steak ở Hà Nội, du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ăn steak ở đâu,  ẩm thực Hà Nội Mức giá steak của nhà hàng này dao động từ 700.000 - 800.000 đồng dành cho 2 người. Ảnh: Thanh Thảo Trần

Nếu bạn đi 2 người, giá sẽ dao động từ 700.000 – 800.000 đồng. Beef steak ở đây bạn nên chọn chín khoảng 70% là vừa miệng. Tuy nhiên mình thấy sốt không được nhiều lắm nên có thể bạn sẽ phải gọi thêm. Ngoài ra, quán này cũng có món spaghetti rất ngon.


Jacksons Steakhouse

Jacksons Steakhouse là nhà hàng steak ở Hà Nội, nằm tại địa chỉ 23J Hai Bà Trưng. Nhà hàng phục vụ 3 loại bò New Zealand, Mỹ và Úc. Ở đây nổi tiếng là Steak bò Mỹ với phần thăn bò filê Angus (200 gam) ăn kèm khoai tây, nấm và cà chua bi nướng và nước sốt. Đây là loại nước sốt tùy chọn có tiêu xanh, bơ tỏi, vang đỏ... loại ngon nhất và đắt nhất.

du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, nhà hàng steak ở Hà Nội, ăn steak ở đâu, review ẩm thực trong nước, nhà hàng steak ở Hà Nội, du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ăn steak ở đâu,  ẩm thực Hà Nội Thịt bò được chế biến hấp dẫn, ngon mắt. Ảnh: Thanh Thảo Trần

Nhà hàng này chế biến thịt chín chuẩn, mềm và có mùi thơm, vị ngọt. Sốt ăn kèm rất ngon. Ở đây có Set lunch tương đối rẻ khoảng 400.000 đồng/người đầu tiên và người thứ 2 ăn cùng sẽ thêm có 100.000 đồng. Nếu ăn tối sẽ có nhiều lựa chọn, tùy loại bò mà mức giá dao động từ 600.000 đồng – 2 triệu.


El Gaucho

Có thể nói rằng những nhà hàng steak góp phần tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực Hà Nội. Và nếu muốn thưởng thức các món steak ngon thì El Gaucho ở địa chỉ 11 Tràng Tiền thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Ở nhà hàng này có menu 100% tiếng Anh, dưới mỗi món đều ghi rõ nguyên liệu, chủ yếu là các món Âu. Mức giá của nhà hàng này còn tùy thuộc vào độ cao cấp của loại bò thịt bò chủ yếu từ Úc, Angus và Wagyu.

du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, nhà hàng steak ở Hà Nội, ăn steak ở đâu, review ẩm thực trong nước, nhà hàng steak ở Hà Nội, du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ăn steak ở đâu,  ẩm thực Hà Nội Miếng thịt bò dày dặn, được chế biến theo đúng yêu cầu của khách hàng. Ảnh: Thanh Thảo Trần

Ở đây, bò nướng rất chuẩn, bên ngoài vừa cháy xém, độ giòn thơm vừa đủ. Bên trong là medium rare như yêu cầu. Tuy nhiên không gian ở đây thì ít sự riêng tư và ồn vì nằm trên mặt đường. Bạn chỉ cần mang theo khoảng 3 triệu/2 người là có thể tự tin gọi những món ngon ở nhà hàng này.


Wagyu Dinning - Ushino Kur

Wagyu Dinning - Ushino Kur tọa lạc tại địa chỉ 44 /4 Vạn Bảo là nhà hàng duy nhất ở Hà Nội có thịt bò Wagyu Nhật đạt tiêu chuẩn A5. Đây là tiêu chuẩn cao nhất về cả chất lượng và sản lượng của thịt bò Nhật. Mình gợi ý bạn nên thưởng thức món Satsumagyui 4% Miracle được phục vụ kiểu Chateaubriand. Đây là món thịt được nướng nguyên tảng, phần thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong.

du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, nhà hàng steak ở Hà Nội, ăn steak ở đâu, review ẩm thực trong nước, nhà hàng steak ở Hà Nội, du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ăn steak ở đâu,  ẩm thực Hà Nội Nhà hàng này có nhiều loại bò khác nhau để phục vụ thực khách. Ảnh: Thanh Thảo Trần

Chất lượng bò vân cẩm thạch sang trọng, nướng thơm dậy mùi. Đây là loại bò có vân cẩm thạch phần thịt và mỡ đan xen nhau nên từng miếng thịt mềm, ngọt tươi, không khô, càng ăn càng đã.

Đây là nhà hàng ngon và có tiếng mà du khách đi du lịch Hà Nội cũng thường xuyên ghé ăn. Đến đây đúng kiểu trải nghiệm hơn là để cho no bụng. Bởi vì mỗi món ăn đều là 1 tác phẩm nghệ thuật. Chi phí cho 2 người khoảng 4 triệu trở lên khi bạn đến Wagyu Dinning - Ushino Kur.

du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ẩm thực Hà Nội, nhà hàng steak ở Hà Nội, ăn steak ở đâu, review ẩm thực trong nước, nhà hàng steak ở Hà Nội, du lịch Hà Nội, nhà hàng ở Hà Nội, ăn steak ở đâu,  ẩm thực Hà Nội Mỗi nhà hàng với một mức giá khác nhau, tùy nhu cầu mà bạn chọn nhà hàng steak phù hợp. Ảnh: Thanh Thảo Trần

Trên đây là những nhà hàng steak ở Hà Nội ngon và có tiếng mà mình đã có dịp trải nghiệm. Mong rằng những cảm nhận chân thực này của mình sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết khi muốn đi ăn steak ở Hà Nội.


Ảnh + Review: Thanh Thảo Trần
Biên tập: Ngọc Anh