Thế Giới

Những thành phố đặt tên theo màu sắc ở nước Mỹ và nhiều bí mật đằng sau thú vị đến không ngờ

Trái đất xanh BLUE Earth, cá hồi trắng WHITE Salmon hay PINK Hill đều là những thành phố đặt tên theo màu sắc ở nước Mỹ, hứa hẹn mang đến cho bạn những khám phá thú vị về xứ cờ hoa. 

Dùng màu sắc để truyền cảm hứng, để tạo ấn tượng hay kích thích thị giác? Dù mục đích là gì thì màu sắc vẫn mang đến một nguồn năng lượng tích cực tác động vào mọi khía cạnh cuộc sống chúng ta. Và những thành phố đặt tên theo màu sắc ở nước Mỹ dưới đây sẽ là minh chứng sống động nhất cho điều ấy.

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, thành phố đặt tên theo màu sắc

Du lịch Mỹ khám phá những thành phố đặt tên theo màu sắc. Ảnh: Pinterest

Khám phá những thành phố đặt tên theo màu sắc ở nước Mỹ

BLUE Earth, tiểu bang Minnesota

Blue Earth là một thành phố thuộc quận Faribault, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ. Cái tên Blue Earth là bản dịch từ “Mahkato” của người da đỏ Dakota, có nghĩa là “trái đất xanh” nhưng lại bị sai lỗi chính tả. Bản dịch đúng phải là “Mahkato” nhưng vì nhầm lẫn chữ “h” thành “n” mà thành Mankato. Tuy nhiên, thành phố đặt tên theo màu sắc này vẫn là Mankato cho đến ngày nay.

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, thành phố đặt tên theo màu sắc

Thành phố BLUE Earth, tiểu bang Minnesota. Ảnh: Blue Earth County, MN

Thành phố RED Lick, bang Texas

Red Lick là một thành phố thuộc quận Bowie, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Trong thực tế, đất sét đỏ chiếm phần lớn diện tích khu vực có chứa một lượng muối cao và những con nai địa phương liếm đất sét đỏ để lấy hàm lượng muối nên cái tên Red Lick cũng được ra đời từ đó.

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, thành phố đặt tên theo màu sắc

Thành phố RED Lick, bang Texas. Ảnh: cityofredlicktx

Thị trấn BLACK Jack, Missouri

Thị trấn này của Missouri được đặt tên theo ba cây Sồi Mỹ lớn và nổi bật nhất tại giao lộ chính. Ba cây này tạo thành một nơi để người qua đường nghỉ ngơi, một nơi để gặp gỡ những người bạn đồng hành, và một phương tiện để đo khoảng cách đến sông Missouri. Vào năm 1840, ba cây này được đặt tên và được công nhận là “Black Jacks.”

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, thành phố đặt tên theo màu sắc

Thị trấn BLACK Jack, Missouri. Ảnh: St. Louis Genealogical Society

WHITE Salmon, Washington

White Salmon là một thành phố được đặt tên theo màu sắc thuộc hạt Klickitat, Washington, Hoa Kỳ. Tên gọi này cũng được sử dụng để đặt cho con sông gần đó. Trong quá khứ, Lewis và Clark là hai trong số những người da trắng đầu tiên đến thăm Bingen và White Salmon. Vào thời điểm ấy, một số lượng đáng kể cá hồi thịt trắng (một loài hiện đã tuyệt chủng) được người da đỏ đánh bắt và sấy khô ở cửa một con sông gần đó. Con cá hồi trắng gây ấn tượng với Lewis và Clark, nên họ đã đặt tên cho con sông và thành phố này White Salmon tức là Cá hồi trắng.

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, thành phố đặt tên theo màu sắc

Thành phố WHITE Salmon, Washington. Ảnh: Pinterest

PINK Hill, Bắc Carolina

Pink Hill là một thị trấn xinh đẹp thuộc hạt Lenoir, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Người định cư đầu tiên ở thị trấn đặt tên theo màu sắc này là Anthony Davis. Ông sở hữu một trang trại lớn trên một ngọn đồi ở phía nam Quận Lenoir. Mỗi độ xuân về, những cánh đồng hoa màu hồng sẽ nở rộ trong khu vực mà tầm mắt có thể nhìn thấy. Chính vì vậy, Davis đã đặt tên cho thành phố này là Pink Hill. Hàng năm, nơi đây tổ chức một lễ hội gọi là Hill Rosefest để kỷ niệm cái tên đầy màu sắc của thị trấn.

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, thành phố đặt tên theo màu sắc

PINK Hill, Bắc Carolina. Ảnh: realtor

WHITE House, Bang Tennessee

Vào năm 1796, nhà tiên phong Richard Wilks đã xây dựng một biệt thự lớn gồm hai tầng, màu trắng giữa Louisville và Nashville. Vào thời điểm ấy, những ngôi nhà màu trắng không phổ biến, và ngôi nhà của Wilks trở thành một địa danh đặc biệt và nổi tiếng.

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, thành phố đặt tên theo màu sắc

WHITE House, Bang Tennessee. Ảnh: Youtube

BLUE Jay, Bang California

Thành phố BLUE Jay khởi đầu là nhà của Art và Norma Wixom, người đã cho thuê một số cabin nghỉ dưỡng và mở một cửa hàng vào năm 1914. Đến năm 1934, Stoney DeMent thuê đất và xây dựng khu chợ The Blue Jay Market. Cửa hàng, được đặt tên theo những loài chim màu xanh lam sống trong khu vực. Sau này, nó cũng trở thành tên của thị trấn được xây dựng xung quanh đó.

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, thành phố đặt tên theo màu sắc

Thành phố BLUE Jay, Bang California được đặt tên theo loài chim xanh. Ảnh: Pinterest

ORANGE Township, New Jersey

Dường như “Orange” có vẻ phù hợp để đặt tên cho một thành phố ở Florida hoặc California bởi nơi đây có nhiều trái cây được trồng nhưng trong thực tế ORANGE Township lại là tên một thị trấn ở bang New Jersey.

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, thành phố đặt tên theo màu sắc

ORANGE Township, New Jersey. Ảnh: Nytimes

Bạn đừng quá ngạc nhiên khi du lịch Mỹbởi nơi đây có tận bốn Oranges: Orange, East Orange, South Orange, và West Orange. Tất cả đều là các thành phố tự trị độc lập. Và thị trấn Orange ở New Jersey đã có người sinh sống vào năm 1780, và cái tên phản ánh nhà cai trị của nước Anh vào thời điểm đó, House of Orange.

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Top Car News Car News