Thế Giới

Những nhà hàng ở Nhật Bản lọt top nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2021

Lọt top những nhà hàng ở Nhật Bản tốt nhất Châu Á năm 2021 do William Reed Business Media bình chọn, những nơi này là điểm check-in tuyệt vời nếu bạn đang cần tìm một nơi để thưởng thức các món ăn đỉnh cao hay tận hưởng những cuộc hẹn hò lãng mạn. 

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền ẩm thực phong phú và tinh tế bậc nhất Châu Á, chính vì vậy, không quá khó hiểu khi đất nước này có đến 8 nhà hàng lot top Asia's 50 Best Restaurants được xếp hạng bởi William Reed Business Media. Những nhà hàng này đều chủ yếu chế biến món ăn theo xu hướng đa dạng, pha trộn giữa truyền thống và hiện đại thậm chí có sự kết hợp ẩm thực của nhiều quốc gia và nền văn hóa, mang đến trải nghiệm thú vị cho thực khách.

ăn gì ở Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng ở Nhật Bản

Năm 2021 có 8 nhà hàng ở Nhật Bản lọt top những nhà hàng tốt nhất Châu Á. Ảnh: @cuteellyy.

List nhà hàng ở Nhật Bản hot nhất, lọt top hàng tốt nhất Châu Á năm 2021

Nhà hàng Den (Tokyo)

Đây chính là nhà hàng ở Nhật Bản đứng vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng, với vị trí thứ 3 trong top 50. Nhà hàng Den tọa lạc ở địa chỉ số 2-3-18 Jingumae Shibuya-ku, Tokyo. Nhà hàng này được sáng lập bởi đầu bếp Zaiyu Hasegawa vào năm 2016, thay vì những món ăn truyền thống đặc trưng của Nhật Bản thì nhà hàng này lại chọn theo đuổi phong cách Hasegawa.

ăn gì ở Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng ở Nhật Bản

Nhà hàng Den xếp hạng thứ 3 . Ảnh: @spinnaker11_bull

Các món ăn của nhà hàng Den là sự kết hợp nguyên liệu tự nhiên một cách đầy ngẫu hứng, menu sẽ thay đổi theo mùa, chính vì vậy tập sự hứng thú với thực khách. Một số món ăn nổi bật ở Den được rất nhiều người yêu thích như món cơm nấu trong nồi đất cùng thịt bò wagyu hoặc hải sản có tên là donabe-gohan hat, Salad vườn Den, gà rán…

Nhà hàng Florilege (Tokyo)

Nhà hàng này có địa chỉ tại B1 Seizan Gaien, 2-5-4, Jingumae, Shibuya, Tokyo, Nhật Bản, phong cách phục vụ tại Florilege đề cao sự tương tác với khách hàng nên chỗ ngồi dùng bữa sẽ được xếp dọc quanh một bếp không gian mở lớn. Tại căn bếp này, chủ nhà hàng cũng là đầu bếp Hiroyasu Kawate và các cộng sự sẽ vừa chế biến các món ăn vừa có những màn trình diễn ẩm thực ấn tượng.

ăn gì ở Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng ở Nhật Bản

Ẩm thực và không gian tại Florilege rất đẳng cấp. Ảnh: @sallyvictoriabenson

Nhà hàng Florilege sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ địa phương là chủ yếu, món “sustainability beef” carpaccio được làm từ thịt của những con bò khoảng 13 năm tuổi tại đây rất nổi tiếng. Nhà hàng này đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng nhà hàng tốt nhất Châu Á 2021.

La Cime (Osaka)

La Cime đạt hạng 8 trong bảng xếp hạng, tên gọi của nhà hàng này trong tiếng Pháp có nghĩa là “đỉnh”. Ẩm thực của La Cime rất tinh tế, đầy chất nghệ thuật và truyền cảm ứng. Mở cửa từ năm 2010, nhà hàng này đã trở thành điểm đến ẩm thực cao ấp yêu thích cho rất nhiều thực khách, nhất là những ai yêu mến ẩm thực của vùng Kansai. Nếu muốn thưởng thức các món ăn ở La Cime bạn có thể ghé địa chỉ 3-2-15 Kawaramachi, Chuo-ku, Osaka, Nhật Bản.

ăn gì ở Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng ở Nhật Bản

Ẩm thực của La Cime tinh tế và đầy tính nghệ thuật. Ảnh: killala

Narisawa (Tokyo)

Nhà hàng ở Nhật Bản này mang tên của đầu bếp Yoshihiro Narisawa, người sáng lập nên nhà hàng, nhà hàng đã hoạt động gần 2 thập kỷ và vẫn luôn là điểm đến yêu thích của du khách cũng như người dân Tokyo. Narisawa tọa lạc tại địa chỉ 2-6-15 Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản và cũng là một trong những nhà hàng luôn lọt top nhà hàng Châu Á tốt nhất kể từ năm 2013 đến nay, năm 2021 nhà hàng xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng.

ăn gì ở Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng ở Nhật Bản

Narisawa là nhà hàng hút khách ở Tokyo. Ảnh:@jbxn

Đặc biệt cách hoạt động linh hoạt của nhà hàng là chìa khóa của sự thành công, khi covid bùng phát Narisawa đã rất thành công với dự án “Hộp bento” giúp khách hàng thưởng thức ẩm thực đỉnh cao ngay tại nhà.

Nhà hàng Sazenka (Tokyo)

Nhà hàng Sazenka xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng, nhhaf hàng này có thiết kế rất trang nhã tọa lạc trong dinh thự của một quan chức ngoại giao tại địa chỉ 4-7-5 Minami Azabu, Minato-ku, 106-0047 Tokyo, Nhật Bản. Ẩm thực tại đây là sự kết hợp của nguyên liệu Nhật Bản và phong cách ẩm thực Trung Quốc. Món “Young Pigeon” tại nhà hàng Sazenka rất nổi tiếng, đặc biệt bạn có thể lựa chọn đồ uống rất đa dạng khi dùng bữa tại đây như rượu vang, sake, rượu Thiệu Hưng hoặc trà.

ăn gì ở Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng ở Nhật Bản

Sazenka, mang đặc trưng ẩm thực Trung Quốc kết hợp với nguyên liệu từ Nhật Bản. Ảnh: @kaitozui

L’Effervescence (Tokyo)

Nhà hàng L’Effervescence lot top 19 trong bảng xếp hạng, chủ nhà hàng là đầu bếp Nagisa Aoki đã từng đạt sao vào năm 2011 và 2015. Các món ăn ở nhà hàng này có hương vị và tên gọi rất đặc biệt như. Các bữa ăn ở đây đều sẽ kết thúc với một ly sữa đậu phộng hay tiệc trà đạo. Muốn check-in nhà hàng này, thực khách có thể ghé địa chỉ 2-26-4 Nishi-azabu, Minato-ku Tokyo, 106-0031, Nhật Bản.

ăn gì ở Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng ở Nhật Bản

Các món ăn ở L’Effervescence có tên gọi rất đặc biệt. Ảnh: @nakajya

Ode (Tokyo)

Nhà hàng Ode xếp thứ 27 trong bảng xếp hạng các nhà hàng tốt nhất Châu Á 2021. Nhà hàng tọa lạc tại sô 2F 5-1-32 Hiroo, Shibuya, Tokyo, Nhật Bản được khai trương từ năm 2017 và gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi không gian trang nhã tạo cảm giác như đang thiền định và yên bình. Các món ăn ở đây tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, các món nổi tiếng ở Ode được nhiều người yêu thích như cá mòi xám đặc trưng, thịt bò wagyu, bánh trứng cá cơm.

ăn gì ở Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng ở Nhật Bản

Các món ăn ở Ode có hiệu ứng thị giác mạnh. Ảnh: @seeeraaamoon

Nihonryori RyuGin (Tokyo)

Nhà hàng Nihonryori RyuGin xếp thứ 36 trong list các nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2021, nhà hàng này mang phong cách ẩm thực kaiseki truyền thống. Thực đơn của nhà hàng thay đổi theo mùa, điển hình vào mùa hè có món cá ayu, mùa thu có món cua tuyết Matsubagani và mùa đông là cá nóc.

ăn gì ở Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng ở Nhật Bản

Ẩm thực theo mùa ở Nihonryori RyuGin rất độc đáo. Ảnh: @gourmetanonymous

Muốn check-in nhà hàng này, bạn hãy đến địa chỉ 7F Tokyo Midtown Hibiya, 1-1-2 Yurakucho, Chiyoda-Ku, Tokyo 100-0006, Nhật Bản.

Hồng Thọ

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Top Car News Car News