Thế Giới

Những lý do to bự để bạn đưa du lịch Canada vào kế hoạch cần làm ngay mùa hè này

Ẩm thực phong phú, cảnh sắc ấn tượng, con người hiền hòa đáng yêu và nhiều trại hè sôi động là những lý do cực thuyết phục để bạn book vé du lịch Canada.

Cảnh sắc núi non hùng vĩ, những con nai sừng tấm đáng yêu hay siro lá phong ngon cháy lòng – đâu mới là thứ “đặc sản” quyến rũ nhất? Hay tất cả đều đủ nóng bỏng để bạn quyết định đi du lịch Canada ngay mùa hè này.

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Du lịch Canada là trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: Pinterest

Xem thêm:Trọn bộ cẩm nang du lịch Canada từ A đến Z

Dành trọn mùa hè du lịch Canada vì những lý do quá thuyết phục

Canada kể những câu chuyện lịch sử của riêng mình

Mặc dù Canada chỉ mới được công nhận là một quốc gia độc lập ngót 150 năm, nhưng người dân đã sinh sống tại đây hàng nghìn năm. Cũng giống như các khu vực khác nhau của Hoa Kỳ, người dân Canada có mối quan hệ mật thiết với các bộ lạc thổ dân châu Mỹ khác.

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Canada có lịch sử của riêng mình. Ảnh: Britannica

Mặc dù, trong quá khứ, Canada chịu tác động mạnh mẽ của Pháp và Anh nhưng hiện tại, các thành phố và tỉnh của Canada đều có bản sắc riêng. Và Canada cũng là một phần của Khối thịnh vượng và có quan hệ hòa hảo với Vương quốc Anh.

Canada khác hẳn xứ cờ hoa

Nhiều người cho rằng về cơ bản, Canada giống như một phiên bản lạnh hơn của Hoa Kỳ nhưng trong thực tế, đây là hai quốc gia khác biệt và có nền văn hóa, lịch sử và truyển thống khác nhau hoàn toàn.

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Canada khác hẳn xứ cờ hoa. Ảnh: Canadianvisa

Phải thừa nhận cả xứ cờ hoa và xứ lá phong đều chung một ngôn ngữ, chung một đường biên giới nhưng bạn tuyệt đối đừng nhầm lẫn hai quốc gia là một. Dẫu bạn đã từng du lịch Mỹ thì cũng hãy thử du lịch Canada một chuyến để cảm nhận cái phong vị riêng của miền đất xinh đẹp này.

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Du lịch Canada để thấy sự khác biệt. Ảnh: Pinterest

Người dân Canada hiền hòa, đáng yêu

Mỗi lần du lịch Canada, nếu chẳng may bạn va phải một người bạn địa trên đường. Họ sẽ dừng lại và xin lỗi bạn. Đấy, người dân Canada thực sự đáng yêu như vậy đấy.

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Người dân Canada hiền hòa, đáng yêu. Ảnh: Mother Jones

Một vị khách du lịch Canada từng chia sẻ: “Hai năm trước, tôi đã có một chuyến đi bằng xe lửa qua miền tây Canada và kết thúc hành trình ở Alberta. Tại đó, một người bạn Canada của tôi đã lái xe hơn bốn giờ đồng hồ để đưa tôi khám phá một số điểm đến mà tôi yêu thích đến ở Banff. Nếu như đang ở Mỹ, chắc tôi chỉ có thể thuyết phục những người bạn Mỹ của tôi lái xe một giờ để đến gặp tôi ở gần Cleveland mà thôi.”

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Liệu bạn đã sẵn sàng lên đường du lịch Canada. Ảnh: Vive Usa

Canada là điểm đến an toàn

Lý do mà nhiều tạp chí du lịch đưa Canada vào danh sách những địa điểm tuyệt vời cho những chyến đi một mình là bởi quốc gia này cực kỳ an toàn. Nếu như ở Hoa Kỳ thường xuyên diễn ra các vấn đề đáng sợ với bạo lực súng đạn giữa các công dân của mình, thì ngược lại, nước láng giềng phía bắc của họ lại hòa bình về yên ả hơn nhiều.

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Canada là điểm đến an toàn. Ảnh: World Travel Guide Development

Cảnh sắc thiên nhiên cực kỳ ấn tượng

Từ những khu rừng mưa ôn đới ở bờ biển phía tây đến dãy núi Canadian Rockies cao vút hay từ những thảo nguyên mênh mông rộng lớn đến bờ biển Đại Tây Dương hùng vĩ, đâu đâu trên khắp đất nước Canada cũng sở hữu cảnh sắc tự nhiên ấn tượng đến kinh ngạc.

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Cảnh sắc thiên nhiên cực kỳ ấn tượng. Ảnh: Well travelled

Đặc biệt, nơi đây không chỉ là nhà của những loài động vật hoang dã như nai sừng tấm hay gấu Bắc Cực vô cùng hiền lành và đáng yêu.

Ẩm thực đặc sắc từ những món ăn dân dã

Nói về ẩm thực, Canada không thua kém bất kỳ quốc gia nào với đầy đủ các món ăn từ giới quý tộc đến miệng bình dân. Nhưng điều khiến khách du lịch Canada ấn tượng nhất lại đến từ những món ăn dân dã như khoai tây chiên, thịt sốt phô mai hay si-ro lá phong ngon nức lòng.

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Siro lá phong ngon nức lòng. Ảnh: Helathline

Canada có nhiều trại hè sôi động

Nếu chỉ đơn thuần khám phá ẩm thực hay ngắm cảnh quan thì đến Canada mùa nào cũng được. Nhưng một lý do cực kỳ thuyết phục để bạn du lịch Canada vào mùa hè này đó là những trại hè sôi động ở xứ lá phong.

du lịch Canada, bí quyết du lịch hè, du lịch Canada

Trại hè sôi động. Ảnh: Duhocnamphong

Hoạt động cắm trại mùa hè ở Canada đã tồn tại trong nhiều năm và trở thành nét đặc trưng của xứ phong đỏ. Vì vậy, nếu như có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt vời này nhé.

Xem thêm: Giải mã những ngọn đồi Smoking bốc khói hàng thế kỷ tại Canada

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews