Thế Giới

Những địa điểm tuyệt với tại Thái Lan dành cho Yogi mê xê dịch

Nếu bạn là một tín đồ yoga nhưng lại đam mê xê dịch thì chẳng cần đi xa, một chuyến du lịch Thái Lan và ghé những địa điểm dưới đây là quá đủ đầy và trọn vẹn.

Trải nghiệm du lịch kết hợp yoga bắt nguồn từ Ấn Độ và dần trở thành một xu hướng du lịch phổ biến trên khắp thế giới. Trong đó, Thái Lan là điểm “nóng” mà các Yogi (người tập Yoga) nên đến ít nhất một lần. Tại đây có nhiều khóa tu Yoga nổi tiếng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể, trí tuệ và tâm hồn. Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm kết hợp yoga và du lịch thì hãy du lịch Thái Lan và ghé những địa điểm dưới đây để nhận thấy yoga diệu kỳ.

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan và tham gia các khóa tu Yoga. Ảnh: Bookretreats

Những địa điểm lý tưởng dành cho các Yogi khi du lịch Thái Lan

Vikasa – Koh Samui

Trong những năm gần đây, hòn đảo xinh đẹp Koh Samui trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch Thái Lan mê Yoga. Ở đây có một khóa tu Yoga nổi tiếng là Vikasa.

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan và tham gia khóa tu Yoga Vikasa. Ảnh: Gody

Tọa lạc trên những tảng đá cao với tầm nhìn tuyệt đẹp, Vikasa là một trong những khóa tu Yoga ấn tượng nhất tại Thái Lan. Tại đây, có các khóa học dành cho cả “tay chuyên” lẫn “tay mơ” Yoga mới bắt đầu.

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Vikasa là một trong những khóa tu Yoga ấn tượng nhất tại Thái Lan. Ảnh: Bigseventravel

Tham gia khóa tu, các bạn không chỉ được truyền cảm hứng tích cực, thư thả bình an trong tâm hồn mà còn được thưởng thức các món thuần chay ngon tuyệt tại các nhà hàng đẳng cấp thế giới.

Suan Sati – Chiang Mai

Địa điểm của khóa tu Yoga này được xây trên một trường mầm non ngay bên ngoài thành phố Chiang Mai cổ kính của Thái Lan. Tham gia khóa học, bạn sẽ được thực hành Yoga ở mọi cấp độ, bao gồm cả lớp đào tạo chuyên sau để trở thành giáo viên.

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan và tham gia khóa tu Yoga Suan Sati. Ảnh: Bookrestreats

Nếu du lịch Thái Lan kết hợp với tham gia khóa tu Suan Sati tại Chiang Mai, bạn sẽ cảm tưởng như rủ bỏ được tất cả muộn phiền và tĩnh tâm, thư thái giữa thiên nhiên thơm lành.

Wonderland Healing Centre – Koh Pha Ngan

Nói không quá hòn đảo kỳ diệu này là một nơi tuyệt vời để khách du lịch Thái Lan kết hợp Yoga và trải nghiệm một chút niết bàn từ tâm hay hoàn thiện kỹ năng Yoga của mình.

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan và tham gia khóa tu Yoga Wonderland Healing Centre. Ảnh: Bigseventravel

Cũng như những khóa tu Yoga khác tại Thái Lan, thức ăn phục vụ tại Wonderland Healing Centre đều thuần chay giúp du khách tạm rời xa những bữa ăn nặng đô đạm đỏ hàng ngày và thiền định. Ngoài ra, ở đây còn có một hồ bơi tuyệt đẹp để các bạn thư giãn tâm hồn.

Mahasiddha Yoga – Chiang Mai

Bạn tin không có một lớp học Yoga ở Chiang Mai,Thái Lan có thể chiều lòng tất cả mọi Yogi thực thụ. Một người vừa mới tập tành cũng thấy hài lòng mà một Yogi điêu luyện cũng phải gật gù, và đó chính là Mahasiddha Yoga.

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan và tham gia khóa tu Yoga Mahasiddha. Ảnh: Upjoke

Tất cả giáo viên tại đây đều có trình độ đạt đẳng cấp quốc tế theo tiêu chuẩn của liên đoàn Yoga và thiền Quốc tế Atman. Sau những buổi tập và thiền định thư giãn, Mahasiddha Yoga sẽ mang đến cho khách du lịch Thái Lan những bữa ăn thuần chay và khóa tu thiền im lặng giúp họ hồi phục sức khỏe một cách diệu kỳ và lành mạnh.

Museflower Retreat – Chiang Rai

Museflower Retreat là một khóa tu Yoga kết hợp chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho người ăn chay trường. Khóa tu này tập trung vào tính bền vững, mang các Yogi tìm về với thiên nhiên. Đến đây, bạn sẽ thấy tâm hồn thư thái bởi toàn bộ nhịp sống như chậm lại giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan, tham gia khóa tu Yoga Museflower Retreat. Ảnh: Fant-Asia Travel

Một khóa học thông thường tại đây thường kéo dài trong khoảng 4-5 ngày với mức giá khoảng 500 USD (tương đương 11.500.000 VNĐ). Đổi lại, sau khi rời khỏi Museflower Retreat bạn sẽ thấy tâm mình thanh tịnh, đầu óc sảng khoái và cơ thể khỏe khoắn thì mọi thứ đều xứng đáng phải không nào?

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Đến đây, bạn sẽ thấy tâm hồn thư thái. Ảnh: Upcoming Events and Programs – Planting Fields Foundation

Absolute Sanctuary – Koh Samui

Lấy cảm hứng từ đất nước Ma-rốc xinh đẹp, Absolute Sanctuary, Koh Samui là một trạm dừng chân lý tưởng cho các tín đồ Yoga khi du lịch Thái Lan. Tham gia một khóa học tại đây, bạn sẽ sở hữu một thân hình cân đối, cơ thể khỏe mạnh và tâm hồn thư thái.

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan, tham gia khóa tu Yoga Absolute Sanctuary. Ảnh: NowPlayingNashville.com

Tại Absolute Sanctuary, có đa dạng trải nghiệm để các bạn lựa chọn ví dụ như Hot Yoga, Reformer Pilates, Yoga Works Workshop, Mat Pilates và Yin Yoga.

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Tại Absolute Sanctuary, có đa dạng trải nghiệm để các bạn lựa chọn. Ảnh: Adventure Faktory

Bên cạnh các buổi tập Yoga và thiền định, Absolute Sanctuary còn có các buổi tập thể thao, spa, chăm sóc sức khỏe và một chế độ ăn uống lành mạnh có thể chiều lòng bất kỳ vị khách khó tính nào. Các khóa tu tại đây thường kéo dài từ 5-7 ngày. Để tham gia, các bạn sẽ phải đóng một khoản phí dao động từ 1.500- 1.800 USĐ (tương đương 34.500.000 VNĐ – 41.400.000 VNĐ).

du lịch thái lan, Yogi, Du lịch Thái Lan

Chế độ ăn uống ở đây cũng vô cùng lành mạnh. Ảnh: Pinterest

Nếu bạn là một tín đồ yoga nhưng lại đam mê du lịch, vừa muốn khám phá thế giới xung quanh mà vẫn tìm được sự tịnh tâm trong tâm hồn thì hãy du lịch Thái Lan và tham gia các khóa tu trên là chuẩn đấy nhé.

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Quàng Long

Hợp tác, chia sẻ với ALONGWALKER
Truyền Thông Miễn phí - Trả phí Theo Yêu Cầu
Admin: Quàng Long - Hotline: 0944.193.391
Email: www.alongwalker.com@gmail.com
Địa chỉ: A14A1, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội