Thế Giới

Ngôi chùa bí ẩn nằm giữa hồ Thánh, chỉ có 1 nhà sư ở Tây Tạng

Không thể phủ nhận vẻ đẹp tự nhiên của kỳ quan Tây Tạng này, nhưng vì sự xa xôi hẻo lánh nên nó không thu hút được nhiều du khách như những điểm tham quan khác.

Nằm tĩnh lặng ở nơi cao nhất của một hòn đảo nhỏ trải dài giữa hồ Yamdrok là chùa Rituo – ngôi nhà của duy nhất một nhà sư đã dành cả cuộc đời độc hành trên con đường tụng kinh và thiền định.

Rituo thường được biết đến như ngôi chùa biệt lập nhất của Tây Tạng. Tên của ngôi chùa, “đá trên núi”, lấy cảm hứng từ một tảng đá thần được cho là có khả năng chữa khỏi mọi bệnh tật và đã được lưu giữ hàng thế kỷ ở đây.

du lịch tây tạng, chuyện lạ bốn phương, chùa Rituo

Trải qua lịch sử hơn 700 năm, chùa được xem như một trong những viên ngọc ẩn của Tây Tạng cũng bởi có rất ít khách vãng lai.

du lịch tây tạng, chuyện lạ bốn phương, chùa Rituo

Chùa nằm ở giữa “hư không”, trên hòn đảo nhỏ giữa hồ Yamdrok, một trong ba hồ thánh theo quan niệm xưa của người Tây Tạng. Trong số ít những người tới thăm chùa đã miêu tả cuộc sống nơi đây trôi qua thanh bình và tĩnh lặng như trong những câu chuyện cổ; mỗi ngày được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên kỳ thú từ trên đỉnh gò đá giữa hồ là điều họ chưa từng được trải qua.

du lịch tây tạng, chuyện lạ bốn phương, chùa Rituo

Từ trên đỉnh của chùa Rituo có thể thấy từng đàn linh dương Tây Tạng vùng vẫy tự do giữa khoảng trời rộng lớn, những con ngỗng lững lờ bơi giữa mặt hồ yên ả, và khi màn đêm buông xuống, mặt hồ là bầu trời đầy sao, giống như một xứ sở thần tiên.

du lịch tây tạng, chuyện lạ bốn phương, chùa Rituo

Nhưng có lẽ điều tuyệt vời nhất về chùa Rituo là chỉ duy nhất một nhà sư ngụ lại – sư thầy Ahwang Pincuo. Ông là người ngụ tại đây ít nhất so với hàng trăm các nhà sư đã đơn độc trông coi chùa Rituo qua nhiều thế kỷ.

du lịch tây tạng, chuyện lạ bốn phương, chùa Rituo

Đức tin là thứ tồn tại duy nhất đưa nhà sư vượt qua cảnh giới của sự cô độc, sống một mình nhưng không lẻ loi giữa một vùng hư không.

Nguồn: dân trí

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews