Thế Giới

Mục sở thị đường hầm bị nguyền rủa ở Nhật hút khách du lịch

Ở giữa đường hầm này có một bức tượng, người ta tin rằng, nếu nhìn thấy ánh sáng lóe lên sẽ gặp vận xui đeo bám.

Đường hầm Oshima là nơi nối đất liền đến đảo Oshima, thị trấn Sakai, tỉnh Fukui, Nhật Bản. Mặc dù nó có chiều dài khá ngắn, thấy được cả ánh sáng phía cuối đường hầm nhưng lại khiến những người đi qua có cảm giác rùng mình đáng sợ.

Ở giữa đường hầm có một bức tượng Phật tên Kannon, dùng để trấn yểm nhưng lại khiến người ta sợ hãi. Tuy nhiên, truyền thuyết địa phương kể lại rằng, một người đàn ông đi ngang qua đường hầm, vô tình nhìn vào đôi mắt bức tượng thì thấy một tia sáng đỏ rực xẹt qua. Sau đó, trên đường trở về nhà, người này đã bị tai nạn và tử vong.

chuyện lạ bốn phương, du lịch Nhật Bản, đường hầm Oshima

Vì vậy, những người đi ngang qua đường hầm này luôn cố gắng giữ vững tầm nhìn của mình, chỉ tập trung hướng mắt về phía trước tay lái, không dám liếc vào bức tượng ở hốc tường.

Nhiều người can đảm nhìn vào, họ thấy bức tượng được phủ một tấm vải màu xanh lục, giống như cái lều. Phần lớn đều chỉ dám liếc qua chứ không dừng lại để quan sát kỹ.

Một số người tò mò về truyền thuyết này đã đến đây để xác nhận liệu có đúng hay không. Có người kể lại rằng, sau khi liếc nhìn vào bức tượng, họ vẫn về tới nhà an toàn, nhưng vào ban đêm lại mơ thấy khuôn mặt của bức tượng. Chính vì thế, họ sợ lời nguyền trở thành hiện thực nếu ánh mắt của Kannon và con người giao nhau.

chuyện lạ bốn phương, du lịch Nhật Bản, đường hầm Oshima

Những câu chuyện kể về đường hầm này có rất nhiều, tuy nhiên nó chỉ là một truyền thuyết không đáng tin cậy. Bên cạnh đó, truyền thuyết này còn giúp thu hút khách du lịch tới đảo Oshima nhiều hơn.

Nguồn: 24h

Quàng Long

Hợp tác, chia sẻ với ALONGWALKER
Truyền Thông Miễn phí - Trả phí Theo Yêu Cầu
Admin: Quàng Long - Hotline: 0944.193.391
Email: www.alongwalker.com@gmail.com
Địa chỉ: A14A1, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội