Trải nghiệm

Lý do bạn nên đi Phượt thật xa bằng xe máy ít nhất một lần trong đời

Bất kì ai cũng thích sự khám phá những nơi mới mẻ, đặc biệt càng thích thú hơn là đến nơi đó bằng chiếc xe máy của mình. Dù bộn bề tới đâu thì chúng ta cũng có thể sắp xếp được nếu bạn đã muốn xách balo lên & đi, lý do bạn nên đi Phượt thật xa bằng xe máy ít nhất một lần trong đời thì bài viết bên dưới đây sẽ phân tích cho bạn nắm rõ hơn.

Ly do ban nen di Phuot that xa bang xe may it nhat mot lan trong doi


Lý do bạn nên đi Phượt thật xa bằng xe máy ít nhất một lần trong đời.

Đi để thỏa mãn sự tự do, hiểu hơn nền văn hóa… là một trong những lý do ngày càng nhiều người xách balô & chạy chiếc xe máy của mình lên đường trải nghiệm. Nhiều người định nghĩa “phượt xe máy” là một kiểu hành xác. Tuy nhiên, có những lý do khiến cho kiểu du lịch này trở thành lực hút thôi thúc nhiều bạn trẻ lên đường.

  • Thỏa mãn sự tự do sau những ngày làm việc mệt mõi, chán nản với những lo toan: Đó là mong muốn của những người mang những nổi buồn hay sự mệt mõi sau tháng ngày làm việc. Lúc đó bạn khao khát sự tự do nhưng tự do của những điểm đến thích dừng đâu là dừng, thích sử dụng chiếc xe 2 bánh mà mình chọn lựa để đồng hành, vui hơn nếu có người ngồi sau.
  • Hòa mình với cuộc sống thiên nhiên: Dành chuỗi ngày rong ruổi trên con đường núi đá gồ ghề, chơi đùa với lũ trẻ con miền núi, quan sát cảnh người mẹ địu con trên lưng và ra đồng dưới cái nắng chói chang… là những góc nhìn mà chỉ có đi bạn mới cảm nhận được hết khi đi bằng xe máy.
  • Trưởng thành hơn nhiều: Phượt bằng xe máy sẽ luôn đi kèm với những nguy hiểm bất ngờ như: ngã xe, lạc đường, xe hết xăng, hư hỏng xe… Nếu phượt một mình, bạn phải tự vượt qua những điều đó. Dẫu biết đây là việc không dễ dàng nhưng sau những khó khăn đó, bạn sẽ trưởng thành hơn và biết cách xử lý điều bất ngờ ập tới.
  • Tiếp cận nền văn hóa đa dạng: Việt Nam mình rộng lớn lắm, đi càng nhiều bạn càng có cơ hội tiếp xúc với lối sống, văn hóa của mọi người từ vùng biển cho đến miền núi. Thời gian có thể tốn, nhưng trải nghiệm & kiến thức bạn sẽ được lấp đầy theo năm tháng.
  • Lay động cảm xúc: Chạy xe máy đi Phượt trong thời gian dài, bạn sẽ tự nhiên nhớ đến ngôi nhà mình, chỉ mong muốn đi để trở về thật nhanh.
  • Kết giao bạn bè bốn phương: Sẽ là một sự lãng phí nếu bạn bỏ qua cơ hội kết bạn bốn phương với những anh em gặp trên chuyến đi Phượt bằng xe máy, một cái chào thôi cũng ấm lòng rồi. Chắc chắn trong những lần kết giao đó, bạn sẽ tìm thấy cho mình những người bạn tâm giao. Kết giao bạn bè, học hỏi ở họ những điều hay và biến chuyến đi của mình thành thời gian vui vẻ là những điều bạn đừng nên bỏ lỡ.

Bạn nên dùng chiếc xe máy của mình để đi Phượt xa ít nhất một lần trong đời, chắc hẳn nó sẽ là chuyến đi khiến bạn nhớ mãi trong từng chi tiết với những cảm xúc thật nhất để thôi thúc bạn đi tiếp cả đời nếu có thể.