Kỳ Quan San, Đỉnh núi đẹp của vùng Tây Bắc đại ngàn

Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San) là một trong những đỉnh núi cao & đẹp của vùng Tây Bắc. Chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử không quá khó nhưng chưa khi nào là điều dễ dàng với bất kỳ ai.

Tổng quan về đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San):

Hướng dẫn chi tiết leo núi Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San)
Hướng dẫn chi tiết leo núi Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San)
Theo như nhiều anh em leo núi chia sẻ thì tên Kỳ Quan San mới là chính xác theo cách đặt của người dân tộc tại địa phương, và Bạch Mộc Lương là tên 1 đỉnh núi khác (chữ Tử được thêm vào sau này), tuy nhiên, sau nhiều bài viết và thông tin sai lệch, hiện nay người ta vẫn nhầm mà mặc định sử dụng tên Bạch Mộc Lương Tử cho đỉnh núi Kỳ Quan San này. Với độ cao 3.046m, hiện tại Bạch Mộc Lương Tử – Kỳ Quan San được xem là đỉnh núi cao thứ 4 tại Việt Nam, nằm ở rảnh giới của 2 tỉnh Lào Cai và Lại Châu. Trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam hiện nay thì Bạch Mộc Lương Tử là đỉnh núi được quan tâm & thu hút nhiều người đến leo núi, chinh phục nhất sau khi cáp treo Fansipan hình thành.
Toạ độ đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử: 22.50753, 103.58802

Bạch Mộc Lương Tử có đẹp không? Hướng dẫn leo núi Bạch Mộc Lương Tử:

Để đi từ Lào Cai, bạn sẽ mất 2 tiếng từ Sapa để vào xã Sàng Ma Sáo (huyện Bát Xát) đây cũng là con đường được nhiều người lựa chọn vì đường đi không quá dốc và dễ đi. Bạn cũng có thể chọn đường từ Lai Châu (Từ bản Dền Sung, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ). Hoặc có thể đi theo hướng Sàng Ma Sáo – Bạch Mộc Lương Tử – Sin Súi Hồ.
Đừng leo Bạch Mộc Lương Tử xuất phát từ Sàng Ma Sáo, Bát Xát, Lào Cai
Đừng leo Bạch Mộc Lương Tử xuất phát từ Sàng Ma Sáo, Bát Xát, Lào Cai
Những con dốc cao đầu tiên lên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, trời đầy nắng dễ gây mất sức.
Những con dốc cao đầu tiên lên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, trời đầy nắng dễ gây mất sức.
Đường leo núi Bạch Mộc Lương Tử từ Lào Cai có độ dốc thoai thoải, vượt qua nhiều ruộng ngô, bãi chăn trâu bò của người dân tộc Mông bản địa… do đó đi núi này bạn sẽ được thưởng thức những đoạn dốc ngập tràn “phân trâu” trộn với bùn lầy.
Những đỉnh núi đắm chìm trong mây trên đường leo Bạch Mộc Lương Tử
Những đỉnh núi đắm chìm trong mây trên đường leo Bạch Mộc Lương Tử
Con đường leo Bạch Mộc Lương Tử đầy phân trâu
Con đường leo Bạch Mộc Lương Tử đầy phân trâu
Những bông hoa vàng ngập khắp lối đi
Những bông hoa vàng ngập khắp lối đi
Đường leo núi Bạch Mộc Lương Tử sẽ nhiều đoạn không có cây cối và nắng gắt, dễ mất sức với những bạn chưa nhiều lần trekking. Dọc đường khác nhiều điểm lấy nước nên không cần mang các quá nhiều.
Tắm suối trên con đường leo Bạch Mộc Lương Tử
Tắm suối trên con đường leo Bạch Mộc Lương Tử
Những vách núi cao đầy hấp dẫn
Những vách núi cao đầy hấp dẫn
Tiếp tục là dốc
Tiếp tục là dốc
Khó khăn và dốc cao nhất của cung đường này có lẽ là đoạn đường từ Núi Muối lên đỉnh, con dốc cao và với những con đường dọc sống núi đá đầy cheo leo…. làm mình nhớ đến sống khủng long trên đường leo núi Tà Xùa (Yên Bái), cũng khá tương đồng.  
Con đường bằng đá kéo dài từ núi Muối dọc sống núi.
Con đường bằng đá kéo dài từ núi Muối dọc sống núi.
Con đường sát mép vực lên đỉnh Bạch Mộc Lương tử
Con đường sát mép vực lên đỉnh Bạch Mộc Lương tử
  Đây cũng là điểm đẹp và hấp dẫn nhất của hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử, bạn có thể phóng tầm mắt để nhìn qua nhiều đỉnh núi bên cạnh hay cả bản làng phía xa. Một số đoạn quá nguy hiểm hiện nay đã được gia cố bằng cầu thang gỗ hoặc ghép đá để an toàn hơn. Hướng dẫn leo núi Bạch Mộc Lương Tử Hướng dẫn leo núi Bạch Mộc Lương Tử Hướng dẫn leo núi Bạch Mộc Lương Tử   Đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử là đỉnh kín, bị bao bọc bởi nhiều cây cối nên khi lên đỉnh thường sẽ không nhìn được xung quanh, và với độ cao trên 3000m, đỉnh núi thường xuyên có sương mù bao phủ.
Cột mốc trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử
Cột mốc trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử
Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử ẩn mình sau đám mây trắng
Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử ẩn mình sau đám mây trắng
Theo đánh giá của mình, Bạch Mộc Lương Tử là đỉnh núi đẹp, và nếu may mắn bạn có thể gặp được biển mây rất đẹp. Thời điểm thích hợp nhất để leo là khoảng cuối tháng 8 – tháng 4 năm sau. Mình đi vào mùa hè, và chỉ có thể ngắm được những áng mây bay phía xa, cầu vồng đôi… mà thôi, nhưng cũng đủ mãn nhãn rồi.
Cầu vồng đôi sáng sớm trên đỉnh núi Muối
Cầu vồng đôi sáng sớm trên đỉnh núi Muối
Bạch Mộc Lương Tử - Đỉnh núi đẹp của vùng Tây Bắc
Bạch Mộc Lương Tử – Đỉnh núi đẹp của vùng Tây Bắc
Bạch Mộc Lương Tử - Đỉnh núi đẹp của vùng Tây BắcBạch Mộc Lương Tử - Đỉnh núi đẹp của vùng Tây Bắc Quả mâm xôi trên đường leo Bạch Mộc Lương Tử – Đỉnh núi đẹp của vùng Tây BắcKhu vực núi Muối (2100-2200m), anh em porter người Mông đã đầu tư xây dựng khá nhiều lán trại để các nhóm leo núi có thể nghỉ đêm trên núi. Ở đây có nhà tắm, nhà vệ sinh, bếp và khu vực ngủ nghỉ khá tươm tất, có bán nước uống, bia, tăng lực giá từ 15-25k/lon.
Lán trại trên đỉnh Núi Muối (Bạch Mộc Lương Tử - Đỉnh núi đẹp của vùng Tây Bắc)
Lán trại trên đỉnh Núi Muối (Bạch Mộc Lương Tử – Đỉnh núi đẹp của vùng Tây Bắc)
Lán trại trên đỉnh Núi Muối (Bạch Mộc Lương Tử - Đỉnh núi đẹp của vùng Tây Bắc)
Nắng chiều trên đỉnh Núi Muối
So với nhiều cung leo núi khác, việc chuẩn bị đồ đạc cho chuyến leo núi Bạch Mộc Lương Tử sẽ nhẹ nhàng hơn khá nhiều, khi chỉ cần chuẩn bị đồ ăn các bữa (thịt sống, gạo, rau… bạn có thể mua tại chợ Mường Hum), đồ tiếp năng lượng, quần áo, đèn pin… chứ không phải mang theo lều hay túi ngủ nữa mà có thể thuê lán với giá chỉ 70k/người cho 1 đêm trên núi. Bạn sẽ được cung cấp 1 tấm cách nhiệt, 1 gối và chăn dùng chung (2 người 1 chăn), có cả điện để sạc pin và 3G sống ảo.   Đường leo núi Bạch Mộc Lương Tử hiện nay đã có trên bản đồ, tuy nhiên, để đi Bạch Mộc Lương Tử tiết kiệm & an toàn, bạn có thể liên hệ các anh em porter người dân tộc dẫn đường, cũng là một cách giúp họ phát triển kinh tế. Mình đi chung cùng anh Phàn A Páo 01273800220.
A Páo - Porter dẫn đường leo Bạch Mộc Lương Tử
A Páo – Porter dẫn đường leo Bạch Mộc Lương Tử
A Páo là người dân tộc Dao, có thể dẫn đường 1 số đỉnh núi khác như Putaleng (hiện nay Páo cũng đã xây dựng lán nhỏ phục vụ cho các bạn muốn đi Putaleng, có chăn & cách nhiệt…), Tả liên Sơn, Ngũ Chỉ Sơn, Thượng Người, Pusilung… mình đã đi cùng A Páo chinh phục 3 đỉnh núi, và trong chuyến phượt Tây Bắc vừa rồi cũng ở nhà A Páo 2 đêm… A Páo khá nhiệt tình, sức khoẻ tốt, vui tính và chuyên nghiệp, nấu ăn ngon. Bạn có thể liên hệ Páo và nói là bạn của Cường Lỳ Sài Gòn để được chăm sóc tốt nhất).  

Leo núi Bạch Mộc Lương Tử hết bao lâu?

Tuỳ sức khỏe từng đoàn leo núi, thời tiết, số lượng người… bạn sẽ mất khoảng 1-3 ngày để có thể chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử. Thông thường các đoàn sẽ lựa chọn lịch trình 3 ngày để thoải mái thời gian và đảm bảo sức khoẻ:
 • Ngày 1: Sa Pa -> Sàng Ma Sáo -> lán Núi Muối, 2200m, nghỉ đêm 1
 • Ngày 2: lán Núi Muối -> Đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử -> lán Núi Muối, nghỉ đêm 2 (hoặc lán Núi Muối -> Đỉnh -> lán hướng Lai Châu, nếu muốn về đường Lai Châu)
Thông tin nhà nghỉ hướng Lai Châu trên đường đi Bạch Mộc Lương Tử
Thông tin nhà nghỉ hướng Lai Châu trên đường đi Bạch Mộc Lương Tử
 • Ngày 3: Lán Núi Nuối -> Sàng Ma Sáo -> Sa Pa (hoặc lán hướng Lai Châu -> Sin Súi Hồ -> Sa Pa, nếu về bằng đường Lai Châu)
Mình đi vào tháng 6/2017, vì đi 1 mình và không phải mang nhiều đồ nên mất khoảng 1,5 ngày cho hành trình vừa lên vừa xuống:
 • Ngày 1: Tam Đường (Lai Châu) -> Sàng Ma Sáo (7h sáng)-> đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (12h15) -> xuống lán Núi Muối, 2200m (17h30), nghỉ đêm 1
 • Ngày 2: lán Núi Muối (6h30) -> Sàng Mai Sáo (9h30) -> Sa Pa (11h)
Vì đã được đem vào khai thác du lịch khá nhiều nên vào những dịp cao điểm, khu vực lán trại Núi Muối có thể lên đến hơn 300 người… do đó nếu muốn chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử này 1 cách thoải mái, bạn nên chọn thời gian chinh phục tránh các ngày lễ như 30/4, Tết dương lịch, 2/9. Hy vọng với kinh nghiệm chia sẻ trên, thật đơn giản và dễ dàng để có thể chinh phục thêm 1 ngọn núi đẹp của vùng Tây Bắc. Nhưng xin ghi nhớ, leo núi & trekking vẫn là một môn thể thao mạo hiểm, là một hành trình chinh phục bản thân, do đó bạn cần chuẩn bị thật nhiều sức khoẻ và tinh thần để chuyến đi được diễn ra hoàn hảo nhất. Và, đừng xả rác, “Đừng lấy đi thứ gì ngoài những bức ảnh – Đừng để lại những gì ngoài những dấu chân!”   Nguồn CƯỜNG LỲ  https://lexuancuong.com


 • Kinh nghiệm du lịch Bình Dương: Lịch trình phượt bụi Dĩ An, Lái Thiêu chi tiết A-Z

  Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km, không chỉ phát triển mạnh về kinh tế, Bình Dương còn là địa điểm du lịch thú vị cho người dân các tỉnh miền Đông Nam Bộ trong mùa hè này.

 • Du lịch Hồ Cốc – Lịch trình phượt bụi biển Hồ Cốc tự túc, giá rẻ từ A-Z

  Một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất ở Vũng Tàu là Hồ Cốc. Bởi nơi đây còn giữ lại một chút vẻ đẹp hoang sơ của tạo hóa để lại. Cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Hồ Cốc qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 • Top 10 quán ăn ngon ở Vĩnh Long mà bạn nên ghé khi đi du lịch

  Đi du lịch ngoài mục đích được nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm nhìn các cảnh đẹp…thì các du khách còn muốn thưởng thức các món ăn đặc sản tại nơi những nơi mình đặt chân đến. Nếu các bạn đang có dự định du lịch tại Vĩnh Long mà chưa biết thưởng thức các món đặc sản của vùng đất này ở đâu thì hãy bỏ túi ngay top 10 quán ăn ngon ở Vĩnh Long này nhé.

 • Dành cho những bạn chưa biết thăm thú và trải nghiệm khi đến Huế mộng mơ

  Nhắc đến Huế, ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp mộng mơ, yên bình, nhẹ nhàng và hiền dịu như những cô gái mười tám, đôi mươi. Cũng không thể phủ nhận những tín đồ du lịch mê xê dịch không ai là không muốn tới đó một lần trong đời. Nhưng bạn sẽ khi tới đây nào?

 • 50 + nhà nghỉ Vũng Tàu giá rẻ, đẹp, gần trung tâm, gần biển chỉ từ 100k

  Vũng Tàu vốn nổi tiếng là điểm du lịch yêu thích của đông đảo du khách trong nước lẫn quốc tế, do đó hiển nhiên sẽ có hàng trăm nghìn nhà nghỉ, khách sạn với chất lượng và giá thành khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn nơi ở tốt cho chuyến đi không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn có dự định đến thăm thành phố biển xinh đẹp này trong thời gian tới, thì hãy tham khảo top 50 nhà nghỉ Vũng Tàu giá rẻ, đẹp, gần trung tâm, gần biển và đáng ở nhất dưới đây nhé.

 • Share ngay 3 địa điểm du lịch 'hot nhất mùa hè' dành cho giới trẻ

  Mùa hè là thời gian tuyệt nhất để bạn lập kế hoạch cho chuyến du lịch nghỉ ngơi thư giãn cùng bạn bè, gia đình sau một thời gian dài vùi đầu với công việc. Vác ba lô lên khám phá cảnh đẹp Việt Nam sẽ giúp bạn quên đi áp lực công việc và những lo toan của cuộc sống. Nếu bạn chưa “hăm he” được địa điểm nào lý tưởng thì hãy tham khảo 3 gợi ý dưới đây nhé!

 • Địa điểm vui chơi ở Huế đang sốt cộng đồng mạng tuần qua.

  Nói đến Huế là nói đến Lịch Sử của Triều Đại Nhà Nguyễn, Ẩm thực, du lịch...Huế có rất nhiều địa điểm hấp dẫn mang tính biểu tượng như Sông Hường, Cầu Tràng Tiền, Núi Ngự Bình, Phu Văn Lâu...

 • Top 10 Nhà hàng, quán ăn ngon ở Cà Mau nên ghé khi đi du lịch

  Là một trong những vùng đất nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Cà Mau đang ngày càng thu hút đông đảo lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Bài viết hôm nay chúng tôi Website chia sẻ sẽ giới thiệu với các bạn top 10 quán ăn ngon ở Cà Mau mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Cà Mau.

 • 5 Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc của dân phượt thủ.

  Những kinh nghiệm sau đây sẽ là một góc tư vấn nhỏ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn, tiết kiệm nhưng vẫn chất lừ.

 • Green Bee Bungalow gây sốt giới trẻ vì khung cảnh đẹp như trong cổ tích

  Có lẽ điều thích nhất khi du lịch Đà lạt đó chính là yêu cái không khí se se lạnh nơi đây, một phần vì trốn khỏi Sài Gòn nóng bức, một phần Đà Lạt cho chúng ta cảm giác yên bình đến lạ. Và ẩn sâu trong Đà Lạt có một nơi chứa đựng những bí ẩn đang đợi bạn khám phá, đó chính là Green Bee Bungalow.

GỢI Ý HAY KHÁC
 • Kokoro Home Homestay: Trải nghiệm cuộc sống thứ thiệt như người Nhật

  Bỏ qua những “đặc sản” resort đắc tiền ở Nha Trang, nếu có chuyến du lịch đến đây, bạn đừng bỏ qua homestay mang tên Kokoro Home mới xuất hiện và đi vào hoạt động. Đây là homestay của người Nhật, được thiết kế khá đơn giản, tinh tế, có vị trí địa lý thuận lợi và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt.

 • Review du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm chỉ vỏn vẹn 1,3 triệu đồng

  Dù chỉ với 1,3 triệu/người, bạn hoàn toàn có thể có một chuyến du lịch đáng nhớ trong tháng hè này qua bài review của 1 bạn trẻ bên dưới đây, chúng ta cùng nhau xem qua nhé !

 • Nên đi du lịch tại Đà Nẵng vào ngày mấy tháng nào trong năm?

  Bạn chưa đến Đà Nẵng những lại có dự định sẽ du lịch ở đây trong thời gian gần nhất, có nhiều câu hỏi bạn sẽ đặt ra cho bản thân trong chuyến du lịch. Và câu hỏi đi và không nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy sẽ giúp bạn có những chọn lựa tốt nhất thời gian phù hợp nhất để tận hưởng chuyến du lịch thú vị nhất và trọng vẹn nhất.

 • Danh sách khách sạn/nhà nghỉ/ Homestay đảo Bình Hưng giá rẻ chỉ từ 100k

  Bạn đang có dự định du lịch đảo Bình Hưng trong những ngày sắp tới? Tuy nhiên, bạn chưa tìm được chỗ lưu trú ưng ý? Bạn phân vân giữa ở khách sạn, nhà nghỉ hay homestay đảo Bình Hưng thì tiện và phù hợp nhất? Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và dễ book phòng, Website chia sẻ xin tổng hợp một số danh sách các khách sạn, homestay, nhà nghỉ đảo Bình Hưng giá rẻ cho bạn lựa chọn.

 • Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập Long An: Đi về trong ngày chỉ tốn 200k

  Nổi danh là một trong 10 khu du lịch sinh thái được nhiều du khách ghé thăm nhất Việt Nam, tour du lịch làng nổi Tân Lập đang trở thành điểm chốn bồng lai tiên cảnh – nơi có cảnh sắc phong thủy, hữu tình giữa đời thực. Để có thể giúp các bạn lập kế hoạch đi di lịch đến rừng tràm làng nổi Tân Lập Long An trong mùa hè này thì đừng quên bỏ lỡ những thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

 • Review biển Hải Tiến 2 ngày 1 đêm sống trọn mùa hè chỉ với 1 triệu đồng

  Khi nhắc đến Thanh Hóa hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến bãi biển Sầm Sơn, nhưng mọi người đâu biết rằng ở Xứ Thanh còn có một bãi biển Hải Tiến cực xinh đẹp với những vẻ đẹp muôn màu hoang sơ và thuần khiết. Khám phá ngay hành trình của bạn Thủy Tin cùng 2banh.vn nha !

 • Kinh nghiệm du lịch Cúc Phương: Lịch trình phượt vườn quốc gia chi tiết A-Z

  Là một trong những vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam với diện tích khoảng 25.000ha, Vườn quốc gia Cúc Phương có hệ thực vật phong phú, đa dạng, nơi đây còn là nơi cư trú của rất nhiều loại động thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Trong những ngày hè oi nóng, để có thể trốn xa chốn đô thị ngột ngại thì có đổi gió, giúp nạp thêm năng lượng cũng như lấy lại tâm trạng vui vẻ trước khi quay trở về làm việc. Để giúp các bạn có được những kinh nghiệm du lịch Cúc Phương Ninh Bình thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin chia sẻ bổ ích ngay dưới đây.

 • Đứng vào là có ảnh đẹp với 7 địa điểm siêu đẹp ở Đà Lạt ít ai biết

  Nếu thấy "Cối xay gió" quá quen thuộc rồi thì các bạn cứ yên tâm, Đà Lạt còn rất nhiều điểm chụp ảnh "sống ảo" mới mẻ hơn chờ bạn. , chúng ta cùng điểm qua 1 số nơi bên dưới bài viết này nhé !

 • Top 10 địa chỉ đặc sản Bắc Giang bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch

  Bạn có phải là một người thích du lịch? Bạn có thích khám phá những món ngon ở khắp mọi nơi? Đến với Bắc Giang, một mảnh đất địa linh với rất nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều món đặc sản Bắc Giang để thưởng thức và mua làm quà cho người thân và gia đình nhé.

 • 30 Khách sạn Hội An giá rẻ, đẹp, gần biển, trung tâm phố cổ từ 2-3-4-5 sao

  Du lịch Hội An để tìm về với miền kí ức xưa, khám phá những kiểu kiến trúc cổ kính, thưởng thức những món ăn ngon mang đậm hương vị của quê hương nơi đây luôn là điều mà bất kì ai đam mê du lịch cũng muốn một lần được trải nghiệm. Top 30 khách sạn Hội An giá rẻ – đẹp – gần biển và trung tâm phố cổ dưới đây sẽ là cuốn cẩm nang giúp hành trình du lịch của bạn thêm phần thú vị.

 • 10 quán món ăn ngon Phú Quốc bạn nhất định phải thử khi du lịch

  Phú Quốc hiện nay đang là một trong số những điểm du lịch nổi tiếng của các du khách trong và ngoài nước. Đến du lịch Phú Quốc, du khách không chỉ được tận hưởng không gian mát mẻ, bình yên của sóng nước, cát trắng…mà còn có cơ hội được thưởng thức các món ăn vô cùng hấp dẫn ở nơi đây. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về danh sách 10 quán ăn ngon Phú Quốc có chất lượng và dịch vụ tốt nhất đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng cho mỗi du khách.

 • Kinh nghiệm xuyên Việt độc hành 45 ngày của cô gái Hà Nội

  Như bao bạn trẻ khác, Yến luôn có 1 ước mơ, 1 khao khát mãnh liệt cần phải thực hiện khi còn trẻ, còn khỏe, còn độc thân và còn nhiệt huyết đó là được chạy xe máy rong ruổi, tự đưa mình chạy khắp đất nước Việt Nam, quê hương mình. Đi cho thỏa đam mê, đi cho thỏa chí tang bồng, thỏa sức vẫy vùng. Đi để mà thấy đất nước mình tươi đẹp ra sao, cuộc sống, con người khắp 3 miền thế nào.. Đi để được đương đầu, trau rèn bản thân mình trước những nắng gió, khó khăn dọc đường khi mà chỉ có 1 thân 1 mình & cũng để chắt chiu chút vốn sống ngoài kia đem về nhà.

 • Top 10 khách sạn Mũi Né gần biển, đẹp giá rẻ chỉ từ 150k

  Khi nói về du lịch Mũi Né, du khách sẽ nhớ ngay đến những bãi biển trải dài bên đồi cát trắng thu hút vô số khách du lịch đến đây. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Mũi Né thì hãy tham khảo bài viết này với 10 khách sạn Mũi Né gần biển, đẹp giá rẻ dưới đây nhé!

 • Bản Cát Cát - điểm nhấn của du lịch cộng đồng khi đến với Sapa

  Bản Cát Cát - điểm nhấn của du lịch cộng đồng khi đến với Sapa Lào cai

 • Review chi tiết kinh nghiệm cho dân Phượt khi du lịch đảo Quy Nhơn

  Một vài năm trở lại đây , Quy Nhơn đang là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều địa điểm ăn chơi , những thắng cảnh đẹp mới nổi , đi biển Quy Nhơn sẽ đưa bạn tới nhiều cung bậc của sự trầm trồ , như không thể đi hết cho đủ bởi phong cảnh thiên nhiên đẹp hút hồn , bài viết bên dưới đây sẽ review chi tiết hơn để chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi khám phá thiên đường đảo này .

 • Tà Năng - cung đường đẹp đầy rẫy hiểm nguy luôn được dân Phượt khám phá

  Với độ dài hơn 50 km, cung đường rừng Tà Năng - Phan Dũng trải qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.

 • Kinh nghiệm Phượt Bãi Rạng Đà Nẵng review chi tiết

  Bãi Rạng là một khu du lịch được người dân địa phương yêu thích lựa chọn làm địa điểm dã ngoại. Bãi Rạng với cát mịn màng, ghề đá nhấp nhô, mặt nước trong xanh, yên bình chắc chắn sẽ thu hút được khách du lịch. Bạn có thể tự mình trải nghiệm phượt Bãi Rạng Đà Nẵng bằng cách thuê xe máy.

 • Top 20 Khách sạn Hà Tĩnh giá rẻ, gần biển và trung tâm thành phố

  Bạn đang có chuyến du lịch hay công tác tại miền đất hứa Hà Tĩnh nhưng lại chưa biết khách sạn Hà Tĩnh giá rẻ, gần biển và trung tâm thành phố để thuận tiện đi lại, mua sắm, ăn uống. Vậy thì hãy cùng Kenhhomestay điểm qua 20 khách sạn Hà Tĩnh giá rẻ, gần biển và trung tâm thành phố dưới đây để bắt đầu hành trình đến với miền đất hứa Hà Tĩnh sắp tới của mình.

 • Dẹp bỏ mọi muộn phiền đến The Seen House ngắm bình minh thả hồn theo mây gió

  Nếu yêu cái khung cảnh lãng mạng như một kẻ mộng mơ trót yêu thành phố Đà Lạt thì đừng nên bỏ qua The Seen House khi có dịp ghé thăm nhé. Hôm nay, Website chia sẻ sẽ cùng bạn khám phá địa điểm tuyệt vời đang gây sốt sình sịch với giới trẻ hiện nay nhé!

 • 20 Khách sạn gần Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình rẻ đẹp 2-3-4-5 sao

  Phong Nha Kẻ Bàng là một trong những danh lam thắng cảnh hội tụ tinh hoa của đất trời. Một lần đặt chân đến đây hẳn là điều tuyệt vời đối với bất kì ai. Càng tuyệt vời hơn khi tìm được một khách sạn Quảng Bình có vị trí gần Phong Nha kẻ Bàng. Top 20 Khách sạn gần Phong Nha Kẻ Bàng dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn.

8 món ăn ngon ở Sapa bạn nhất định phải thử khi đến đây du lịch

Chàng trai ghé thăm Thiên Đường Mây 1 năm 2 lần với những kinh nghiệm hữu ích

Trekking đỉnh Putaleng và tận hưởng dư vị huyền bí đậm chất núi rừng

Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông cho người mới

Kinh nghiệm du lịch Tây Ninh tự túc: Địa điểm tham quan, lịch trình chi tiết

Tả Van Gỗ Homestay: Vẻ độc mộc, giản dị khiến bao tâm hồn say mê lạc lối

Putaleng khu rừng già huyền bí trên đỉnh núi

Leo núi Tả Liên trong ngày, ngọn núi Tây Bắc hoang sơ đầy ma mị

Kinh nghiệm leo Bạch Mộc Lương Tử hướng Lào Cai chi tiết

30 khách sạn Sapa đẹp view ngắm thị trấn, bản làng gần trung tâm, chợ đêm

9 bí kíp sinh tồn khi bị lạc trong rừng dành cho dân Phượt

Leo núi Chứa Chan, Đồng Nai trong đêm, cắm trại ngắm bình minh tuyệt đẹp

Hành trình gắn chóp Núi Chúa - Ninh Thuận

Tuyết Sapa rơi tuyệt đẹp, du khách không ngại băng rừng để check-in

Đỉnh Pu Si Lung huyền thoại, ngạo nghễ nơi cuối trời biên viễn Tây Bắc

Ngũ Chỉ Sơn Sapa – Ngọn núi đẹp đáng mơ ước cần phải chinh phục ở Tây Bắc

Phượt Sơn La - Điện Biên - Lai Châu, những cung đường mê mải

Du lịch Sapa: Cẩm nang từ A đến Z

Chia sẻ kinh nghiệm vượt thác, leo núi

Các cặp đôi đổ xô lên Sapa xem ' tuyết rơi đầu mùa ' đẹp như ở Hàn Quốc

7 địa điểm ở Sapa nhất định phải đặt chân đến trước 25 tuổi

Tận mắt cánh đồng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp ở rẻo cao Tây Bắc

Chuyến trekking thót tim vì lỡ cano về Cát Bà

Lịch 'săn' lúa chín ở Sa Pa, Mù Cang Chải

Chóp núi Bà Đen bị phá : riết rồi nhắc đến ' Phượt ' lại sợ

Vùng cao Y Tý vào mùa gặt tháng 9

Săn Homestay có view "khủng" đang gây mê vạn người tại Sapa chỉ từ 100k

Lào Cai

Chinh phục Pu Ta Leng cung phượt “hành xác” mệt mà đẹp trong mơ

Những đỉnh cao đặc biệt ở biên giới Việt Nam

Pờ Ma Lung (Bạch Mộc Lương) – Hành trình tìm tên cho núi