Ăn & Chơi

Kinh nghiệm đặt phòng 5 sao với giá tốt

Để có phòng 5 sao giá tốt nhất hãy tránh đi ngày lễ và cuối tuần, chọn đại lý du lịch uy tín hoặc săn voucher giảm giá trực tuyến.

Mùa hè là thời điểm mọi người có nhu cầu du lịch cao hơn, các voucher, chương trình giảm giá nở rộ nhưng bạn không biết nên làm gì. Dưới đây là 4 gợi ý giúp bạn săn phòng khách sạn cao cấp với giá tốt nhất.

Chọn thời điểm du lịch thích hợp

Thông thường, các dịp lễ tết, cuối tuần chính là thời điểm vàng để các khách sạn, resort 5 sao giữ giá cao do lúc đó nhu cầu du lịch rất lớn. Vì thế thời điểm vàng của các cơ sở kinh doanh lưu trú lại chính là thời điểm tồi cho người du lịch vì phải trả giá cao.

Biết được điều này, bạn sẽ nghĩ ngay thời điểm du lịch thích hợp hơn là những ngày trong tuần và tránh dịp lễ hội. Nhất là hiện tại, thời gian hậu Covid-19 diễn ra ở Việt Nam, giá phòng các khách sạn, resort 5 sao đang giảm mạnh vì nhu cầu du lịch chưa cao. Bạn hãy nhanh tay tham khảo các khuyến mại và tìm cho mình ngày đi thích hợp.

Săn chương trình, voucher giảm giá online

Những mã giảm giá, giờ giảm giá đồng loạt (flashsale) là cách quảng cáo thường thấy trên các web đặt phòng cũng như những trang thông tin như facebook, instagram... của chính những khách sạn, resort 5 sao. Các kênh đặt phòng trực tuyến cũng có facebook, instagram với chế độ cho phép người dùng theo dõi để biết thông tin khuyến mại sớm nhất. Ngoài ra, đăng ký thành viên các web đặt phòng hoặc sử dụng app đặt phòng trên điện thoại cũng giúp bạn nhận tin khuyến mại nhanh nhất.

Kinh nghiệm đặt phòng 5 sao với giá tốt

Theo dõi các kênh đặt phòng online bằng app điện thoại giúp bạn có giá tốt và nhanh hơn. Ảnh: Medium.

Trên các mạng xã hội cũng có nhiều nhóm hội chuyên chia sẻ voucher du lịch giảm giá để bạn tìm hiểu và mua. Tuy nhiên cần liên lạc trực tiếp để xác minh với bên bán voucher và bên khách sạn, resort bạn định đặt nhằm tránh gặp rắc rối.

Tìm đại lý du lịch uy tín

Bạn đi du lịch dù theo tour hay tự túc cũng nên tìm hiểu cách đặt phòng qua đại lý du lịch bởi: Giá của họ sẽ thấp hơn so với giá từ khách sạn, resort cung cấp, ngoài ra các đại lý nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mãi riêng. Khách đặt phòng từ đại lý du lịch sẽ được hỗ trợ từ đầu tới cuối kỳ nghỉ (từ xe đưa đón, đặt suất ăn, spa...). Nhân viên đại lý sẽ tư vấn thêm cho bạn nếu cần và giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm thông tin du lịch.

Đặt phòng theo gói sản phẩm

Vào mùa cao điểm của du lịch như dịp hè, và đặc biệt những thời điểm cần kích cầu du lịch như hậu Covid-19, các khách sạn, resort đều lên chương trình bán các gói sản phẩm gồm phòng nghỉ, ăn buffet, xe đưa đón, các hoạt động vui chơi đi kèm. Thường mua theo gói sản phẩm bạn sẽ tiết kiệm hơn đặt phòng, đặt suất ăn hay mua vé vui chơi riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ và liên lạc trực tiếp tới các khách sạn, resort để biết rõ hơn các gói này. Kiểu đặt phòng kèm gói dịch vụ như vậy phù hợp với các khách sạn, resort nằm xa trung tâm bởi bạn sẽ tốn thêm chi phí di chuyển cho mỗi lần đi ăn và chơi.

Khánh Hòa

Chuyên mục Tư vấn do Vietravel phối hợp cùng VnExpress thực hiện, nhằm giới thiệu đến quý độc giả các điểm đến, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và những chương trình du lịch chất lượng cao với ưu đãi hấp dẫn, vui lòng vui cậpwww.travel.com.vnhoặc Hotline: 19001839