Khám Phá

Khoảng 9.000 cơ sở lưu trú trên toàn quốc đã thực hiện đánh giá an toàn Covid-19

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), hiện nay, 63/63 tỉnh, thành phố đã tham gia hệ thống đánh giá an toàn Covid-19 trên website http://safe.tourism.com.vn. Tổng cộng, có khoảng 9.000 trong tổng số 30.000 cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc đã tiến hành tự đánh giá an toàn Covid-19 tại website này.

kiểm tra công tác phòng chống dịch, cơ sở lưu trú, phòng chống dịch
Hiện, có khoảng 9.000 cơ sở lưu trú đã đăng ký tiêu chí an toàn Covid-19.

Trước đó, tháng 11-2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có nội dung yêu cầu bắt buộc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tổng cục Du lịch cũng cho biết, cùng với các đơn vị lưu trú, các hãng lữ hành của địa phương thực hiện nghiêm túc yêu cầu không tổ chức tour du lịch đến và nhận khách đến từ các điểm có dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng và bảo đảm công tác phòng, chống dịch cho nhân viên.

Để tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch, vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi làm việc với các đơn vị về việc hướng dẫn, giám sát thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi xuất hiện liên tiếp các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố, Bộ yêu cầu Tổng cục Du lịch tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, giám sát các địa phương, cơ sở lưu trú du lịch thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19. Đồng thời, thống kê trên hệ thống những cơ sở đang hoạt động và tạm dừng hoạt động để có hướng dẫn, nhắc nhở phù hợp.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, việc thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 sẽ phải thực hiện lâu dài, kể cả khi đã khống chế được dịch để phục vụ công tác quản lý, phát triển du lịch trong thời gian dài sắp tới. Vì vậy, Tổng cục Du lịch tiếp tục nâng cấp hệ thống đánh giá để thực hiện thường xuyên, liên tục, đảm bảo nắm được hoạt động du lịch ở các địa phương, kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia và đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân, khách du lịch sử dụng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” để cùng tham gia giám sát, đánh giá an toàn Covid-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Top Car News Car News