Khám Phá

Khám phá Imereti

(HNMCT) – Imereti mang vẻ đẹp thanh bình và cổ kính của một vùng đất châu Âu giàu truyền thống văn hóa, lịch sử với rất nhiều điều thú vị để khám phá.

Khám phá Imereti, du lịch Imereti, du lịch
Tu viện Mocameta.

Ẩm thực

Người dân Imereti hiếu khách đến kinh ngạc và ẩm thực Imereti cũng ngon vô cùng. Các món ăn từ quả óc chó rất phổ biến ở đây, các loại thảo mộc cũng được sử dụng nhiều để chế biến thức ăn. Món bánh nướng phô mai truyền thống Khachapuri của vùng Imereti nổi tiếng khắp Georgia. Ngoài ra, một trong những món ăn nổi bật được ưa thích ở đây là gà rán nhúng nước ép từ quả việt quất đen và nho chưa chín có tên gọi Isrimakvali.

Cái tên Imereti cũng được biết đến trong lĩnh vực sản xuất rượu vang. Do sự đa dạng của điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng mà Imereti có thể trồng được rất nhiều giống nho khiến rượu vang ở đây có hương vị phong phú bậc nhất Georgia.

Những điểm tham quan chính

Khu Do Thái là địa điểm không thể bỏ qua đối với người yêu thích tìm hiểu lịch sử. Giáo đường Do Thái lớn nhất ở đây được xây dựng vào năm 1866, có thể chứa 500 tín đồ. Các nhà thờ tráng lệ của Bagrati và Gelati như Nhà thờ chính tòa Bagrati và Tu viện Gelati đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1994.

Tu viện Motsameta nằm cách thành phố Kutaisi 6km, được xây dựng từ thế kỷ XI cũng thu hút rất đông khách du lịch với một niềm tin cổ xưa: Nếu một người bò ba lần dưới hòm và thực hiện một điều ước trong khi chạm vào linh vật, điều ước sẽ thành hiện thực.

Hệ thống bảo tàng cũng là điểm đến được yêu thích. Có thể kể đến: Bảo tàng Lịch sử Kutaisi được thành lập vào năm 1912 với hơn 200.000 hiện vật; Bảo tàng khảo cổ học Vani, nơi lưu giữ những tác phẩm độc đáo được tạo ra bởi những người thợ kim hoàn cổ đại được phát hiện tại thị trấn Vani…

Khu bảo tồn thiên nhiên Sataplia nằm cách Kutaisi 6km về phía Tây Bắc. Ở đây, bạn có thể tìm thấy dấu chân khủng long được bảo tồn và một quần thể hang động tuyệt đẹp với nhiều nhũ đá, măng đá. Trong khuôn viên của khu bảo tồn có một viện bảo tàng, một lối đi bằng kính nhìn ra khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Ngoài ra, bạn đừng bỏ lỡ chuyến tham quan động Prometheus – một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trong khu vực – để chiêm ngưỡng kỳ quan được tạo thành từ nhũ đá, hay tới hẻm núi Okatse với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ…

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews