Việt Nam

Hóa ra ở Đà Nẵng còn có một bãi biển cực hoang sơ, đẹp chẳng thua bán đảo Sơn Trà chút nào!

Không được nhiều người biết đến như bán đảo Sơn Trà hay Bà Nà Hills, Sủng Cỏ là bãi biển còn khá hoang sơ, nằm ngay cửa vịnh Đà Nẵng. Ghé thăm nơi đây, người ta chắc chắn sẽ bị "hớp hồn" bởi khung cảnh thiên nhiên quá đỗi bình yên với một bên là núi, một bên là bãi biển xanh mát.

Du lịch Đà Nẵng nhất định phải ghé biển Mỹ Khê, vi vu sang bán đảo Sơn Trà, làm chuyến lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm,... Nhưng chỉ đó thôi chưa đủ. Check-list du lịch Đà Nẵng của một tín đồ mê xê dịch chắc chắc không thể thiếu bãi biển Sủng Cỏ, một trong những địa điểm mới được “khai phá” cách đây ít lâu.

Nằm nơi cửa vịnh Đà Nẵng, Sủng Cỏ được mệnh danh là thiên đường hoang sơ giữa đời thực. Trái ngược với vẻ sầm uất, nhộn nhịp và phát triển ở trung tâm thành phố, Sủng Cỏ bao năm qua vẫn giữ được trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ, xanh mát mà hiếm nơi nào có được.

du lịch đà nẵng, bãi biển sủng cỏ, điểm đến Đà Nẵng, bãi biển Sủng Cò Đà Nẵng, bãi biển Đà Nẵng, bãi biển Sủng CỏBởi là một vùng biển khá hoang sơ nên ngay cả khi tìm kiếm trên internet, những hình ảnh về Sủng Cỏ vẫn còn rất hiếm hoi. Ảnh: Dulichgo.

Để tới được Sủng Cỏ, nhiều người chọn đi bằng đường thủy để được ngắm nhìn toàn cảnh cửa vịnh Đà Nẵng. Một bên là bán đảo Sơn Trà xanh trong mướt mắt, một bên là dãy Hải Vân hùng vĩ, đường tới Sủng Cỏ chắc chắn sẽ làm nao lòng không ít du khách ghé thăm nơi đây.


du lịch đà nẵng, bãi biển sủng cỏ, điểm đến Đà Nẵng, bãi biển Sủng Cò Đà Nẵng, bãi biển Đà Nẵng, bãi biển Sủng CỏSủng Cỏ nằm ngay sát đèo Hải Vân. Do đó nhiều người chọn cách đi xe máy lên đèo, gửi xe và đi bộ xuống bãi biển. Ảnh: Nguyen Binh VTV.

Không đơn thuần muốn tận hưởng cảm giác thư thái trên tàu thủy mà hơn nữa lại thích tự tìm tòi và trải nghiệm, một số người đã chọn đường bộ tới bãi biển Sủng Cỏ.

Tuy phải mất công chạy xe máy lên đèo Hải Vân, gửi xe rồi lội bộ xuống bãi nhưng sau tất cả, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của vùng đất mới được khám phá ra này sẽ làm người ta quên hết mệt mỏi.


Sủng Cỏ đẹp nhất mỗi buổi sớm bình minh

Khung cảnh ở bãi biển Sủng Cỏ luôn đẹp nhất vào mỗi sớm bình minh. Bởi vậy, muốn chiêm ngưỡng trọn vẻ đẹp nơi đây, hãy đừng ngủ lười, nhớ đặt chuông báo thức và lên đường khi mặt trời bắt đầu ló rạng. Nắng sớm long lanh phản chiếu trên mặt biển trong xanh, đôi khi thấy cả đàn cá tung tăng dưới nước, chỉ nói đến đây thôi cũng đủ để người ta mê mẩn vùng đất hoang sơ này rồi.

du lịch đà nẵng, bãi biển sủng cỏ, điểm đến Đà Nẵng, bãi biển Sủng Cò Đà Nẵng, bãi biển Đà Nẵng, bãi biển Sủng CỏHoà mình vào dòng nước trong xanh tại Sủng Cỏ là điều mà ai cũng muốn được trải nghiệm khi tới nơi đây. Ảnh: medium.

Được biết, ngoài bãi biển đẹp như mơ, Sủng Cỏ còn có “hàng độc” là suối nước ngọt. Cách bãi biển chỉ chừng hơn trăm mét, con suối nhỏ với dòng nước mát lành từ núi cao đổ xuống cũng sẽ đem tới cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Ai mà ngờ được, ngay trên vùng đất vốn được coi là nơi đông đúc nhất miền Trung Việt Nam lại tồn tại một bãi biển đẹp mộc mạc đến thế. Chẳng có dịch vụ tiện nghi, Sủng Cỏ vẫn là một trong những địa điểm gây tò mò, thu hút nhiều du khách mê trải nghiệm, khám phá.

Bảo Hân

Theo Báo Thể thao Việt Nam