Thế Giới

Hãy thuê một hướng dẫn viên nếu muốn đi du lịch Tokyo tận hưởng cái 'thú' của người bản địa

Quyết định tốt nhất mà tôi đã đưa ra khi đi du lịch Tokyo là thuê một hướng dẫn viên. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên làm như vậy.

Tôi là một du khách dày dạn kinh nghiệm với khả năng định hướng trực quan và sở trường về Google Maps. Tôi có thể thoải mái dạo chơi khám phá ở nhiều thành phố trên toàn cầu, từ Kigali đến Thành Đô và La Paz. Nhưng trong chuyến du lịch đầu tiên đến Tokyo, tôi cảm thấy đã mất sạch tự tin về khả năng của mình. Vì vậy, khi trở lại một vài năm sau đó, tôi quyết định tham khảo ý kiến ​​một nhà chuyên môn.

du lịch Tokyo, du lịch Nhật Bản, thành phố Tokyo, du lịch Tokyo
Tokyo đông đúc và náo nhiệt. Ảnh: Getty Image

Nhật Bản có dịch vụ thuê bạn đồng hành. Người này có thể nhận tiền của bạn, sau đó đi cùng bạn trong 1, 2 giờ hoặc ở bên bạn để cùng ăn tối hay đi mua sắm. Nhưng tôi không cần người đồng hành, tôi cần một chuyên gia có thể định hướng đường phố một cách dễ dàng.

Tôi bắt đầu bằng cách sử dụng hướng dẫn viên tại khách sạn mình dừng chân, OMO5 ở Otsuka - vùng ngoại ô phía bắc thành phố Tokyo. Ở khách sạn này có nhiều hướng dẫn viên am hiểu giúp du khách nước ngoài khám phá các khu vực lân cận và các địa điểm chỉ dành cho người dân địa phương.

du lịch Tokyo, du lịch Nhật Bản, thành phố Tokyo, du lịch Tokyo
Bạn có thể thuê một người đồng hành hoặc hướng dẫn viên khi đi du lịch Tokyo. Ảnh: Getty Image


>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Tokyo Nhật Bản


Tôi đã thuê một hướng dẫn viên đi cùng trong hành trình du lịch Tokyo của mình. Anh ta hướng dẫn tôi một số kinh nghiệm xem bản đồ và lên kế hoạch tốt nhất cho chuyến đi. Sau khi tôi lựa chọn xong, chúng tôi đã đi đến điểm đầu tiên, một nhà hàng tempura ‘ẩn’ ở Otsuka.

Khi chúng tôi vào chỗ ngồi, hướng dẫn viên của tôi đã gọi một phần tuyển chọn tempura gồm bí ngòi chiên giòn, tôm, củ sen và một ly rượu sake. Anh ấy giải thích rằng chủ nhà hàng là một cặp vợ chồng lớn tuổi đã sống trong khu phố này cả đời và nấu ăn cùng nhau hơn 30 năm. Tôi có cảm giác thân thuộc như đang được mời đến thăm nhà một người bản địa chứ không phải đơn giản là đến dùng bữa tại nhà hàng.

du lịch Tokyo, du lịch Nhật Bản, thành phố Tokyo, du lịch Tokyo
Hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến những điểm đến bình thường không nhiều du khách biết. Ảnh: Getty Image

Trên đường trở về khách sạn, tôi đi theo hướng dẫn viên của mình băng qua những con đường như mê cung, nghe anh ấy giới thiệu về những cửa hàng và nhà hàng khác. Cảm giác thật tuyệt khi không cần phải lo lắng bị lạc đường và biết thêm nhiều điều thú vị.

Khi tôi thuê phòng ở một khách sạn khác - Tsuki, tôi không thể mang theo anh chàng hướng dẫn viên kia. Do đó, tôi đã yêu cầu sự giúp đỡ từ InsideJapan Tours. Tại đây tôi liên hệ với một hướng dẫn viên người Mỹ là Tyler Palma. Tyler đã sống ở Tokyo nhiều năm và nói tiếng Nhật như người bản xứ. Tôi hỏi anh ấy liệu mình có thể đến một quán rượu và thử một số loại rượu địa phương hay không. Tyler đã giới thiệu Kiraboshi, một quán rượu dưới radar gần quận Roppongi.

du lịch Tokyo, du lịch Nhật Bản, thành phố Tokyo, du lịch Tokyo
Bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện lạc đường ở Tokyo nếu đi cùng hướng dẫn viên. Ảnh: Getty Image

Trong căn phòng thiếu ánh sáng, thợ pha chế Keitaro Oyama - trước kia từng là một bác sĩ thú y trong ngành 22 năm - đã rót rượu vang cho muôn vàn vị khách từ khắp nơi trên đất nước. Món ăn kết hợp với rượu vang tạo ra hương vị không ngờ tới. Tại Kiraboshi, tôi đã thử một bát nước dùng dashi kèm theo một ly rượu vang sủi tăm.

Sau khi bữa ăn kết thúc, Tyler gọi cho tôi một chiếc taxi và hướng dẫn tài xế để đến khách sạn Tsuki. Tôi ngồi ở ghế sau, đón nhận ánh sáng rực rỡ khi chúng tôi lượn lờ khắp thành phố. Tôi thậm chí không còn nhớ đến Google Maps yêu quý của mình nữa.

du lịch Tokyo, du lịch Nhật Bản, thành phố Tokyo, du lịch Tokyo
Tokyo hoa lệ là điểm đến hấp dẫn dành cho mọi du khách. Ảnh: Getty Image

Tôi kể câu chuyện du lịch Tokyo của mình để bạn thấy rằng, du lịch theo cách bình thường cũng hay đấy, nhưng nếu có hướng dẫn viên đi cùng, họ sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn vào văn hóa bản địa và giúp cho chuyến đi trở nên thú vị hơn. Quan trọng hơn là, bạn sẽ không gặp phải những chuyện đáng tiếc như bị lừa tiền hoặc thách giá khi ăn uống, mua sắm, thậm chí là bị lạc đường giữa một nơi ồn ào và xa lạ.


>> Xem thêm: Có thể bạn không biết, đây mới chính là linh hồn của nền ẩm thực Nhật Bản


Nhân vật: Mary Holland
Dịch: Cẩm Luyến
Theo Báo Thể thao Việt Nam