Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?

Ma mị, huyền ảo, xưa cũ và quyến rũ là những gì có thể mô ta về đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt. Nơi đây không chỉ có “lịch sử” thú vị, hào hùng mà hiện tại còn là điểm check in siêu ảo diệu mới cho giới trẻ nữa đấy. Cùng chúng tôi di chuyển đến nơi này để khám phá thôi nào.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?
Bạn có thấy thích vẻ ma mị nơi đây?

Sống ảo đã là một trào lưu, một phong cách sống cho giời trẻ. Nên bất cứ địa điểm nào hot rần rần, nhất định họ phải ghé đến. Vì thế dễ thấy gần đây trên các trang cá nhân, diễn đàn chia sẻ về điểm đẹp tại sao có nhiều bức hình được chụp ở đường hầm xe lửa đến vậy.

1-Di chuyển đến đường hầm xe lửa Hỏa Xa

Tọa độ nơi này chính là QL 20, thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ, Xuân Trường, Tp Đà Lạt. Nên để di chuyển đến nơi sống ảo này có rất nhiều cách.

Định vị đường hầm Hỏa Xa theo Google Maps, bạn chỉ cần click và đi thôi

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?
Di chuyển ngay đến đây thôi nào

Vì nó thuộc di tích đường xưa cũ, mà các đường hầm thời xưa thường được xây dựng kiểu ấn náu, nên ở trong rừng. Để đi đến đây nếu bạn ở Đà Lạt thích hợp nhất vẫn là di chuyển bằng xe máy để chủ động và dễ băng qua các cung đường ngoằn nghoèo.

Nơi này cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 km. Đường đi không có quá nhiều khó khăn, bởi nếu lần đầu đi bạn có thể cứ men theo các bảng chỉ dẫn.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?
Bên trong nhìn thôi đã biết là tối và âm u rồi

Trước đây 1903, nơi này lưu thông dành riêng cho tàu hỏa, thuộc tuyến đường sắt 84 km từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) đến thành phố Đà Lạt. Nếu di chuyển đến đây bạn còn có thể tiện ghé thêm đến đồi chè cầu Đất nữa đó.

2-Lịch sử về đường hầm Hỏa Xa

Nếu xác định đến check in tại điểm đẹp đang làm mưa làm gió tại Đà Lạt này bạn cũng nên tìm hiểu một chút về lịch sử của nó. Để những bức hình của bạn thêm phần hiểu biết hơn chứ không đơn thuần là chỉ đến và chụp.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?
Nơi này là một phần của di tích của con đường xe lửa răng cưa ở Đà Lạt.

Cung đường này trước đây Pháp thuộc do họ thiết kế vào 1908. Đường hầm để phục vụ đường sắt dài 84km có chạy qua nên gọi là hầm xe lửa, phục vụ tuyến Tháp Chàm kéo đến Đà Lạt,

Thật kỳ công khi chỉ có con đường hầm 2 đầu thôi, nhưng nó mất đến 24 năm mới có thể hoạt động và được đưa vào sử dụng cho xe lửa chạy.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?
Trước đây cung đường này thường có xe lửa băng qua

Vì thế suốt chiều dài 24 năm ấy, nơi này là nhân chứng, là di tích, là kí ức, là kỷ niệm của biết bao thế hệ công nhân thiết kế. Vì thế đến đây bạn cố gắng cảm được tinh thần quá khứ đó và ghi chúng lại trong các bức hình.

Đến nay con đường hầm xe lửa Đà Lạt chỉ còn là di tích, để chiêm ngưỡng, nhớ lái và ghi hình. Tuyến đường xe lửa cũng không còn hoạt động lâu rồi nhưng nhờ các bạn trẻ nó không bị biến thành điểm bỏ hoang phế.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?
Giờ nó hoang phế, hoang vu, vắng lặng thế này

Tuy nhiên cảm giác u ám, đượm buồn và có gì đó man mác, pha chút kinh dị là không tránh khỏi khi đến đây đâu nhé.

3-Đường hầm hỏa xa Đà Lạt có gì?

Chỉ có 2 đầu của một con hầm chui, vậy nơi này có gì đặc sắc, đáng để đến. Cùng chúng tôi liệt kê ra những điều thú vị tại đây, đáng cho bạn cất công đến đây hay lặn lội đường xá để phượt khám phá lắm nha.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?
Cảm giác bước qua xuyên 2 đầu hầm thú vị lắm đó

*Cảm giác bước qua xuyên 2 đầu hầm

Hầm hỏa xa có 2 đầu, đầu nào cũng có cảnh đẹp và sự thú vị riêng nên hãy chịu khó dạo bước qua, đi xuyên hầm nha.

Chú ý là đường hầm đã cổ xưa nên rêu phong cùng tối trơn trượt bạn nên dò từng bước cẩn thân. Đồng thời cũng đi chậm lại để cảm nhận về cảm giác băng qua xem có chút gì đó rùng rợn nhưng thú vị không nha.

Nhiều bạn trẻ nhận xét, cảm giác băng qua này cứ như đang được chìm vào quá khứ ấy. Họ có cảm nhận đang được thấy lại 1 thời Pháp thuộc đô hộ ra sao. Những công nhân đã sống tại đây, thi công triển khai hầm từng ngày suốt 24 năm như thế nào.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?
Từng giọt nước tí tách rỉ xuống từ trần hầm

Nó có chút gì đó rợn người nhưng cũng đầy cảm xúc lắng đọng. Không những thế xuyên qua hầm, có tiếng nước rỉ xuống từng giọt lành lạnh, có chim hót véo von bên ngoài hầm vui tươi, có cả chút ma mị khi lá cây xào xạc rung chuyển…

Những cảm giác mà không nơi đâu có thể cho bạn. Và bạn đương nhiên cũng có thể ghi lại vài pô hình đẹp ma mị ở trong đường hầm.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt: đường hầm xe lửa ở đâu, có gì chơi tham quan?
Cận cảnh cổng hầm đầu vào

*Check in xung quanh con đường hầm

Nơi này xưa kia là đường hầm xe lửa băng qua nay đã ngưng hoạt động nên khung cảnh xung quanh đã cổ kính, phong trần. Những rong rêu bám đầy trên những phiến đá. Những vách đá dựng sừng sừng cũ kỹ, nhuốm màu thời gian.

Khung cảnh xung quanh đường hầm

Tạo hình bên các phiến đá màu nâu cũ cùng rêu màu xanh phủ bám đầy để có concepr ảnh của quá khứ cũng là một sự yêu thích của các bạn trẻ.

Thêm vào đó là các bụi cây, rặng dây leo, nơi nào cũng phong trần và cũ kỹ. Bởi chúng đã tồn tại biết bao nhiêu năm, kinh qua bao nhiêu thời tiết để tồn tại. Chúng tuy u ám đấy nhưng vẫn có cảm giác gì đó thật huyền bí.

Đường hầm tàu hỏa đẹp như phim

Nhiều bạn trẻ chia sẻ cảm nhận khi post ảnh: “Mình có chút gì đó rợn tóc gáy nhưng không hiểu sao vẫn đê mê. Cái cảm giác băng hầm, rồi cảm giác đứng lại trong hầm, dẫm dẫm lên đám cỏ ẩm ướt, trơn trượt, rồi dò từng bước mà đi. Cứ như mình đang chinh phục một thứ gì đó và thót tim. Nín thở đi qua chụp vài kiểu ảnh ma mị trong hầm, băng qua hầm ánh sáng hắt đến, cả 1 khung cảnh đẹp bên kia hầm chờ đón”.

Hay những chia sẻ khác: “Mách nhỏ các bạn nha, nên đến đây vào mùa khô ráo để có chút đỡ sợ. Và cũng tránh sình lầy, bùn, trơn trượt. Di chuyển đi lại được thôi đã khó, chưa nói gì check in được đâu. Nên cứ chọn ngày nắng ráo hay râm mát đẹp trời mà đi”.

Đường hầm lên hình kiểu nào cũng huyền ảo

“Mình đến đây, xong cái nghĩ ngay đến khung cảnh trong phim Be With You (Và em sẽ đến), sao mà nó giống đến vậy. Nhiều bạn chụp theo phong cách ma mị, còn mình thấy nó khá là lãng mạn, có thể chụp kiểu romantic đấy chứ”.

Ngoài việc check in hãy chọn cách lắng đọng, buông xuống hết tâm tư, hít hà và tận hưởng sự bình yên, khung cảnh thanh tịnh, hoang sơ nơi đây xem sao nữa bạn nhé.

4-Lời nguyền tại đường hầm xe lửa Đà Lạt

Nhiều bạn cũng thắc mắc rằng nơi này có lời nguyền chưa hóa giải nên nhiều bạn e ngại đến đây. Bởi nó là công trình mà biết bao công nhân suốt 24 năm đã ngã xuống họ sợ sự u tịch trầm tối nơi này sẽ tồn tại các vong.

Nhiều người đồn đại không đúng về hầm Hỏa Xa

Khiến cho bất cứ ai đến đây ra về ngẩn ngơ, chưa kể nhiều bạn đồn nếu chụp ảnh lỡ may có ghi hình cả vong mà bạn không biết sẽ bị ám ảnh. Thậm chí bị vong theo vong nhập về theo bức ảnh đó.

Nếu tin lời đồn thổi đã không còn những bức ảnh đẹp đến thế này

Nhưng đó là lời đồn vô căn cứ về đường hầm bỏ hoang cũ Đà Lạt này. Bởi đã có hàng trăm hàng ngàn các bạn trẻ đến đây chụp hình và ra về đấy thôi.

Họ khoe ảnh up ảnh rạng rỡ, cũng chưa có bất cứ trường hợp nào nói về hiện tượng trên. Có chăng nó là di tích còn lại của quá khứ nên cổ xưa, hoang vu mà thôi.

Tiện bạn có thể ghé thêm đồi chè Cầu Đất Fram Đà Lạt

5-Những địa điểm tham quan khác gần đường hầm xe lửa Đà Lạt

Sau khi tham quan xong đường hầm hỏa xa Đà Lạt. Check in đến mê mải nếu cond thời gian bạn hãy tiện di chuyển về một số điểm đẹp gần đó để không bỏ lỡ nha. Bởi chúng không quá xa cũng là các điểm nổi tiếng nên đáng ghé.

Những review tốt đẹp về cung đường này

Kể đến như có: Đồi chè Cầu Đất Fram Đà Lạt, cầu gỗ săn mây đại ngàn núi rừng, nấc thang trắng cao vút lên thiên đường, chùa ve chai và cánh đồng hoa cẩm tú cầu đẹp rực rỡ. Vì thế còn chờ chi chưa lên đường đến ngay với đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt thôi nào!

Hồng HạnhGỢI Ý HAY KHÁC

Kinh nghiệm khám phá Triệu Hải theo cung đường rừng không theo quốc lộ

Khách Tây yêu làng nghèo hẻo lánh của Việt Nam

Chàng trai ' PHƯỢT THỦ ' vô tình phát hiện con đường xuyên núi Sơn La

Hành trình phiêu lưu 10 ngày chinh phục miền đất Phật Tây Tạng của "chị" mẹ trẻ

Lịch trình gợi ý chinh phục núi Tả Liên

Hai cô gái chạy xe máy từ Nam ra Bắc trong 40 giờ

Lên lịch về Mai Châu 'mùa em thơm nếp xôi'

Hướng dẫn chi tiết đường đi suối Tiên-thác Ba Hồ – tuyệt tình cốc Ninh Thuận gây sốt gần đây

20 địa điểm du lịch Tô Châu đẹp tựa thiên đàng khiến khác Việt chao đảo

Những khúc cua đầy thách thức trên đèo Hải Vân

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu

50 + nhà nghỉ Vũng Tàu giá rẻ, đẹp, gần trung tâm, gần biển chỉ từ 100k

10 Khách sạn Mỹ Tho Tiền Giang giá rẻ gần thành phố, chợ nổi Cái Bè

Top 10 thiên đường sống ảo Nha Trang mới toanh khiến bạn loạn nhịp

Chỉ với 15k sẽ có ngay tọa độ sống ảo trong giới cổ tích ở Đà Lạt

Những kinh nghiệm cực kỳ hay ho khi đi du lịch Hậu Giang

Mùa hè rực lửa trên cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

10 quán món ăn ngon Phú Quốc bạn nhất định phải thử khi du lịch

Pine Hill Homestay Đà Lạt: Những ngôi nhà “cổ tích” tím biếc trong rừng thông

Airbnb là gì? Hướng dẫn đặt phòng trên airbnb.com nhanh nhất

Welcome to Nhà của Bu – Homestay view biển ngắm toàn cảnh Nha Trang tuyệt đẹp

Cung phượt mới: Chinh phục Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ vùng Tây Bắc

Top 10 quán phở cuốn Sài Gòn – TPHCM ngon ngất ngây phải mua liền

Kĩ năng lái xe máy xuống dốc cho các phượt thủ

TỔNG HỢP các khu vui chơi trẻ em TPHCM trong nhà, ngoài trời, có hồ bơi, có cây xanh…

Top 20 Nhà xe giường nằm, xe khách Hà Nội Ninh Bình uy tín giá rẻ

Top 20 địa điểm du lịch Bạc Liêu để chuyến du lịch không còn “nhạt nhẽo”

Sống ảo tung chảo với ' phim trường biển ' hoang sơ ít ai biết ở Vũng Tàu

Top 10 địa chỉ đặc sản Hà Giang bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch

Hướng dẫn chi tiết khám phá Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt chụp ảnh triệu like