Thế Giới

Du lịch Anh: Đắm chìm trong hội hè miên man và không gian nghệ thuật ngập tràn

Bạn tin không? nếu đi du lịch Anh quốc vào mùa hè này, bạn sẽ được chìm đắm trong thế giới vũ hội rực rỡ và không gian nghệ thuật ngập tràn

Trong cuốn “Hội hè miên man”, nhà văn Mỹ nổi tiếng Earnest Hemingway đã viết: “Nếu bạn may mắn được sống ở Paris trong những tháng năm của tuổi trẻ, thì những ký ức rực rỡ ấy sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời. Paris là một nơi hội hè miên man…”. Nhưng đó là Hemingway viết về thủ đô nước Pháp, khi ông chưa du lịch Anh vào mùa hè thôi. Chứ đến rồi biết đâu lại có một cuốn “Hội hè miên man” khác, phiên bản Anh quốc bởi nơi đây cũng có nhiều lễ hội văn hóa thú vị và đặc sắc chẳng kém.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Du lịch Anh là trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: Pinterest

Những lễ hội độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Anh

Lễ hội nghệ thuật đường phố ở Conventry

Nhân kỷ niệm ngày Conventry được công nhận là “Thành phố Văn hóa 2021 của Anh”, tại đây sẽ diễn ra một chuỗi sự kiện nhằm đánh thức giá trị nghệ thuật tiềm tàng của quốc gia.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Thành phố Conventry ở Anh. Ảnh: Britannica

Đầu tiên, thành phố sẽ tổ chức lễ hội nghệ thuật đường phố vào thứ 7, ngày 15 tháng 5. Sau đó, một cửa hàng nghệ thuật do các nghệ sĩ thiết kế sẽ chính thức khai trương vào ngày 5 tháng 6. Đặc biệt hơn cả là Conventry Moves, sự kiện dành riêng một ngày để kể câu chuyện về thành phố Conventry xinh đẹp sẽ chiếm sóng trên toàn thế giới.

Chưa hết, trong 12 tháng tiếp theo, thành phố sẽ như một thế giới vũ hội với sự kết hợp hoành tránh của các màn trình diễn, kịch nói, ẩm thực, nghệ thuật đường phố, hội thảo, âm nhạc và khiêu vũ, diễn ra ở các địa điểm truyền thống, công viên, xung quanh kênh đào và các nhà ga lớn.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Lễ hội nghệ thuật đường phố ở Conventry. Ảnh: Cntravel

Ngoài ra, một chương trình nghệ thuật kéo dài một tuần liền, bắt đầu từ ngày 14 tháng 6 đến hết ngày 20 tháng 6, mang tên Coventry Welcome hứa hẹn sẽ thu hút nhiều khách du lịch Anh tham gia. Sự kiện nhằm đánh dấu Tuần lễ người tị nạn quốc gia và kỷ niệm vị thế của Coventry như một thành phố tôn nghiêm của nước Anh.

Lễ hội Estuary tại Nam Essex và Bắc Kent

Kể từ thứ 7, ngày 22 tháng 5 đến hết Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 là khoảng thời gian đặc biệt dành riêng cho lễ hội Estuary. Lễ hội ngoài trời này diễn ra trong ba tuần với mục đích mời gọi du khách khám phá cung đường bờ biển Nam Essex và Bắc Kent thông qua nghệ thuật đương đại và các buổi biểu diễn tại đây.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Lễ hội Estuary tại Nam Essex và Bắc Kent. Ảnh: Cntravel

Trong ngày lễ, các tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ tên tuổi như Marcus Coates & Bob và Roberta Smith sẽ được đặt trên các cầu tàu, bến tàu và đường cao tốc của Chatham, Gravesend và Southend.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Nhiều hoạt động vui chơi tại lễ hội. Ảnh: Latin Fire

Ngoài ra, khi du lịch Anh vào dịp này, bạn còn được xem các buổi biểu diễn nghệ thuật, đi bộ tham quan, chiêm ngưỡng các phẩm điêu khắc và các tác phẩm nghệ thuật trình diễn khác về các chủ đề nóng bỏng như biến đổi khí hậu, chủ nghĩa đế quốc và nổi loạn.

Lễ hội Folkestone Triennial ở Folkestone

Lễ hội Folkestone Triennial sẽ bắt đầu diễn ra từ thứ Năm, ngày 22 tháng 7 đến hết thứ Ba ngày 2 tháng 11 ở Folkestone, nước Anh. Lễ hội độc đáo này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khác những trải nghiệm văn hóa mới mẻ và độc đáo.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Lễ hội Folkestone Triennial ở Folkestone. Ảnh: Creative Folkestone

Theo thông báo của ban tổ chức, sẽ cókhoảng 20 tác phẩm nghệ thuật mới, trong đó chỉ có một tác phẩm nghệ thuật trong nhà được trưng bày trong lễ hội Folkestone Triennial. Ngoài ra, khi tham gia lễ hội, bạn còn được chiêm ngưỡng 74 tác phẩm nghệ thuật Folkestone hiện có vào ngày thứ hai và thứ ba. Những tác phẩm này là lời giới thiệu đầy đủ về một thị trấn ven biển xinh đẹp như Folkestone.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Những tác phẩm độc đáo tại thị trấn ven biển xinh đẹp. Ảnh: Artnet News

Chưa hết, Folkestone cũng là một trong bảy thị trấn bên bờ biển tham gia vào Creative Coast của nước Anh. Theo đó, một con đường nghệ thuật mới (mở cửa từ tháng 5 đến tháng 11) được thiết kế bởi Turner Contemporary và Visit Kent nhằm thu hút sự chú ý của du khách đến với các thị trấn ven biển phía Đông Nam.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Những tác phẩm độc đáo tại thị trấn ven biển xinh đẹp. Ảnh: Creative Folkestone

Có thể nói sự đóng góp của Folkestone sẽ là ngọn lửa tiên phong. Và các thị trấn khác cũng sẽ đóng góp nhiều tác phẩm nghệ thuật công cộng như Margate, Eastbourne, Bexhill-on-Sea, Hastings, Gravesend và Southend-on-Sea vào chương trình nghệ thuật ý nghĩa này.

Lễ hội Design Biennale, London

Thêm một điểm đến hấp dẫn khác mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Anh vào mùa hè đó là London. Bắt đầu từ thứ 3, ngày 1 tháng 6 đến hết ngày 27 tháng 6, thủ đô nước Anh sẽ diễn ra lễ hội Design Biennale.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Lễ hội Design Biennale, London. Ảnh: Nova Interiors

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Không gian nghệ thuật động đáo tại lễ hội. Ảnh: Indesignlive

Lễ hội được tổ chức ngoài trời, dưới sự chỉ đạo giám sát của giám đốc nghệ thuật Es Devlin. Theo đó, Forest for Change sẽ lấp đầy sân của Somerset House với 400 cây xanh thuộc 23 giống cây có nguồn gốc từ Vương quốc Anh và Bắc Âu như một lời kêu gọi mang tính biểu tượng cho các thành phố của chúng ta được tái sinh.

du lịch Anh, lễ hội Anh, du lịch Anh

Du lịch Anh đấm chìm trong hội hè miên man. Ảnh: Forge Skip Hire

Ngoài những lễ hội nổi bật trên, khi du lịch Anh bạn còn được hòa mình vào nhiều lễ hội văn hóa khác như Glasgow International, lễ hội nghệ thuật thị giác đương đại lớn nhất Scoytland được tổ chức vào tháng 6 và Lễ hội Quốc tế Edinburgh và The Fringe sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Lê Vân

Theo báo Thể thao Việt Nam

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews