Khám Phá

Đông đảo du khách đến Mộc Châu sau khi nới lỏng giãn cách xã hội

Sau những ngày nghỉ dài do dịch Covid-19, đông đảo du khách đã lựa chọn Khu du lịch quốc gia Mộc Châu là điểm đến trải nghiệm, khám phá trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay.

Đỉnh Pha Luông hùng vĩ, thác Dải Yếm dịu dàng, hay những đồi chè xanh bát ngát, những thung lũng mận hậu đang mùa quả chín, cùng không khí trong lành, mát mẻ và sự nồng hậu, mến khách của đồng bào các dân tộc ở Mộc Châu... thực sự mang đến những trải nghiệm mới lạ, ấn tượng với mỗi du khách, ngay cả với những người đã từng nhiều lần đến đây.

đông đảo, du khách, Mộc Châu, nới lỏng, giãn cách xã hộiĐỉnh Pha Luông hùng vĩ, thác Dải Yếm dịu dàng, hay những đồi chè xanh bát ngát, những thung lũng mận hậu đang mùa quả chín đông đảo, du khách, Mộc Châu, nới lỏng, giãn cách xã hộiKhông khí trong lành, mát mẻ

Du khách Trần Phong Hoàng tới từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi thấy là đồng bào dân tộc ở đây rất là vui vẻ và hòa đồng, hiếu khách nữa. Trang phục của họ rất là đa dạng và phong phú, đã tôn lên vẻ đẹp đặc trưng của các dân tộc ở vùng Tây Bắc Việt Nam".

đông đảo, du khách, Mộc Châu, nới lỏng, giãn cách xã hộiNơi đây luôn mang đến những trải nghiệm mới lạ, ấn tượng với mỗi du khách, ngay cả với những người đã từng nhiều lần đến đây

Do dịch bệnh Covid-19, nên kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, du khách đến Mộc Châu ít đi bằng xe 40 chỗ, 20 chỗ như trước, mà chủ yếu là khách phượt, hoặc di chuyển bằng phương tiện gia đình. Đến đây, du khách cũng sẽ lựa chọn thuê một khu hoặc bao trọn nhà nghỉ cộng đồng làm nơi nghỉ dưỡng, nhằm hạn chế tiếp xúc đông người trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Anh Tráng A Chu, chủ Homstay A Chu, bản Hua Tạt, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: "Mọi người lên thì mọi người cũng đang đề cao cảnh giác nên là gia đình người ta có 5 đến 6 người thôi, người ta ở luôn cái nhà sàn đó, thế là cả khu nhà sàn của mình có gần 15 - 20 người thôi, chia cho các hộ xung quanh mỗi hộ 5 người, 10 người là tổng chung của gia đình nhà họ để giãn cách trong gia đình luôn".

đông đảo, du khách, Mộc Châu, nới lỏng, giãn cách xã hộiTrong dịp này, du khách sẽ lựa chọn thuê một khu hoặc bao trọn nhà nghỉ cộng đồng làm nơi nghỉ dưỡng

Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La hiện có hơn 220 cơ sở lưu trú, gồm nhà nghỉ, khách sạn, homestay… Nhằm phục vụ tốt nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong kỹ nghỉ lễ này; đồng thời, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Mộc Châu đã thực hiện phương châm 100% khách đến địa bàn được quản lý về lịch trình di chuyển, gồm: Thông tin về nơi xuất phát, dự kiến những khu vực sẽ được tham quan…đồng thời tiếp tục tổ chức lực lượng, trong đó nòng cốt là Công an và y tế trong quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý y tế... đối với khách du lịch đến địa bàn./.

Trấn Long/VOV Tây Bắc