Thế Giới

Độc đáo nghệ thuật múa chảo rang cơm của cô gái người Trung Quốc khiến ai cũng phải trầm trồ

Gần đây trên mạng xã hội đang xôn xao một đoạn clip cô gái biểu diễn múa chảo ở đường phố vô cùng điêu luyện và tinh xảo. Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục với cô gái nhưng bên cạnh đó vẫn có những người lo lắng cho màn trình diễn này. Vậy cô gái đó là ai, có gì đặc biệt mà đã thu hút đám đông đến vậy, nếu bạn tò mò hãy tìm hiểu các thông tin hữu ích dưới đây.

Cô gái múa chảo đỉnh cao giữa đường phố khiến nhiều người thán phục

Múa chảo là một trong những màn trình diễn khó khăn và thường kèm theo nhiều nguy hiểm. Nếu bạn không phải là một người đầu bếp chắc tay sẽ không bao giờ thể hiện được những tiết mục này. Tuy nhiên, cô gái người Trung Quốc đã khiến cho dân tình thán phục và không ngớt lời khen ngợi. Trong quá trình bán cơm rang của mình, cô gái đã bật nhạc Gangnam style – bản nhạc quẩy quốc dân và bắt đầu trình diễn những động tác bắt mắt.

du lịch Trung Quốc, múa chảo, múa chảo
Hình ảnh cắt từ video cô gái múa chảo rang cơm nổi tiếng Trung Quốc. Ảnh: kenh14

Điểm đặc biệt của tiết mục này diễn ra rất tự nhiên, vừa thể hiện niềm đam mê với nghệ thuật múa chảo của cô vừa kết hợp với cách nấu ăn độc đáo. Khi cuộc sống phát triển hiện đại, những người trẻ có cách sống khác biệt nhưng chất lượng, thể hiện cá tính riêng và sáng tạo như vậy rất được coi trọng. Đó cũng là lí do vì sao clip múa chảo rang cơm của cô gái người Trung Quốc này đạt được cả triệu view chỉ trong thời gian ngắn.


Điều thú vị của bộ môn múa chảo nghệ thuật

Vài nét về nghệ thuật múa chảo

Múa chảo không còn dừng lại là một động tác trong nấu ăn, chúng còn được coi là nghệ thuật biểu diễn ấn tượng. Có thể nói, người đầu bếp chính là nghệ sĩ chân chính trong tiết mục múa chảo của mình, không chỉ đem đến cho con người những món ăn ngon mà còn được thưởng thức nhiều điều thú vị của cuộc sống. Hiện nay, múa chảo hầu hết được biểu diễn tại đường phố, những khu du lịch, nơi có đông người qua lại. Do đó, những tiết mục này rất được nhiều người ưa chuộng, thu hút nhiều khách du lịch đến và chiêm ngưỡng.

du lịch Trung Quốc, múa chảo, múa chảo
Nghệ thuật múa chảo nổi tiếng trong giới đầu bếp. Ảnh: dulichbui.com

Các kiểu múa chảo phổ biến

Trong quá trình thực hiện múa chảo, người nghệ sĩ sẽ có nhiều cách biểu diễn khác nhau. Hơn thế nữa, do trình độ và kinh nghiệm của từng người mà mỗi tiết mục có một điểm thu hút riêng. Trong đó, các kiểu múa phổ biến như: xóc chảo điêu liệu, thổi lửa, kĩ thuật đảo thức ăn,… Tuy nhiên, cô gái người Trung Quốc kể trên khiến nhiều người bất ngờ bởi cô không chỉ dừng lại ở việc đảo cơm rang mà còn dùng chảo múa như một loại dụng cụ. Đây là kiểu múa chảo mới nhất và không phải ai cũng làm được. Từ đó càng thêm thán phục cô gái xinh đẹp vừa tài năng vừa có niềm đam mê lớn này.

du lịch Trung Quốc, múa chảo, múa chảo
Múa chảo có nhiều kiểu cách khác nhau phụ thuộc vào tài năng và kinh nghiệm từng người. Ảnh: yeubep.com

Ý nghĩa của bộ môn múa chảo

Nhiều người nghĩ rằng múa chảo dù có điêu luyện thế nào thì mục đích cuối cùng vẫn là làm chính thức ăn. Mặc khác, nhiều người đồng tình múa chảo như một bộ môn nghệ thuật và nên phát triển hơn nữa để nhiều người biết đến. Hiện tại, múa chảo thường được tổ chức tại các nhà hàng lớn hoặc ở những khu phố có không gian rộng. Như vậy, người nghệ sĩ mới biểu diễn một cách điêu luyện và an toàn nhất. Vì thế, nếu bạn yêu thích tiết mục này hãy tìm hiểu những nhà hàng có biểu diễn tiết mục để tận mắt chứng kiến. Đặc biệt là nước Nhật – nơi mà những món ăn được biến hóa từ nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

du lịch Trung Quốc, múa chảo, múa chảo
Múa chảo cần được phát triển để gần gũi với con người hơn. Ảnh: justair


Biết đến về cô gái múa chảo nghệ thuật cho bạn khám phá thêm nhiều điều thú vị của cuộc sống. Từ đó cho thấy, môi trường làm việc như thế nào chỉ cần bạn tài giỏi và có đam mê, tự tin thể hiện bản thân chắc chắn sẽ đem lại những thành quả tốt đẹp. Nhờ vậy, nghệ thuật múa chảo đã được nhiều người biết đến và yêu thích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều điều tuyệt vời ở mọi nơi trên hành tinh này hãy theo dõi tin tức thế giới và cập nhật ngay những thông tin mới nhất.

Hoàng Huyền

Theo Báo Thể thao Việt Nam