Kênh ẩm thực

Địa chỉ cuối tuần: Quán chả cá đông khách ở Hà Nội

Chả cá được chiên trên chảo dầu, dùng mỡ cá làm chín, thêm chút rau thơm, hành lá, ăn kèm bún và mắm tôm.

Chả cá Anh Vũ

Địa chỉ, cuối tuần, Quán chả cá, đông khách, hà nộiChả cá Anh Vũ nằm trên phố Giảng Võ. Ảnh: Nguyên Chi

Đặc điểm chính của các quán chả cá là thực đơn rất đơn giản, chỉ gồm chả cá ăn theo suất, ăn thêm lòng cá. Ngoài ra, khách chỉ có thể gọi thêm canh cá ăn kèm với bún hoặc cháo. Chính vì sự "chuyên môn hóa" này mà hương vị chả cá được chăm chút kỹ càng, tay nghề đều, ít gặp tình trạng hôm nay ngon, hôm sau lại chán. Chả cá ở đây được chọn lựa, thường là cá lăng, dai, không bị bở, tẩm ướp đậm đà, vừa miệng. Một phần cá có giá 130.000 đồng.

Địa chỉ: 120 K1 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Chả cá Thăng Long

Địa chỉ, cuối tuần, Quán chả cá, đông khách, hà nộiChả cá Thăng Long đón rất đông khách nước ngoài. Ảnh: peterandyen

Chả cá Thăng Long từng xuất hiện trên nhiều show truyền hình nước ngoài, trong đó từng đón tiếp ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Taecyeon (2PM). Quán được khen ngợi không chỉ bởi đồ ăn có chất lượng ổn định, cá ngon, rau tươi... mà còn vì thái độ phục vụ của nhân viên nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Giá cả có phần nhỉnh hơn đôi chút nhưng xứng đáng với vị trí đắc địa.

Địa chỉ: 19 - 21 - 31 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chả cá Lão Ngư

Địa chỉ, cuối tuần, Quán chả cá, đông khách, hà nộiẢnh: thanht.rung

Không gian chả cá Lão Ngư khá nhỏ, ấm cúng, không tiếp đón được nhiều khách một lúc nên bạn có thể phải chờ đợi đôi chút mới được xếp bàn. Quán mở cửa cả buổi trưa và tối, giá 125.000 đồng/suất dành cho một người.

Địa chỉ: 171 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.