Trải nghiệm

Đi Tour trong mùa mưa, 'phượt thủ' cần trang bị những gì?

Mùa mưa kéo dài thường từ tháng 5 cho đến tháng 11, với thời gian dài có mưa xuất hiện dài như vậy sẽ gây khó chịu cho chúng ta khi đi Phượt bằng xe máy, chưa tính bão bùng ập đến thì coi như nát chuyến đi luôn nếu không trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, vậy đó bao gồm những gì?


Di Tour trong mua mua phuot thu can trang bi nhung gi


Đi Tour trong mùa mưa, 'phượt thủ' cần trang bị những gì?

Vào mùa mưa, đừng quên trang bị cho xế yêu một tấm lưới bọc yên. Món phụ kiện này sẽ giúp nước mưa không thấm vào yên xe, khô thoáng nhanh hơn, giúp phượt thủ thoải mái khi ngồi điều khiển xe. Bên cạnh đó, thời tiết ẩm ướt của mùa này cũng khiến các chi tiết phụ tùng xe dễ bị oxy hóa hơn. Vì vậy, việc thay nhớt, xịt sên… cho xế trước khi lên đường đi phượt mùa mưa càng đặc biệt quan trọng. Đó chính là cách để bạn khoác cho xe một lớp áo giáp bảo vệ trước khi “xung trận”.


Di Tour trong mua mua phuot thu can trang bi nhung gi - 3


Di Tour trong mua mua phuot thu can trang bi nhung gi - 4


Di Tour trong mua mua phuot thu can trang bi nhung gi - 5


Các bạn nên trang bị xịt dưỡng sên trước khi lên đường đi phượt vào mùa mưa.

Cũng nhằm mục đích tối ưu hóa tầm quan sát khi chạy xe trong mưa và đêm tối, việc nâng cấp đèn xe được các phượt thủ có kinh nghiệm khá ưu tiên. Lời khuyên dành cho bạn là nên trang bị cho xế yêu một bóng đèn trợ sáng lắp ở chân kính hoặc vị trí thuận tiện nào đó & ánh sáng LED đó nên có thêm lens ngoài màu vàng để có thể tăng độ bám đường tốt cho ánh sáng khi di chuyển trong mưa hoặc sương.


Di Tour trong mua mua phuot thu can trang bi nhung gi - 6


Lắp đèn trợ sáng nhưng cũng phải sử dụng đúng cách.

Thêm vào đó, đừng quên lắp lên xe một chiếc camera hành trình có thể chống nước. Camera hành trình được thiết kế dành riêng cho xe máy sẽ hoạt động tốt ở những điều kiện khắc nghiệt và lắp đặt được ở nhiều vị trí trên xe, tiện lợi và dễ dàng cho bạn trong quá trình thao tác, sử dụng. Nên chọn một camera ghi hình rõ nét cả ngày lẫn đêm.

Di Tour trong mua mua phuot thu can trang bi nhung gi - 7


Camera hành trình nó sẽ giúp bạn ghi lại những cung đường phượt ấn tượng mà bạn được trải nghiệm, những cảm xúc tuyệt vời mà bạn có trong chuyến đi phượt mùa mưa thú vị.

Di Tour trong mua mua phuot thu can trang bi nhung gi - 8


Ngoài những trang bị gắn cố định trên xe, chuyến đi của bạn cũng không thể thiếu một bộ dụng cụ sửa xe mang theo phòng trường hợp cần dùng, ba lô chống thấm, máy sấy nhỏ, bộ quần áo mưa. Và cuối cùng, không kém phần quan trọng cho hành trình, chính là những phụ kiện song hành với xe máy: mũ bảo hiểm (nên chọn loại phản quang sẽ an toàn hơn cho phượt thủ mùa mưa), trang phục bảo hộ (quần, áo, đai lưng, giáp, ốp bảo vệ tay, chân, giày motor chống nước, kính phượt), găng tay chống nước.

Một chuyến đi phượt nói chung và phượt mùa mưa nói riêng có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị của bạn trước khi cùng xế yêu lên đường. Hãy đảm bảo rằng chiếc xe cũng được “lên dây cót” hoàn hảo như chủ nhân của nó để thực sự sẵn sàng và hứng khởi bước vào cuộc hành trình đầy trải nghiệm đang chờ đón, bạn nhé!

Nguồn: tổng hợp
Quàng Long

Hợp tác, chia sẻ với ALONGWALKER
Truyền Thông Miễn phí - Trả phí Theo Yêu Cầu
Admin: Quàng Long - Hotline: 0944.193.391
Email: www.alongwalker.com@gmail.com
Địa chỉ: A14A1, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội