Thế Giới

Đến vùng đất núi lửa thưởng thức cực phẩm rượu vang Italy

Dưới đây là 7 trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn trải nghiệm một tour du lịch rượu vang tại vùng đất này.

Rượu vang Italy được biết đến như món đồ uống của cả thế giới bởi “đất nước hình chiếc ủng” là quốc gia đứng thứ 3 về diện tích trồng nho, với hơn 350 loại nho khác nhau. Nhắc tới rượu vang Italy mà bỏ qua vùng đất Sicily, nơi có truyền thống sản xuất rượu vang hơn nghìn năm qua, sẽ thật thiếu sót. Những trang trại nho được trồng trên những ruộng bậc thang tại sườn núi lửa, đặc biệt là ngọn núi lửa Etna nổi tiếng, để tận dụng tài nguyên đất đa dạng, đã mang tới loại rượu vang cực phẩm.

Top 7 trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily

1. Trang trại rượu vang Benanti, làng Viagrande

Giuseppe Benanti là một trong những người đầu tiên hồi sinh vườn nho của tổ tiên mình, đồng thời đánh giá lại tiềm năng trồng và sản xuất rượu vang của khu vực, vì vậy đây là một trong những địa điểm hoàn hảo để bắt đầu tour trải nghiệm rượu vang của bạn.

Du lịch Italia, du lịch rượu vang, trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily

Trang trại rượu vang Benanti. Ảnh: bigseventravel.com

Rượu vang tại Benanti hầu hết được sản xuất từ các giống nho cổ, như Nerello Mascalese Nerello Cappuccio để sản xuất vang đỏ và nho Carricante để sản xuất vang trắng.

Nằm trên sườn phía nam của núi Etna, dưới chân núi Monte Serra, đến với trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily này, du khách có thể tham quan các cánh đồng nho, tìm hiểu các phong tục địa phương và kỹ thuật sản xuất rượu vang. Tiếp theo là nếm thử rượu vang trong các hầm rượu có lịch sử tới cả trăm năm tuổi, được phục vụ kèm theo các món đặc sản của địa phương.

2. Trang trại rượu vang Vini Franchetti, làng Passopisciaro

Dọc theo tuyến đường La Mã cũ từ Randazzo đến Linguaglossa, nằm ở độ cao khoảng một nghìn mét trên sườn phía bắc của núi Etna, Vini Franchetti được biết đến là trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily với 26ha đất trồng nho cùng một nhà máy sản xuất rượu vang lớn.

Du lịch Italia, du lịch rượu vang, trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily

Trang trại rượu vang Vini Franchetti. Ảnh: bigseventravel.com

Vini Franchetti sản xuất tám loại rượu khác nhau, sáu trong số đó sử dụng giống nho Nerello Mascalese bản địa. Một trong những đặc điểm ấn tượng nhất là các cánh đồng nho của Vini Franchetti hoàn toàn được trồng thủ công theo phương pháp canh tác hữu cơ. Cây nho được bảo vệ khỏi sâu hại, bệnh tật bằng cách sử dụng keo ong hoặc đất sét.

Do có rất đông khách tham quan nên tốt nhất bạn hãy đặt lịch hẹn trước nếu không muốn phải tới đây rồi ra về trong tiếc nuối.

3. Trang trại rượu vang Barone di Villagrande, làng Milo

Bắt đầu hoạt động từ những năm 1700, Barone di Villagrande là một trong số ít các trang trại rượu vang ở Sicily cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng sang trọng.

Du lịch Italia, du lịch rượu vang, trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily

Trang trại rượu vang Barone di Villagrande. Ảnh: bigseventravel.com

Bạn có thể nghỉ lại tại một trong bốn phòng nghỉ được bài trí đẹp mắt, trong trang viên mang đậm hơi thở vùng nông thôn nước Ý, phóng tầm mắt nhìn xuống thị trấn Taormina thơ mộng và biển Ionian trong xanh.

Tại đây có hồ bơi vô cực nhìn ra các cánh đồng nho. Nhà hàng phục vụ các món ăn theo mùa đi kèm với rượu vang. Tất nhiên, một điều không thể thiếu là các buổi nếm thử rượu vang dành cho những du khách ưa thích loại đồ uống này.

4. Trang trại rượu vang Tenuta delle Terre Nere, thị trấn Randazzo

Nằm giữa hai thị trấn Solicchiata và Randazzo, Tenuta delle Terre Nere nằm trên diện tích đất rộng tới 55 ha thuộc sườn phía bắc núi Etna. Đây cũng là một trong những địa điểm hiếm hoi nơi bạn có thể tìm thấy những cây nho cổ còn sót lại từ trước thời điểm bùng phát đại dịch Phylloxera (bệnh dịch do rệp ăn rễ cây và khiến cây nho chết hàng loạt), với tuổi đời lên tới 140 năm.

Du lịch Italia, du lịch rượu vang, trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily

Trang trại rượu vang Tenuta delle Terre Nere. Ảnh: bigseventravel.com

Ngoài các loại rượu vang đỏ và trắng truyền thống, khách tham quan còn có cơ hội nếm thử rượu vang hồng trong các hầm rượu lâu đời tại Tenuta delle Terre Nere.

5. Trang trại rượu vang Agricola Occhipinti, thị trấn Vittoria

Arianna Occhipinti là một trong những nhà sản xuất rượu vang trẻ tuổi nổi danh tại Ý, và cô chính là người sở hữu đồng thời điều hành hoạt động của trang trại rượu vang Agricola Occhipinti.

Arianna Occhipinti bắt đầu đam mê của mình chỉ với mảnh đất vỏn vẹn 1ha vào năm 21 tuổi, để rồi mở rộng nó thành một trang trại rộng 18ha như hiện nay.

Du lịch Italia, du lịch rượu vang, trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily

Trang trại rượu vang Agricola Occhipinti. Ảnh: bigseventravel.com

Agricola Occhipinti nổi danh trong làng rượu vang Ý bởi đây là trang trại trồng nho và sản xuất rượu hoàn toàn bằng công nghệ sinh học. Nhờ đó, vị rượu vang sẽ mạnh hơn, ngọt ngào hơn và rượu có thể để được lâu hơn.

6. Trang trại rượu vang COS, thị trấn Vittoria

Một trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily khác bạn cũng không nên bỏ qua trong hành trình khám phá rượu vang tại thị trấn Vittoria là COS. COS là một trong những nhà máy rượu nổi tiếng nhất tọa lạc tại núi Etna.

Du lịch Italia, du lịch rượu vang, trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily

Trang trại rượu vang COS. Ảnh: bigseventravel.com

Trang trại rượu vang này tập trung vào sản xuất rượu từ các giống nho địa phương, với 7 loại vang đỏ và 4 loại vang trắng nổi danh. Các chuyến thăm quan cánh đồng nho và nếm thử rượu vang trong hầm rượu luôn kín chỗ, vì thế đừng quên đặt lịch trước. Còn nếu có thời gian, bạn có thể lựa chọn ở lại đây chờ tới ngày hôm sau.

7. Trang trại rượu vang Antica Tenuta del Nanfro, thị trấn Caltagirone

Bạn sẽ tìm thấy Nanfo Cellar ngay bên ngoài thị trấn xinh đẹp Caltagirone. Thị trấn thuộc Di sản Thế giới của Unesco là nơi đáng để du ngoạn theo đúng nghĩa của nó, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến gốm sứ.

Du lịch Italia, du lịch rượu vang, trang trại rượu vang nổi tiếng ở Sicily

Trang trại rượu vang Antica Tenuta del Nanfro. Ảnh: bigseventravel.com

Trang trại rượu vang này trải dài trên diện tích 37 ha, bao gồm các cánh đồng nho hữu cơ và xưởng rượu với những loại vang sản xuất rượu vang với hương vị nhẹ nhàng, sảng khoái. Trong một buổi thử rượu, du khách sẽ được nếm thử 3 loại vang khác nhau, dùng kèm các món đặc sản địa phương.

Đỗ Hiền

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Top Car News Car News