Khám Phá

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động du lịch của các nước ASEAN

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 24 vừa diễn ra để bàn giải pháp khắc phục hậu quả nặng nề của dịch Covid-19. Các quốc gia trong khu vực đánh giá, ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ còn là thách thức lớn đối với ngành Du lịch trong năm 2021 và có thể là những năm tiếp theo.

chuyển đổi số trong hoạt động du lịch, các nước ASEAN, du lịch, chuyển đổi số
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu dự Hội nghị trực tuyến Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 53.

Về phía Việt Nam, Tổng cục Du lịch cho rằng, sự liên kết, hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia trong việc thực hiện Chiến lược du lịch ASEAN 2016-2025 sẽ giúp du lịch ASEAN nhanh chóng khắc phục hậu quả và ngày càng phát triển.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đề xuất, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ số và đổi mới sáng tạo trong du lịch cần được chú trọng trong thời gian tới để nâng cao năng lực cạnh tranh của điểm đến và thúc đẩy du lịch không tiếp xúc nhiều hơn. Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị tất cả quốc gia thành viên cùng chung tay thực hiện các kế hoạch hành động để đẩy mạnh phát triển du lịch số ở quốc gia tương ứng.

Quàng Long

Hợp tác, chia sẻ với ALONGWALKER
Truyền Thông Miễn phí - Trả phí Theo Yêu Cầu
Admin: Quàng Long - Hotline: 0944.193.391
Email: www.alongwalker.com@gmail.com
Địa chỉ: A14A1, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội