Điểm Đến

"Choáng" nồi hấp khổng lồ nấu 20.000 con cua lông cùng lúc

Qua đó, khoảng 1.000 thực khách sẽ được chiêu đãi món đặc sản cua lông nổi tiếng này. Nồi hấp khổng lồ nấu 20.000 con cua lông cùng lúc

Một sự kiện vừa diễn ra tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, sử dụng nồi hấp khổng lồ để nấu chín 20.000 con cua lông cùng lúc. Qua đó, khoảng 1.000 thực khách được chiêu đãi món đặc sản nổi tiếng này.

Choáng nồi hấp khổng lồ nấu 20.000 con cua lông cùng lúc - 1 Nồi hấp khổng lồ hấp chín 20.000 con cua lông cùng lúc

Đó là chiếc nồi có đường kính khoảng 12 m mới đủ sức chứa số lượng hàng chục nghìn con cua. Sự kiện không chỉ thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc, ban tổ chức cho biết, họ dự định đăng ký với sách kỷ lục Guinness thế giới

Được biết, dù cua lông Trung Quốc lại khá nhỏ, nhưng đã trở thành món đặc sản được ví như "cao lương mỹ vị" của giới thượng lưu.

Xem cách ăn cua đúng chuẩn của thiếu nữ Thượng Hải

Bắt đầu từ tháng 9, tháng 10 âm lịch hàng năm, những con cua trưởng thành di cư từ hồ Dương Trừng tới gần thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô ra khu vực đồng bằng châu thổ sông Dương Tử để giao phối và sinh sản. Đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu vào mùa săn cua lông.

hấp 20.000 con cua lông, cua lông đặc sản Thượng Hải Cua lông từ lâu trở thành món đặc sản có tiếng của người Thượng Hải

Kích thước vừa phải nhưng thịt ngọt đậm, càng cua béo ngậy mềm như kem bơ và đặc biệt những con nhiều gạch thì ăn béo ngậy như lòng đỏ trứng quyện vị của gan ngỗng béo.

Choáng nồi hấp khổng lồ nấu 20.000 con cua lông cùng lúc - 3 Xem thiếu nữ Thượng Hải thưởng thức món cua lông đúng điệu

Vào thời điểm này trong năm, du khách tới Thượng Hải không thể bỏ qua món cua trứ danh. Trong đó, cách phổ biến nhất là cua hấp, chấm với thứ nước sốt làm từ đường, dấm đen và gừng.

Món cua hấp sẽ thưởng thức cùng rượu vàng. Đây cũng là cách ăn truyền thống của người Thượng Hải cả trăm năm qua, được cho là giúp cân bằng tính hàn của thịt cua.

Huy Hoàng

Theo SCMP/ China Discovery