Điểm Đẹp

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ xinh đẹp nhất thế giới

Đó là những điểm đến có sức cuốn hút du khách không kém gì các thành phố nổi tiếng bởi phong cảnh ngoạn mục, những điểm nhấn kỳ thú hoặc lịch sử hấp dẫn…

Châu Á có 2 “đại diện” gồm:

Làng Penglipuran, Indonesia

thị trấn đẹp nhất thế giới;, làng bản đẹp nhất;

(Ảnh: Reuters)

Penglipuran là một trong những ngôi làng truyền thống, là điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Bali, với nền văn hoá truyền thống Indonesia vẫn được bảo tồn rất tốt trong cuộc sống hàng ngày của người dân.

Penglipuran được ca ngợi là một trong những điểm đến xanh – sạch nhất thế giới, đặc biệt hấp dẫn bởi các khuôn viên, khu vườn xanh mát mắt và các cấu trúc lịch sử…

Thị trấn Karuizawa, Nhật Bản

thị trấn đẹp nhất thế giới;, làng bản đẹp nhất;

(Ảnh: Getty)

Mặc dù nằm gần một ngọn núi lửa, nhưng thị trấn nhỏ Karuizawa của Nhật Bản được ưa thích bởi là nơi nghỉ dưỡng yên bình và lãng mạn.

Từ thế kỷ 19 các cư dân giàu có của Tokyo khi tìm kiếm một nơi nghỉ mát gần thành phố đã lập ra Karuizawa dưới chân núi Asama. Ngày nay thị trấn chỉ có 20 ngàn dân này là nơi được nhiều du khách ưa chuộng và coi như một điểm đến lãng mạn, bởi Nhật Hoàng Akihito đã gặp người sau này trở thành Hoàng hậu tại đây.

Châu Phi có 1 “đại diện”:

Phố cổ Chefchaouen, Morocco

thị trấn đẹp nhất thế giới;, làng bản đẹp nhất;

(Ảnh: Travel inspires)

Nằm ở mũi phía bắc của Morocco, thành phố Chefchaouen là một điểm du lịch nổi tiếng với khu phố cổ bao gồm những toà nhà sơn xanh rất bắt mắt.

Chefchaouen hình thành từ những năm 1400. Lúc đầu các toà nhà không có màu xanh, sau đó mới được những người Do Thái cuối cùng ở lại Morocco sơn màu xanh da trời theo truyền thống và đức tin của họ. Khu phố cổ Chefchaouen là một điểm đến thu hút khá đông du khách cho Morocco.

Châu Âu có 4 “đại diện” gồm:

Thị trấn Sviyazhsk, Nga:

thị trấn đẹp nhất thế giới;, làng bản đẹp nhất;

(Ảnh: Getty)

Được hình thành từ những năm 1500, thị trấn đảo nhỏ Sviyazhsk của nước Nga lúc đầu là một pháo đài thời Ivan Đại Đế. Nay mặc dù chỉ có 200 dân nhưng Sviyazhsk đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với hơn 30 di tích lịch sử, nổi tiếng nhất là nhà thờ Trinity làm bằng gỗ.

thị trấn đẹp nhất thế giới;, làng bản đẹp nhất;

Positano là thị trấn đẹp nhất Italia. (Ảnh: Getty)

Đồng thời Bibury được mô tả là ngôi làng đẹp nhất nước Anh; Hallstatt là làng đẹp nhất nước Áo; Positano là thị trấn đẹp nhất Italia.

Châu Mỹ có 5 “đại diện” gồm:

Thị trấn Ancud, Chile:

thị trấn đẹp nhất thế giới;, làng bản đẹp nhất;

(Ảnh: Getty)

Thị trấn Ancud nằm trên đảo Chiloé của Chile, nổi tiếng với những ngôi nhà rực rỡ sắc màu nằm ngay sát mép nước và “mê cung” đường đồi đan xen với những đường phố sống động.

thị trấn đẹp nhất thế giới;, làng bản đẹp nhất;

Barichara là một trong những thị trấn nhỏ đẹp nhất Colombia. (Ảnh: Getty)

Đồng thời Barichara được đánh giá là một trong những thị trấn nhỏ đẹp nhất Colombia; Banff tại Alberta là thị trấn nghỉ dưỡng tại vùng núi tuyết Rocky của Canada được coi là một trong những nơi đẹp nhất thế giới; Bardstown thuộc bang Kentucky được mệnh danh là thị trấn nhỏ đẹp nhất nước Mỹ; St. Michaels thuộc bang Maryland là một trong 10 thị trấn ven biển hàng đầu nước Mỹ.

Linh Lê

Theo Insider

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Top Car News Car News