Thế Giới

Bỗng thèm phở Việt khi ở xứ cờ hoa, hãy ghé qua những địa chỉ này

Như cụ Nguyễn Tuân từng viết : “Trong cái nhớ nhà, nhớ đất nước, có cả một sự nhớ ăn phở”. Và nếu bỗng một ngày, bạn thấy nhớ hương vị phở quê nhà ở Mỹ, thì hãy ghé qua những địa chỉ dưới đây.

Không nhất thiết cứ phải là người Hà Nội gốc, chỉ cần ai đã từng ngày ngày ra đầu ngõ gọi bát phở bò của một hàng quen, thảng hoặc có việc lên phố thì ghé qua Bát Đàn, Lý Quốc Sư hay Lò Đúc để ăn phở cho sành điệu thì mỗi lần xa quê hẳn sẽ thấy nao lòng mỗi khi nghĩ về phở.

Mà lạ lùng thay, ăn phở là một việc rất đỗi bình dân và quen thuộc như thể mưa thì cầm ô, nắng thì đội mũ, ấy vậy mà khiến những con người ấy không thể giấu nổi niềm từ hào khi được ăn, được nói về phở trên đất khách. Như cụ Nguyễn Tuân từng viết : “Trong cái nhớ nhà, nhớ đất nước, có cả một sự nhớ ăn phở”. Và nếu bỗng một ngày, bạn thấy nhớ hương vị phở Việt Nam ở Mỹ, thì hãy ghé qua những địa chỉ dưới đây.


Điểm danh những quán phở ở Mỹ cho những người con xa quê

Phở 75

Cái tên đầu tiên xứng đáng được nhắc tới trong danh sách những quán phở ở Mỹ đó là Phở 75. Nằm ở Nam Philly, quán ăn giản dị như cái tên của nó. Theo nhiều thực khách đánh giá, đây là một trong những quán phở ngon nhất và giá cả phải chăng nhất.

Phở Việt Nam ở Mỹ, ẩm thực Việt ở Mỹ, Phở ở Mỹ
Phở 75 là một trong những quán phở ngon nhất và giá cả phải chăng nhất tại Mỹ. Ảnh: Bigseventravel

Chỉ cần bỏ ra 5.75 USD (tương đương 130.000 VNĐ) bạn đã có ngay một bát phở nóng hôi hổi. Bánh phở mềm mà không nát, nước dùng thơm ngọt không lẫn tạp vị mì chính, thịt bò mềm, gầu bò giòn, gia vị khá đầy đủ gần giống với món phở khi bạn được thưởng thức trên chính quê hương mình.

 • Địa chỉ: 823 Adams Ave, Philadelphia, PA 19124, Hoa Kỳ
 • Điện thoại: +1 215-743-884


Nam Phương Quán

Thêm một quán phở ở Mỹ mà bạn có thể ghé qua, đó là Nam Phương Quán. Chỉ cần đi ngang qua , mùi phở cũng đã có một sức quyến rũ đến kỳ lạ. Nhất là khi gió mùa về kèm theo tiết trời hơi se lạnh, mà thấy người ta ăn bát phở ngon lành như thế, có ai lại đừng vào ăn cho được...

Phở Việt Nam ở Mỹ, ẩm thực Việt ở Mỹ, Phở ở Mỹ
Bát Phở ở Nam Phương Quán. Ảnh: Bigseventravel

Đã thế, thịt thì mềm, bánh phở thì dẻo, thỉnh thoảng lại thấy cay cái cay của ớt và mùi thơm nhè nhẹ của hành hoa, dìu dịu cái thơm của thịt bò tươi mềm... rồi thì hòa hợp tất cả những vị đó lại, nước dùng ngọt lừ, tự nhiên, bốc khói nghi ngút. Phải ăn một bát phở như thế mới cảm thấy khoan khoái phải không nào?

 • Địa chỉ: 1100 Washington Ave, Philadelphia, PA 19147, Hoa Kỳ
 • Điện thoại: +1 215-468-0410


Lê Việt Quán

Khác hẳn với những quán phở ở Mỹ, Lê Việt Quán không chỉ phục vụ mỗi phở không thôi mà ở đây còn có thêm món cocktail hiện đại.

Phở Việt Nam ở Mỹ, ẩm thực Việt ở Mỹ, Phở ở Mỹ
Lê Việt Quán không chỉ phục vụ mỗi phở không thôi mà ở đây còn có thêm món cocktail hiện đại. Ảnh: Bigseventravel

Nước dùng phở ở đây ngọt thanh, ở giữa đám bánh phở nổi lên mấy miếng thịt thái mỏng xen mấy cọng giá, điểm mấy cuộng hành sống và dăm ba miếng ớt: tất cả tạo nết sức quyến rũ rất riêng cho món phở này.

 • Địa chỉ: 1019 S 11th St, Philadelphia, PA 19147, Hoa Kỳ
 • Điện thoại: +1 215-463-1570

Phở Stock

Nhắc đến những quán phở ở Mỹ, dĩ nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua Phở Stock. Phở ở đây được nhiều người biết đến là bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, nước dùng ngọt thanh, bánh phở dẻo còn thịt tươi mềm. Ăn phở ở đây rất nhã. Sau mỗi bát phở, bạn sẽ được giải nhiệt bằng một ly trà đá Thái.

Phở Việt Nam ở Mỹ, ẩm thực Việt ở Mỹ, Phở ở Mỹ
Nhắc đến những quán phở Hà Nội trên đất Mỹ, dĩ nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua Phở Stock. Ảnh: Bigseventravel

Thêm một điểm cộng hoàn hảo cho quán phở này đó là thiết kế tối giản, nhân viên phục vụ dễ thương mang đến thực khách những trải nghiệm vô cùng dễ chịu.

 • Địa chỉ: 308 E Girard Ave, Philadelphia, PA 19125, Hoa Kỳ
 • Điện thoại: +1 215-425-5307


Thăng Long Noodle

Nếu bạn đang thèm một bát phở nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn thì có lẽ không đâu hoàn hảo hơn Thăng Long Noodle – một trong những quán phở Việt ở Mỹ. Phở ở đây thường được phục vụ trước cả đồ uống để đảm bảo thực khách được thưởng thức bát phở nóng sốt nhất.

Phở Việt Nam ở Mỹ, ẩm thực Việt ở Mỹ, Phở ở Mỹ
Nếu bạn đang thèm một bát phở nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn thì có lẽ không đâu hoàn hảo hơn Thăng Long Noodle. Ảnh: Bigseventravel

Bát phở của Thăng Long Noodle nom rất đẹp mắt với đủ màu sắc nhìn đã muốn ứa nước miếng rồi. Từng sợi bánh phở thanh mảnh, ăn kèm với thịt bò chín, giò chiên. Thiết nghĩ, một buổi sáng mùa thu rỗi rãi, trời hơi lành lạnh, mà ngồi ăn một bát phở, có đủ rau mùi, hành sống trên đất Mỹ cũng có một phong vị riêng của nó.

 • Địa chỉ: 2534-36 Kensington Ave, Philadelphia, PA 19125, Hoa Kỳ
 • Điện thoại: +1 215-425-0078


Pho Palace

Có thể nói Pho Palace như mảnh ghép hoàn thiện khi nhắc đến địa chỉ thưởng thức ẩm thực Việt trên đất Mỹ. Ở đây, không có sợi bánh phở thanh mảnh ăn muốn mềm môi mà họ thay thế bằng bún.

Phở Việt Nam ở Mỹ, ẩm thực Việt ở Mỹ, Phở ở Mỹ
Có thể nói Pho Palace như mảnh ghép hoàn thiện khi nhắc đến địa chỉ thưởng thức ẩm thực Việt trên đất Mỹ. Ảnh: Bigseventravel

Đặc biệt, ở đây có món phở gà ăn kèm với quẩy nóng rất ngon. Nước dùng phở gà ở đây ngọt vị ngọt tự nhiên, ở giữa sợi phở trắng muốt nổi lên mấy miếng thịt gà thái nhỏ xen mấy sợi da gà vàng màu nhạt. Ngoài phở, Pho Palace còn phục vụ các món ăn khác rất Việt Nam ví như bánh mì kẹp thịt.

 • Địa chỉ: 15501 Bustleton Ave UNIT 2, Philadelphia, PA 19116, Hoa Kỳ
 • Điện thoại: +1 215-437-1898

Trên đây là danh sách những quán phở ở Mỹ. Có thể nguyên liệu và hương vị ở đây sẽ không thể trọn vẹn như ở Việt Nam nhưng nếu đã quá chán những bữa sáng với các món ăn Mỹ thì Phở quả là đặc sản. Đặc biệt là khi những bát phở giản dị ấy còn đong đầy một thứ tình cảm rất đặc biệt – tình yêu quê hương và nỗi nhớ quê nhà.

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam