Trải nghiệm

Bình minh Hoàng Su Phì, ôi Việt Nam mình đẹp lắm !

“Khi bạn thức dậy cũng là một ngày mới bắt đầu. Nếu đã được sinh ra trên đời, hãy sống và đắm mình trong ánh nắng Mặt Trời chói chang, bơi trong đại dương xanh ngát và tận hưởng một bầu không khí thật trong lành”. Đây chính là câu nói truyền cảm hứng mang tôi đến với các cuộc hành trình đi theo bóng mặt trời.

Và trong những cuộc hành trình rong ruổi của mình,tôi chợt nhận ra hình như tôi chính là gã thợ săn của những khoảnh khắc. Đã từng đi qua Mù Cang Chải đón hoàng hôn bên đèo Khâu Phạ, thả mình vào ánh bình minh bên con đèo Ô Quy Hồ, đi giữa biển mây Y Tý. Tôi luôn cho rằng những gì thuộc về Tây Bắc là đẹp nhất, là đặc biệt nhất cho đến khi một ngày tôi đặt chân đến nơi này – Hoàng Su Phì ! Ôi Việt Nam mình đẹp lắm !

ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì
Bình Minh về trên Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan

Những khoảnh khắc của hoàng hôn và bình minh thật đặc biệt nhất là với núi rừng đại ngàn cái khoảnh khắc đón chào ngày mới đem đến cho tôi một khởi đầu mới, mỗi khi đứng trước khung ảnh bình minh mọi thứ đối với tôi giống như một sự khởi đầu mới.

ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì
Sự bình yên trong những ngày đầu thu ở Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, rộng mênh mông nhuốm màu vàng ươm trong mùa lúa chín ở Tây Bắc đã khiến biết bao con tim say đắm. Cứ dịp cuối tháng 9 đầu tháng 10 hằng năm mùa vàng về trên khắp núi rừng Tây Bắc tạo nên một bức tranh mùa lúa chín sinh động, mê hoặc lòng người. NHƯNG cùng thời điểm này, ở phía Đông Bắc cũng có một nơi những thửa ruộng bậc thang đang thay áo mới cả một vùng trời ánh lên sắc vàng cùng ánh nắng mùa thu hãy về Hoàng Su Phì những ngày này mà tận hưởng không khí ngày mùa về trên các bản làng ở Hoàng Su Phì.

ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì
Khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc tại Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan
ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phìha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phìha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phìha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là một huyện biên giới vùng cao của tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp huyện Xín Mần, phía đông giáp huyện Vị Xuyên, phía đông nam và nam giáp các huyện Bắc Quang, Quang Bình cùng tỉnh.Đây là điểm đến lí tưởng cho những ai đam mê du lịch khám phá với cảnh quan hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn bên cạnh đó là cung đường dẫn đến Hoàng Su Phì nguy hiểm càng làm cho những biker khao khát được đặt chân đến mảnh đất Đông Bắc đẹp như tranh vẽ này một lần trong đời.

ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì
mùa lúa chín về với Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan
ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì
Hoàng Su Phì là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp #Photo @EllyPhan

Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì (khoảng từ tháng 9 đến cuối tháng 10) là một trong những thời điểm cảnh sắc thiên nhiên nơi đây đẹp nhất, với những thửa ruộng bậc thang nhuộm màu vàng rực.

ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phìha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì
ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì
Ánh nắng ban mai hiện lên một Hoàng Su Phì tươi đẹp #Photo @EllyPhan

Ruộng bậc thang mùa lúa Mù Cang Chải , Sapa, Y Tý mỗi nơi đẹp mỗi vẻ với tôi khoảnh khắc đón bình minh ở Hoàng Su Phì là đặc biệt hơn cả.

ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì
Đón bình minh Hoàng Su Phì #Photo @EllyPhan

Với bàn tay lao động và sự sáng tạo người dân Hoàng Su Phì đã tạo nên những thửa ruộng lúa chín vàng óng mang lại mùa vụ ấm no cho cuộc sống nơi đây và hơn cả là bức tranh thiên nhiên ruộng bậc thang một kiệt tác của sự sáng tạo của người dân vùng cao.

ha giang, Hoàng Su Phì, Khám Phá Hoàng Su Phì
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì kiệt tác của bàn tay Lao Động #Photo @EllyPhan

Mùa thu này nếu chưa biết đi đâu hãy lên Hoàng Su Phì mà ngắm kiệt tác ruộng bậc thang đón nắng lên !