Thế Giới

Bạn tin không? Nghĩ về cái chết khiến người dân Bhutan cảm thấy hạnh phúc

Du lịch Bhutan sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ khi người dân sống bên triền Himalaya này luôn nghĩ về cái chết bằng một tâm thế bình thản, vui vẻ và hạnh phúc.

Mỗi lần đi du lịch Bhutan, đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao quốc gia này được mệnh danh là “vương quốc hạnh phúc “ hay nhờ đâu mà người dân bên triền Himalaya này luôn vui vẻ, niềm nở và lạc quan như vậy? – Đó là nhờ họ nghĩ về cái chết mỗi ngày đấy!

du lịch bhutan, du lịch châu Á, Du lịch Bhutan

Du lịch Bhutan, trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: Pinterest

>>Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Đài Bắc – Đài Loan

Du lịch Bhutan, xem người dân đối mặt với tử thần bằng tâm thế hạnh phúc

Trong thực tế, người dân Bhutan xem cái chết không phải là một điềm gở. Họ cũng chẳng gợn buồn, lo âu hay sợ hãi khi nghĩ về cái chết. Chính cách đối mặt trực diện với điều tồi tệ này khiến họ mạnh mẽ và suy nghĩ tích cực hơn.

du lịch bhutan, du lịch châu Á, Du lịch Bhutan

Du lịch Bhutan, xem người dân đối mặt với tử thần bằng tâm thế hạnh phúc. Ảnh: Pinterest

Nếu như người phương Tây thường không muốn chạm vào thi thể người đã khuất thì người dân Bhutan lại khác. Trung bình mỗi ngày người dân nơi đây nghĩ về cái chết 5 lần. Nhờ đó, họ trân quý cuộc sống và biết tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên người thân và bạn bè.

du lịch bhutan, du lịch châu Á, Du lịch Bhutan

Người dân Bhutan biết trân quý cuộc sống và biết tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên người thân và bạn bè. Ảnh: Suicase.mag

Du lịch Bhutan, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy hình ảnh cái chết hiện hữu khắp hang cùng ngõ hẻm. Từ đền chùa đến phố xa, đâu đâu cũng thấy dấu tích gắn liền với phật giáo. Cũng tương tự như văn hóa Việt Nam, khi có người qua đời, người thân trong gia đình Bhutan sẽ để tang 49 ngày.

du lịch bhutan, du lịch châu Á, Du lịch Bhutan

Ở Bhutan có nhiều tu viện, đền chùa. Ảnh: Pinterest

Nghĩ về cái chết – không chỉ đơn thuần là tín ngưỡng tâm linh trong văn hóa Bhutan mà nghiên cứu khoa học của Đại học Kentucky, Mỹ cũng đã chứng minh sự kỳ diệu khi nghĩ về cái chết mỗi ngày.

du lịch bhutan, du lịch châu Á, Du lịch Bhutan

Người nào thường xuyên nghĩ về cái chết, họ sẽ bình thản và mỉm cười khi phải đối mặt với tử thần. Ảnh: Pinterest

Người nào thường xuyên nghĩ về cái chết, họ sẽ coi nhân sinh như gió thổi, như mây trôi, như giấc chiêm bao và đời người chỉ là cõi tạm. Nhờ vậy, họ sẽ bình thản và mỉm cười khi phải đối mặt với tử thần.

Du lịch Bhutan, ghé thăm nhiều điểm đến tuyệt vời

Không chỉ nức tiếng gần xa với những cung điện, tu viện cổ kính, “vương quốc hạnh phúc” Bhutan còn khiến du khách mê đắm bởi thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ với những cánh rừng nguyên sinh trải dài như vô tận, được bao bọc bởi thiên nhiên thơm lành hay những thung lũng tuyệt đẹp nằm im lìm bên cạnh dòng suối trong vắt, thấy rõ được từng viên đá trắng muốt vào rêu vàng phủ kín đôi bờ.

du lịch bhutan, du lịch châu Á, Du lịch Bhutan

Du lịch Bhutan, ghé thăm nhiều điểm đến tuyệt vời. Ảnh: Alessandro Orsini

Du lịch Bhutan mà không ghé thăm tu viện Taktsang- Tiger’s Nest nằm ở lưng chừng núi quả là thiếu sót. Còn gì tuyệt hơn khi được cưỡi ngựa vượt rừng, ngắm nhìn chim muông, hoang thú và mê mẩn trướng những tán lá rừng khoe sắc. Qua mỗi đỉnh núi như vậy, thiên nhiên lại phô thêm vẻ đẹp, khiến người ta phải thốt lên kinh ngạc.

du lịch bhutan, du lịch châu Á, Du lịch Bhutan

Du lịch Bhutan mà không ghé thăm tu viện Taktsang- Tiger’s Nest quả là thiếu sót. Ảnh: Vnmedia

Mặc dù để du lịch Bhutan, mọi người cần có thị thực nhập cảnh và phải thông qua một công ty lữ hành nhưng hàng năm vẫn có hàng triệu lượt khách du lịch đến đây. Không chỉ sở hữu cảnh quan xinh đẹp, chính nét văn hóa độc đáo của Bhutan và cách họ đối mặt với tử thần bằng một nụ cười như vậy khiến nhiều người thích thú. Nếu như có cơ hội, bạn một ghé thăm “vương quốc hạnh phúc” và tự mình cảm nhận những điều thú vị này nhé.

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Quàng Long

Hợp tác, chia sẻ với ALONGWALKER
Truyền Thông Miễn phí - Trả phí Theo Yêu Cầu
Admin: Quàng Long - Hotline: 0944.193.391
Email: www.alongwalker.com@gmail.com
Địa chỉ: A14A1, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội