Thế Giới

10 nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang ở Phnom Penh Campuchia

Phnom Penh, Campuchia là thiên đường của những người đam mê ẩm thực, với rất nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Những nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang 1 (BKK1) đảm bảo sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn với nhiều lựa chọn ăn uống.

1. Eleven One Kitchen

Ẩn mình trong một khu vườn nhiệt đới, nhà hàng Eleven One Kitchen phục vụ các món ăn Khmer bình dị và ngon miệng.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaEleven One Kitchen. Ảnh: Eleven One Kitchen

Với một bầu không khí ấm cúng và thoải mái, một trong những nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang này sẽ nấu một loạt món ăn địa phương, với bữa sáng giá rẻ và thực đơn bữa trưa nóng hổi.

Nơi đây có khu vực ngoài trời rộng rãi với giàn che lớn, được bao quanh bởi những tán lá nhiệt đới râm mát. Ngoài ra còn có một không gian trong nhà lớn có thể bận rộn vào giờ ăn trưa.

2. Khách sạn và nhà hàng Anise

Là một trong những nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang nằm trong khách sạn Anise Hotel, nơi đây phục vụ một loạt các món đặc sản Đông Nam Á, tập trung vào ẩm thực Campuchia.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaKhách sạn và nhà hàng Anise. Ảnh: Anise

Thiên đường nhiệt đới nổi tiếng này phục vụ tất cả các món ăn địa phương bình dân, bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Chúng bao gồm các món ăn từ cơm và mì, cà ri chính thống của Campuchia - nhẹ và ngọt hơn nhiều so với các nước láng giềng - và các lựa chọn hải sản.

3. Nhà hàng Digby's Bar & Grill

Digby's là một nhà hàng kiêm tiệm tạp hóa hiện đại tự hào về việc cung cấp cho Phnom Penh những sản phẩm chất lượng hàng đầu, từ thịt và pho mát đến bánh mì và hàng hóa đóng gói nhập khẩu.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaDigby's Bar & Grill. Ảnh: Digby's Bar & Grill

Đây cũng là một trong những nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, phục vụ các món ăn kết hợp, pha trộn khẩu vị của châu Á với phương Tây. Bữa sáng, bữa trưa luôn sẵn sàng.

4. Samaky Restaurant and Lounge

Cũng nằm ở trung tâm của đoạn đường dành cho khách du lịch bụi trên đường 278, đối diện với Wat Langka, Samaky là một trong những nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, một địa điểm ưa thích của những người đi du lịch Campuchia.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaSamaky Restaurant and Lounge. Ảnh: Samaky Restaurant and Lounge

Chuyên về món ăn Campuchia, nhưng các món ăn phương Tây cũng có trong thực đơn, vì vậy bạn có thể chọn cả hai nếu muốn. Quán ăn ngoài trời rộng rãi này mang đến một nơi thư thái để thưởng thức bữa tối trước khi đến nhiều quán bar nổi tiếng trong khu vực.

5. Mexicano Restaurant

Nếu đồ ăn Mexico khiến bạn thích thú, thì ở Phnom Penh có rất nhiều lựa chọn. Mexicano Restaurant là một trong những nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang về món ăn Mexico.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaMexicano Restaurant. Ảnh: Mexicano Restaurant

Thực đơn ngắn gọn bao gồm một loạt các món ăn Mexico chính thống, bao gồm bánh tét và bánh mì kẹp thịt. Margarita là một cách tuyệt vời để “tráng miệng” bữa tối. Những chiếc bánh burritos đầy đặn là món ăn nhất định phải thử.


6. Sushi Bar

Không thiếu các nhà hàng Nhật Bản chất lượng hàng đầu ở Phnom Penh, nhờ vào cộng đồng người nước ngoài Nhật Bản đông đảo. Nếu sushi là món ăn ưa thích của bạn, hãy đến The Sushi Bar, một trong những nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaMón sushi. Ảnh: Facebook

Đây là một nhà hàng hai tầng rộng rãi với chỗ ngồi ngoài trời và phòng riêng. Thực đơn bao gồm một loạt các lựa chọn sushi và sashimi, set bento, các món hấp và mì. Tất nhiên, có cả rượu sake. Đây là một nơi tuyệt vời để đi cùng một nhóm bạn, gọi món ăn và bắt đầu chia sẻ.

7. Farm to Table

Tự hào với một sân vườn xanh đầy cây lá, những con gà mái thả rông chạy nhảy, những chú mèo thân thiện và cây trồng trong chậu (có bán), Farm to Table giống như một trang trại nhỏ ở trung tâm thành phố Phnom Penh.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaFarm to Table. Ảnh: Farm to Table

Mục tiêu của Farm to Table là quảng bá thực phẩm hữu cơ và nông nghiệp ở Campuchia, mang đến một loạt các bữa ăn lành mạnh. Nếu bạn thích nhạc sống, thì 6 giờ tối thứ Sáu là thời điểm tốt nhất để đến một trong những nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang này.

8. Terrazza

Người hâm mộ món ăn Ý có rất nhiều lựa chọn ở Phnom Penh, nhưng Terrazza là một trong những nhà hàng ngon nhất.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaPizza. Ảnh: David Kessler / Flickr

Quán ăn sang trọng này mang đến hương vị Ý thực sự, với thực đơn bao gồm đầy đủ các món ăn sử dụng nguyên liệu Ý nhập khẩu tốt nhất. Thực đơn đưa thực khách vào một cuộc hành trình ẩm thực xuyên Ý, với món antipasto, cá chép, pizza, mì tươi, salad khổng lồ, súp, risotto và một loạt các món hải sản và thịt.

9. Bistro Langka

Khung cảnh ăn uống của Phnom Penh đôi khi phải mất một lúc để khám phá, với nhiều nhà hàng ngon nhất nằm ẩn mình bên trong mạng lưới phức tạp của các ngõ ngách.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaPhô mai Camembert nướng trong lò tại Bistro Langka. Ảnh: Bistro Langka

Bistro Langka nằm trên một con đường hẹp như vậy, ngoài Đường 51 giữa Đường 288 và 294, gần chùa Wat Langka. Quán ăn dễ thương này chuyên về các món ăn hảo hạng của Pháp không có mức giá cao, được phục vụ trong một khung cảnh bình dị.

Thực đơn nhỏ gọn thay đổi thường xuyên, tập trung vào việc phục vụ các món ăn tươi kết hợp các nguyên liệu địa phương với hương vị của Pháp.

10. DEVA- Lounge. Bar. Restaurant

Nhà hàng và quán bar trên tầng thượng sang trọng này có không gian đầy phong cách và tầm nhìn tuyệt vời. Có chỗ ngồi riêng với những chiếc ghế sofa êm ái. Một loạt cocktail đặc trưng được phục vụ tại quầy bar trung tâm đầy ắp đồ, nơi cũng có đủ loại rượu mạnh, rượu vang và bia. Thực đơn đồ ăn phong phú được cung cấp cho đến sau nửa đêm.

du lịch Campuchia, ăn gì ở Campuchia, nhà hàng Campuchia, nhà hàng ngon nhất khu Boeung Keng Kang, Phnom Penh, ẩm thực Camuchia, du lịch CampuchiaDEVA- Lounge. Bar. Restaurant. Ảnh: DEVA- Lounge. Bar. Restaurant

Đây là một nhà hàng nổi tiếng với tầng lớp Khmer thượng lưu. Mặc dù nó có thể là một lựa chọn hơi đắt, nhưng bầu không khí khiến việc vung tiền trở nên đáng giá.

Phong Sa