Thế Giới

10 địa điểm du lịch ở Los Angeles - thành phố của những thiên thần

Nếu chỉ có một thời gian ngắn để khám phá, nhất định du khách không thể bỏ lỡ những địa điểm du lịch ở Los Angeles được đề cập đến trong bài viết này. Chắc chắn ghé thăm những địa điểm này sẽ giúp du khách biết Los Angeles nổi tiếng về gì.

Los Angeles - thành phố giải trí bậc nhất nước Mỹ là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua của xứ sở cờ hoa. Đến với Los Angles, du khách không chỉ ghé thăm phim trường Hollywood hay đại lộ Danh vọng mà nhất định không thể bỏ qua 10 địa điểm du lịch ở Los Angeles để hiểu và yêu thêm thành phố này hơn.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los Angeles
Los Angeles được mệnh danh là thành phố giải trí bậc nhất xứ cờ hoa. Nguồn: Aramex


Tổng hợp 10 địa điểm du lịch ở Los Angeles không thể bỏ lỡ


Bảng hiệu Hollywood

Nhắc tới Los Angeles không thể không nhắc đến bảng hiệu Hollywood, được dựng lên từ năm 1923 và trở thành biểu tượng của nền điện ảnh nước Mỹ từ đó tới nay.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesBảng hiệu Hollywood được dựng lên từ năm 1923 và trở thành biểu tượng của nền điện ảnh nước Mỹ từ đó tới nay. Nguồn: Pxhere
Nhưng hiếm ai biết rằng ban đầu bảng hiệu này được đặt tên là “Hollywoodland” và được thiết kế để tồn tại ở đó khoảng một năm rưỡi nhưng hiện tại, tuổi đời của nó đã gần một thế kỷ.

Tuy nhiên, để đến gần bảng hiệu Hollywood là một vấn đề không dễ bởi các chủ nhà địa phương không hài lòng khi liên tục có du khách ghé thăm nhà mình. Để có thể nhìn và chụp ảnh bảng hiệu, du khách có thể lái xe theo hướng đường Beachwood Drive, hoặc xa hơn là lên đồi gần công viên hồ Hollywood.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesBảng hiệu Hollywood là một trong những điểm checkin nổi tiếng nhất ở Los Angeles. Nguồn baomoi.com
Nếu du khách vẫn muốn đến gần hơn với địa điểm du lịch ở Los Angeles nổi tiếng này thì có thể bắt đầu một chuyến đi bộ dài 1,77km bắt đầu từ công viên hồ Hollywood.

Getty Center

Bảo tàng không phải là cái tên để gọi Getty Center. Bởi vì hơn cả một bảo tàng, Getty Center bao gồm các thư viện nghiên cứu, các chương trình bảo tồn, văn phòng hành chính, và các tổ chức tài trợ cũng như một bảo tàng nghệ thuật mở cửa miễn phí cho công chúng.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesGetty Center đang trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ thời Hy Lạp cổ, La Mã đến nay. Nguồn: wikipedia
Năm 1954, Getty Center từng là tư gia của J. Paul Getty rồi sau này mới được mở rộng thêm các dãy bảo tàng. Và đến năm 1976 sau khi ông qua đời thì được bàn giao lại cho Getty Trust sử dụng để trưng bày các bộ sưu tập bao gồm: các bức tranh, hoạ phẩm, bản phác thảo, hình minh hoạ, điêu khắc, nghệ thuật trang trí châu Âu trước thế kỷ 20 và ảnh chụp từ thời Hy Lạp cổ, La Mã đến nay từ khắp nơi trên thế giới.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesTừ Getty Center du khách có thể nhìn bao quát toàn bộ thành phố Los Angeles. Nguồn: VisitCalifornia
Với vị trí trên một ngọn đồi phía Tây đèo Sepulveda và Freeway I-405 nên từ Getty Center, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát toàn bộ thành phố Los Angeles.

Thư viện – vườn hoa The Huntington

Khu tổ hợp vườn hoa, thư viện này là một trong những địa điểm du lịch ở Los Angeles nổi tiếng. The Hutington thuộc về doanh nhân Henry E. Huntington xây dựng từ năm 1920 ở phố San Marino. Đây hiện là một trong những địa chỉ ở Los Angeles thu hút nhiều khách tham quan.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesThe Huntington đang trưng bày các bộ sách quý ở bảo tàng và các loài thực vật đa dạng. Nguồn: Visit Pasadena
Có rất nhiều thứ để tham quan ở địa điểm này như các bộ sách quý ở bảo tàng hay các loài thực vật đa dạng ở vườn hoa hồng, vườn hoa Trung Quốc, vườn hoa Nhật Bản, vườn hoa nhiệt đới rải rác trong khuôn viên The Huntington.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesCác loài hoa ở vườn hoa Trung Quốc, vườn hoa Nhật Bản, vườn hoa nhiệt đới đua nhau khoe sắc. Nguồn: South Pasadena News
Ghé thăm thư viện The Huntington, du khách sẽ hồi tưởng lại lịch sử của cả nước Mỹ và Anh thông qua hơn 400.000 đầu sách và đặc biệt hơn cả, đây còn là nơi lưu giữ bản sao viết tay trên tấm da bê của sách Kinh Thánh.

Bến tàu Santa Monica

Khác xa với định nghĩa thông thường về bến tàu, cầu cảng thì bến tàu Santa Monica là một địa chỉ Los Angeles không thể bỏ qua với du khách. Địa điểm du lịch ở Los Angeles này bao gồm cả vòng đu quay năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, thủy cung và các trò chơi khác.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesBến tàu Santa Monica bao gồm cả vòng đu quay năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, thủy cung và các trò chơi khác. Nguồn: ExperenceFirst
Nếu đến đây vào mùa hè, du khách sẽ thấy sự nhộn nhịp, sôi động và tiếng cười không ngớt trên bến tàu.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesBến tàu Santa Monica là địa điểm du lịch cuối tuần hoàn hảo ở Los Angeles. Nguồn: ExperenceFirst
Với những người dân bản xứ, Santa Monica là địa điểm nghỉ ngơi cuối tuần hoàn hảo dành cho cả gia đình: người lớn thì xả stress và đắm chìm vào những cơn sóng biển còn trẻ em thì bị thu hút bởi vô vàn hoạt động giải trí trên cầu cảng.Nhà hát ngoài trời Hollywood Bowl

“Mọc” lên ở Hollywood Hills vào năm 1922, Hollywood Bowl trở thành một trong 10 địa điểm nghe nhạc sống đỉnh nhất Hoa Kỳ. Chính vì thế, địa điểm du lịch ở Los Angeles này là địa điểm lý tưởng để tổ chức các màn trình diễn âm nhạc cũng như là phim trường của rất nhiều bộ phim bom tấn.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesVới sức chứa lên đến 18.000 người, Hollywood Bowl là địa điểm lý tưởng để tổ chức các màn trình diễn âm nhạc cũng như là phim trường của rất nhiều bộ phim bom tấn. Nguồn: SaCal Acura Dearler
Với sức chứa lên tới 18.000 người, Hollywood Bowl đã tổ chức rất nhiều buổi hòa nhạc chất lượng từ nhạc cổ điển đến jazz, từ nhạc quốc gia đến pop.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesHollywood Bowl là nơi tổ chức rất nhiều chương trình âm nhạc nổi tiếng ở Los Angeles. Nguồn: SaCal Acura Dearler
Lịch sử của Hollywood Bowl bắt đầu từ những năm 1920 và đã thu hút những nghệ sỹ hàng đầu trong suốt thời gian qua mà điển hình là dàn nhạc giao hưởng Los Angeles với "Symphonies Under the Stars".

Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Los Angeles (LACMA)

Với những người đam mê nghệ thuật thì bảo tàng nghệ thuật hạt Los Angeles chính là kinh đô đáng giá nhất.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesBảo tàng Nghệ thuật Hạt Los Angeles có diện tích lên tới 8 hecta và nơi trưng bày 100.000 hiện vật có từ cổ đại cho tới nay. Nguồn: Discovery Los Angeles
Địa điểm du lịch ở Los Angeles này thường được biết đến với tên gọi LACMA, với diện tích lên tới 8 hecta và nơi trưng bày 100.000 hiện vật có từ cổ đại cho tới nay.

Các tác phẩm đang trưng bày ở bảo tàng được chia thành nhiều khu như nghệ thuật Ai Cập, nghệ thuật Nhật Bản, nghệ thuật Châu Mỹ cổ đại và nghệ thuật Hồi giáo, nghệ thuật hiện đại và đương đại.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesLACMA nằm ở phía Tây thành phố Los Angeles. Nguồn: Cubed LA
Những du khách du lịch Los Angeles tự túc có thể tìm đường đến LACMA bằng cách đi về phía Tây của thành phố khoảng 11km, lưu ý bảo hàng sẽ đóng cửa vào thứ tư hàng tuần.

Bãi biển Venice

Đến Los Angeles vào mùa hè, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội nằm tắm nắng trên bờ cát trắng mịn hay vui đùa cùng những con sóng bạc đầu bên bờ biển Venice.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesVenice là 1 trong 4 bãi biển nổi tiếng nhất nước Mỹ. Nguồn: Wordpress
Venice beach xứng đáng là địa điểm du lịch ở Los Angeles nổi tiếng nhất. Bãi biển này nằm ở phía Tây thành phố nổi tiếng với những kênh đào và con đường vui nhộn chạy dọc bờ biển.

Du khách tới đây sẽ nhanh chóng hòa mình vào những buổi trình diễn ca vũ nhạc của các nghệ sĩ đường phố hay tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí khác, mua sắm ở những gian hàng đồ lưu niệm mở cửa từ sáng tới khuya để khỏi mất công nghĩ mua gì ở Los Angeles. Đây chắc chắn là một địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Mỹ.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesBãi biển Vennice nhộn nhịp từ sáng tới tối thu hút khách du lịch. Nguồn: NDH.com
Nếu là người yêu thích bộ môn trượt ván, chắc chắn công viên trượt ván của thành phố biển Venice (skate booard) sẽ mê hoặc bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.


Bảo tàng nghệ thuật đương đại Board Art

Board Art là bảo tàng nghệ thuật đương đại nổi tiếng tọa lạc tại đại lộ số 221, trung tâm thành phố Los Angeles.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesBoard Art là bảo tàng nghệ thuật đương đại nổi tiếng ở Mỹ. Nguồn: dulichvietnam
Địa điểm du lịch ở Los Angeles này đang trưng bày hơn 2000 tác phẩm nghệ thuật của rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như: Cindy Sherman, Andy Warhol, Jeff Koons và Ed Ruscha…Ngoài những tác phẩm bảo tàng đang trưng bày thì bản thân Board Art đã là một kiến trúc nghệ thuật vô cùng độc đáo.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesBảo tàng The Board Art bắt đầu mở cửa đón du khách vào ngày 20/05/2015. Nguồn: Redit

Đại lộ danh vọng Hollywood

Để nói về con đường bộ hành nổi tiếng nhất thế giới, chắc chắn không có cái tên nào khác ngoài đại lộ danh vọng (Walk of Fame).

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesĐại lộ danh vọng Hollywood là lưu giữ 2.400 tên tuổi nổi tiếng trong ngành công nghiệp nước Mỹ. Nguồn: Cafef
Đây là nơi vinh danh các tên tuổi có đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp giải trí của Mỹ bằng cách điêu khắc tên của họ vào những ngôi sao bằng đá hồng viền vàng dưới lòng đường.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesĐại lộ danh vọng Hollywood là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Los Angeles. Nguồn: Vietnam Newspaper in Melbourne
Hiện tại có 2.400 ngôi sao được khắc tên lên con đường này: một số cái tên đã phai mờ trong trí nhớ của công chúng trong khi những cái tên khác đang chịu sự thử thách của thời gian.


Đài thiên văn Griffith

Kết thúc một ngày ở Los Angeles không còn gì tuyệt hơn khi ghé thăm đài thiên văn Griffith ngay gần bảng hiệu Hollywood, cách trung tâm thành phố 13 km về phía Bắc.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesĐài thiên văn Griffith sẽ khai mở trí tuệ về thiên văn và vũ trụ của du khách ghé thăm. Nguồn: Greelane
Được xây dựng từ năm 1935, thông qua kính thiên văn 12 inch nằm trên mái vòm Griffith, các du khách sẽ được khai mở trí tuệ về thiên văn và vũ trụ.

địa điểm du lịch ở Los Angles, du lịch Los Angeles tự túc, mua gì ở Los Angeles, địa điểm du lịch ở Los AngelesĐài thiên văn Griffith là địa điểm du lịch ở Los Angeles thu hút rất nhiều khách du lịch. Nguồn: otofun
Du khách có thể tham quan miễn phí nơi này từ Thứ Tư đến Chủ Nhật ngoại trừ các ngày lễ.

Địa điểm du lịch ở Los Angeles có rất nhiều và tuỳ thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn để lên lịch trình phù hợp nhưng đừng quên ghi vào danh sách những điểm dừng chân 10 địa danh trong bài viết này.

Quỳnh Giang

Theo báo Thể thao Việt Nam